Cách chọn biến tần năng lượng mặt trời phù hợp 

Hướng dẫn chi tiếtCách chọn biến tần năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn, từ hiệu suất, công suất đến giá cả, các thương hiệu hàng đầu..

Cách chọn biến tần năng lượng mặt trời phù hợp

1. Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn inverter năng lượng mặt trời

Chọn inverter phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và ổn định. Dưới đây là các yếu tố mà mình coi là quan trọng cần xem xét khi lựa chọn, bạn tham khảo xem nhé:

1.1 Công suất inverter

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì sẽ dùng công suất khác nhau, bạn cần tính toán công suất cần thiết cho nhu cầu sử dụng điện năng của gia đình, hoặc doanh nghiệp, nếu bạn tính thiếu thì sẽ không đủ cung cấp mà tính dư thì sẽ gây ra lãng phí. Dưới đây là cách tính của mình, bạn xem và tham khảo nhé

Gia đình sử dụng:

  • Để xác định được công suất bạn cần là bao nhiêu thì hãy xem số lượng thiết bị điện trong gia đình bạn là bao nhiêu, với những thiết bị tốn điện năng thì bạn có thể loại bỏ, chỉ sử dụng những thiết bị cần tới thường xuyên để tiết kiệm hơn nhé. 
  • Ngoài ra bạn nên xem công suất của thiết bị là bao nhiêu để ướm chừng chính xác hơn. 
  • Ví dụ như bóng đèn ghi là 70W thì tức là trong 1 giờ nó sẽ tiêu tốn hết 70W đó. Tương tự như thế với các thiết bị khác. 
  • Thường thì 1 hộ gia đình (2 ~ 5 người) chỉ cần dùng 3kW ~ 5kW là đủ, còn nhiều hơn 5 người thì có thể chọn loại từ 7kW ~ 10kW 

Doanh nghiệp sử dụng: 

Tùy vào loại hình, lĩnh vực mà công ty hoạt động thì sẽ cần mức tiêu thụ khác nhau, với các doanh nghiệp thì sẽ hoạt động liên tục để tránh gây gián đoạn làm tổn thất, nên hãy ưu tiên những dòng có công suất lớn, tăng chuyển nhanh chóng dễ dàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hơn. Với nhiều năm phân phối cho các doanh nghiệp thì mình thấy các doanh nghiệp có quy mô nhỏ sẽ cần loại 10 ~ 20kW, còn doanh nghiệp tầm trung sẽ cần 20~ 50kW và với doanh nghiệp lớn thì sẽ là trên mức 50kW mới có thể đáp ứng được. 
Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn inverter năng lượng mặt trời

1.2 Loại inverter

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại inverter khác nhau, tùy vào từng trường hợp sẽ có những áp dụng phù hợp, nhìn chung thì trên thị trường có mấy loại được sử dụng phổ biến chính, dưới đây là một số loại mà mình đề cử sẽ phù hợp cho hộ gia đình và doanh nghiệp như sau: 

Hộ gia đình: Thường thì yêu cầu lắp đặt cho hộ gia đình sẽ không yêu cầu hiệu năng quá cao, ưu tiên sự ổn định, và hoạt động êm ái nên mình thấy có 2 loại sẽ phù hợp là 

  • Inverter Chuỗi (String Inverter): với giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt sẽ phù hợp cho nhiều hộ với nhu cầu sử dụng không cao.
  • Inverter Micro: Nếu bạn yêu cầu cần dòng khỏe, hiệu suất cao nhưng nhu cầu hệ thống chỉ ở mức nhỏ và trung bình thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời, lưu ý rằng giá thành của chúng cũng không rẻ nhé. 
  • Inverter Hybrid: nếu khu vực của bạn là nơi vùng sâu, điện nhà nước cho với tới, hay là nơi hay bị mất điện thì đây là lựa chọn phù hợp cho bạn nhé. Đây là dòng có thể cung cấp điện dự phòng, lưu trữ năng lượng từ tấm pin mặt trời vào pin dự phòng. 

Doanh nghiệp:

  • Inverter Trung Tâm (Central Inverter): Có nhu cầu sử dụng điện năng lớn, cần hiệu suất cao thì đây là lựa chọn hoàn hảo với khả năng quản lý từng tấm pin riêng biệt được áp dụng ở nhiều nơi. Ví dụ: nhà máy sản xuất, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…
  • Inverter Micro (Micro Inverter): Phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện năng vừa và nhỏ, máy có độ tin cậy cao được sử dụng cho: cửa hàng, văn phòng nhỏ, nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ..
  • Inverter Hybrid: Ưu điểm lớn nhất của dòng này đó chính là cung cấp điện dự phòng, phù hợp ở nhiều nơi luôn cần nguồn điện hoạt động như: nhà máy sản xuất, trung tâm dữ liệu, bệnh viện...

1.3 Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật

Đây cũng là 1 yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn biến tần, vì có nhiều nhà cung cấp, phân phối sẽ không có chế độ bảo hành phù hợp và hỗ trợ kỹ thuật khi bị hỏng, mình đã thấy nhiều trường hợp xảy ra như vậy và cuối cùng họ phải thuê ngoài với chi phí không hề rẻ. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng bên nào thì Siêu Thị Hải Minh sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn khi chúng tôi đã tồn tại hơn 10 năm trên thị trường và có đội ngũ kỹ thuật luôn túc trực hỗ trợ bạn. 

1.4 Giá cả và chi phí vận hành

Bạn nên lựa chọn, tham khảo các bên kỹ trước khi đưa ra quyết định, tùy vào thương hiệu khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau mặc dù thông số có thể giống nhau, yếu tố ảnh hưởng đến giásolar inverter là từ thương hiệu, bảo hành sản phẩm, linh kiện cho thiết bị… tuổi họ của chúng cũng khá lâu, bạn nên ưu tiên những dòng có tuổi thọ cao để tiết kiệm về lâu dài 

Ngoài ra ban nên lựa chọn những bên có chế độ bảo hành lâu, dài hạn để tiết kiệm chi phí hơn nhé. 

2. Lời khuyên hữu ích khi chọn inverter

Lời khuyên hữu ích khi chọn inverter

Với kinh nghiệm của mình thì khi lựa chọn biến tần thì bạn cần lưu ý 4 điều sau là sẽ gần như chọn ra dòng phù hợp cho mình. Đầu tiên là nhu cầu sử dụng khoảng bao nhiêu,từ đó bạn hãy loại bỏ và lưu lại những dòng phù hợp, tiếp đó là xem những góp ý, ý kiến của chuyên gia về các dòng sản phẩm để hiểu rõ từng loại hơn, rồi sau đó là bắt đầu so sánh các dòng sản phẩm với nhau và thương hiệu của chúng, rồi cuối cùng thì bạn xem ngân sách mình có thể chi là bao nhiêu để có lựa chọn chính xác nhé. 
>> Xem thêm:Những Ứng Dụng Của Năng Lượng Mặt Trời trong xã hội hiện nay của chúng ta nhé.

3. Các thương hiệu inverter nổi tiếng

Dưới đây là các thương hiệu nổi tiếng về máy biến tần mà minh tổng hợp ở tiêu chí chất lượng, giá cả, độ uy tín thương hiệu bạn tham khảo xem nhé 
Lời khuyên hữu ích khi chọn inverter

3.1 Yamafuji 

Yamafuji là một thương hiệu đến từ Nhật Bản nên có thể yên tâm rằng biến tần năng lượng mặt trời ở đây đều chất lượng cao, phù hợp với những khách hàng ưu tiên chất lượng, độ bền và hiệu suất hoạt động ổn định. Chế độ bảo hành thì dài hạn, dịch vụ khách hàng tốt, có hệ thống quản lý thông minh, dễ dàng giám sát và điều khiển. Bạn có thể xem thêm các dòng ở đây:https://sieuthihaiminh.vn/bien-tan-nang-luong-mat-troi.html

3.2 ABB

Đây là thương hiệu lâu đời nên độ uy tín cao, có nguồn gốc từ Thụy Sĩnên giá thành cao hơn các thương hiệu khác. 

3.3 SMA

Dòng máy thương hiệu đến từ nước Đức, nên có độ uy tín khá cao, hiệu máy mình đá giá là ổn định ở hiệu suất, chế độ bảo hành khá dài. Do đều là thương hiệu từ Châu Âu nên giá thành đều cao hơn các thương hiệu ở Châu Á. 
Hi vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp cũng như hỗ trợ được cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất, nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngạii mà liên hệ ngay cho chúng mình để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết khác.

Thông tin khác
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
12/07/2024

Palang xích là thiết bị nâng hạ hữu ích hiện nay chưa kể còn dễ đầu tư sử dụng. Bảo dưỡng, thay thế xích tải palang xích như nào đúng cách và hiệu quả? tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
12/07/2024

Nitto và Vital là 2 thương hiệu palang xích kéo tay có tiếng hiện nay. Mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital tốt hơn? Cùng theo dõi ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo