Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đời sống hiện nay

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đời sống

1. Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nhà ở

Giảm hóa đơn tiền điện: Đối với các hộ gia đình thì việc lặp sớm cho mình một hệ thống năng lượng mặt trời là điều cần thiết, mặc dù chi phí lắp ráp không rẻ, nhưng về lâu dài sẽ giúp gia đình bạn giảm được rất nhiều các chi phí, hóa đơn tiền điện hàng tháng, khi mà giá điện mới được nâng lên gần đây. Nguồn tài nguyên trên thế giới ngày một cạn kiệt thì năng lượng mặt trời là một thay thế, hướng đi đúng cho tương lai. 

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nhà ở

Cung cấp năng lượng dự phòng trong trường hợp mất điện: Đây là một cái hay của nguồn năng lượng này khi có thể dự trữ trong nhiều trường hợp nhờ vàobộ hòa lưới điện mặt trời có thể chuyển đổi dòng điện và tích trữ chúng, vào những tháng hè này thì nhu cầu dùng điện sẽ gia tăng mạnh gây quá tải nguồn điện và mất điện, giúp bạn giảm phụ thuộc vào lưới điện.

2. Ứng dụng điện mặt trời trong doanh nghiệp 

Giảm chi phí năng lượng: đây là ý đầu tiên và quan trọng nhất khi mà doanh nghiệp có ý định đầu tư sử dụng điện mặt trời hay không, chi phí để vận hành sản xuất của 1 kho xưởng rất lớn, nếu có thêm nguồn điện này sẽ giúp xưởng sản xuất, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều về lâu dài.

Ứng dụng điện mặt trời trong doanh nghiệp

Tăng cường hình ảnh doanh nghiệp thân thiện môi trường:Doanh nghiệp có thể dựa vào việc này để tăng cường hình ảnh là một doanh nghiệp xanh, tiên phong trong việc áp dụng điện mặt trời vào sản xuất, tạo được nhiều thiện cảm trong mắt khách hành và cả đối tác, có nhiều các cơ hội hợp tác mới hơn.

Tăng cường tính cạnh tranh: Có cho mình 1 nguồn năng lượng độc lập sẽ giúp giảm thiểu rủi ro gián đoạn sản xuất do mất điện, tăng năng suất hoạt động và hiệu quả kinh doanh.

3. Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp 

Cung cấp năng lượng cho các trang trại: sử dụng để vận hành quạt thông gió, hệ thống làm mát, giúp duy trì nhiệt độ phù hợp cho cây trồng và vật nuôi.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Giảm chi phí vận hành: điện mặt trời giúp trang trại giảm phụ thuộc vào lưới điện, tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể theo thời gian. 

Giảm chi phí nhiên liệu:Ngày trước các chủ doanh nghiệp thường sử dụng máy phát điện bằng dầu,xăng để hoạt động rất tốn kém, giờ đây sử dụng nguồn điện mặt trời này thay thế cho nhiên liệu khác giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Tăng năng suất cây trồng: Để tận dụng triệt để thì giờ đã có hệ thống tưới tiêu tự động điều khiển bằng năng lượng mặt trời giúp tưới nước chính xác, đúng lúc tiết kiệm nước và tối ưu hóa năng suất cây trồng.

4. Ứng dụng điện mặt trời trong công nghiệp 

Giảm hoá đơn tiền điện:Đây là điểm chung và cũng là mục đích ban đầu khi sử dụng nó ở nhiều các ngành nghề lĩnh vực khác nhau.  

Ứng dụng điện mặt trời trong công nghiệp

Hỗ trợ hoạt động logistics: Hệ thống điện có thể cung cấp năng lượng cho các trạm sạc xe điện trong các khu công nghiệp, hỗ trợ việc sử dụng xe điện trong vận chuyển hàng hóa.

 

5. Ứng dụng trong công cộng 

Chiếu sáng công cộng: các đèn LED chiếu sáng ở khu đô thị, công viên hiện nay đều được áp dụng chúng để tối ưu chi phí tránh làm quá tải điện quốc gia 

Trạm sạc thiết bị công cộng: Các trạm sạc thiết bị điện tử công cộng (như điện thoại di động) đều được sử dụng chúng giúp tăng tiện ích, dịch vụ cho người dân.

Ứng dụng năng lượng mặt trời công cộng

Trạm sạc xe điện: Các trạm sạc xe điện hỗ trợ việc phát triển hạ tầng xe điện, giúp giảm khí thải và thúc đẩy sử dụng phương tiện giao thông sạch.

Biển báo giao thông: Các biển báo giao thông và đèn tín hiệu chạy bằng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện và đảm bảo ổn định đường giao thông ngay cả khi mất điện, đặc biệt là vào hè khi mọi người có xu hướng đi nhanh để về nhà tránh ánh nắng. 

>> Xem thêm: Điện năng lượng mặt trời là gì? 

Hi vọng với các thông tin trên sẽ bổ ích cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở một bài viết khác. 

Thông tin khác
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
12/07/2024

Palang xích là thiết bị nâng hạ hữu ích hiện nay chưa kể còn dễ đầu tư sử dụng. Bảo dưỡng, thay thế xích tải palang xích như nào đúng cách và hiệu quả? tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
12/07/2024

Nitto và Vital là 2 thương hiệu palang xích kéo tay có tiếng hiện nay. Mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital tốt hơn? Cùng theo dõi ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo