Các bước sử dụng máy đo pH trong phòng thí nghiệm

Các nhà hóa học, nhà sinh học, môi trường và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đều sử dụng may do do pH để đo lường tiềm năng axit và cơ bản của dung dịch. Máy đo độ pH rất hữu ích và là công cụ chính xác nhất để kiểm tra mức độ pH. Có rất nhiều bước đơn giản, từ việc chuẩn bị tài liệu của bạn đến việc hiệu chuẩn và kiểm tra một cách có phương pháp, để đảm bảo bạn có thể đọc chính xác mức độ pH nhất có thể. Bạn cũng có thể đo độ pH của nước bằng các phương pháp cụ thể. 
Một trong những máy đo pH được các nhà khoa học sử dụng ở phòng thí nghiệm là máy đo pH để bàn Hi 2210-02.
Máy đo pH phòng thí nghiệm
Máy đo pH phòng thí nghiệm

Các bước sử dụng máy đo ph trong phòng thí nghiệm

Chuẩn bị cho hiệu chuẩn máy đo pH

- Bật máy đo pH: Trước khi bắt đầu hiệu chuẩn và sử dụng may đo pH của bạn, đầu tiên bạn cần phải bật và cho phép thời gian để đồng hồ ấm lên. Điều này thường mất khoảng 30 phút, nhưng kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy đo pH của bạn cho thời gian chính xác.
- Làm sạch điện cực: Lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ và rửa nó bằng nước cất dưới một cốc thải rỗng. Sau khi rửa, thấm khô với Kimwipes hoặc Shurwipes.
- Chuẩn bị bộ đệm:  Bạn thường cần nhiều hơn một bộ đệm để hiệu chuẩn một máy đo pH. Đầu tiên sẽ là một đệm "trung tính" với pH là 7, và thứ hai nên ở gần pH mẫu dự kiến, hoặc là pH 4 hoặc 9,21.
Ngoài ra bạn co thể tham khảo thêm máy phun thuốc sâu cũng đang là sản phẩm máy nông nghiệp bán chạy tại Hải Minh.
Hiệu chỉnh máy đo pH: bạn có thể hiệu chính một điểm hoặc hai điểm của máy đo pH tùy theo mục đích sử dụng khác nhau. Các dung dịch đệm có pH bằng 4, 7 và 10.
Hiệu chuẩn máy đo pH để có kết quả chính xác
Hiệu chuẩn máy đo pH để có kết quả chính xác

Sử dụng máy đo pH:

- Đặt điện cực vào mẫu của bạn và bắt đầu đọc: Khi điện cực của bạn được đặt trong mẫu, bấm nút đo và để điện cực trong mẫu của bạn trong khoảng 1-2 phút.
- Đặt mức độ pH của bạn:  Một khi đọc đã ổn định, nhấn nút đo. Đây là mức pH của mẫu của bạn.
- Làm sạch điện cực của bạn sau khi sử dụng: Rửa điện cực của bạn bằng nước cất và bôi hoặc khô bằng khăn không có sẹo. Bạn có thể lưu trữ đồng hồ đo pH của bạn một lần sạch và khô.
Trên đây, Hải Minh đã giới thiệu tới bạn các bước sử dụng máy đo pH trong phòng thí nghiệm. để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo