Cách chọn và sử dụng thang nhôm phù hợp cho công việc an toàn

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, sử dụng một số loại thang quanh nhà là một sự kiện hàng tuần, nếu không phải là sự kiện hàng ngày, từ các nhiệm vụ cơ bản như lấy ra có thể hàng hóa từ kệ trên cùng đến kiểm tra máng xối trên mái nhà . Và bởi vì rất nhiều vụ tai nạn trong gia đình liên quan đến thang (ước tính có hơn 2 triệu vụ xảy ra mỗi năm, khi những người không báo cáo hoặc không yêu cầu đi khám bác sĩ), bạn sẽ nên đọc để tìm hiểu về tất cả các loại thang được sử dụng xung quanh nhà, và làm thế nào để sử dụng chúng một cách chính xác. 
 
cách chọn và sử dụng thang nhôm thích hợp
 
Hãy xem xét có bao nhiêu loại thang khác nhau: thang bước, thang mở rộng, thang trượt, thang cách điện, thang nhôm chữ a, thang rút gọn, thang đa chức năng chuyển đổi .... bạn có được điểm. Sử dụng thang an toàn phụ thuộc vào việc sử dụng đúng loại thang cho công việc.  
 
Thang ngày nay có sẵn trong các vật liệu nhẹ và mạnh mẽ, không giống như thang gỗ của ngày hôm qua. Thang hiện đại thường có bằng nhôm và sợi thủy tinh và thường có các nấc có răng cưa để chống trơn trượt. Ngoài lợi thế là nhẹ, thang sợi thủy tinh có đường ray bên không dẫn điện để tăng thêm sự an toàn khi làm việc xung quanh điện .
 
Do nhu cầu thường xuyên cho công cụ này, đáng để dành một chút thời gian để xem xét làm thế nào để chọn thang một cách an toàn cho công việc trong tay. Hướng dẫn này sẽ phác thảo và mở rộng một số cân nhắc được đề xuất liên quan đến việc lựa chọn thang phù hợp theo đề xuất của Marc Marini, giám đốc quản lý sản phẩm tại Werner Co , một công ty hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối thang và thiết bị leo núi.
 

Hãy xem xét năm cân nhắc chính trong việc lựa chọn thang thích hợp:

 • Chọn loại thang phù hợp.
 • Chọn chiều cao thang phù hợp và tầm với.
 • Lựa chọn công suất trọng lượng thang phù hợp.
 • Lựa chọn số lượng khả năng cơ động phù hợp.
 • Địa chỉ mua thang uy tín đảm bảo chất lượng

Chọn đúng loại thang

chọn đúng loại thang nhôm thích hợp
 
Thang đã đi một chặng đường dài về sự tiện lợi và an toàn. Bước đầu tiên trong việc chọn thang chính xác là chọn kiểu thang phù hợp. Thang có năm loại chính mặc dù có một số biến thể trong các kiểu này. Năm loại này bao gồm:
 
 • Thang đơn : Có, đây là thang của ông nội bạn. Được sử dụng trong hàng ngàn năm, thang một phần rất hữu ích cho các ứng dụng đơn giản, mặt đất trong đó đỉnh của thang dựa trực tiếp vào một vật thể. Ưu điểm của thang này là nó là thang nhẹ nhất có sẵn cho một chiều dài nhất định. Nhược điểm là bởi vì nó là một phần duy nhất, nó cũng là thang dài nhất cho chiều dài đó.
 • Bước thang : là một thang đơn có chiều dài cố định với chân ổn định tích hợp cho phép các ứng dụng sử dụng tự do. Chân gấp gọn để lưu trữ. Stepladder có sẵn bằng nhôm, sợi thủy tinh và gỗ.
 • Thang mở rộng : mở rộng là một thiết kế cho phép một loạt các thang một phần được triển khai theo cách xếp tầng, cho phép thang tiếp cận cao hơn trong một thang đòi hỏi ít không gian lưu trữ hơn. Thông thường, thang mở rộng có hai phần đơn, nhưng thang mở rộng nhỏ gọn, như được tạo bởi Werner, Co. đi kèm với thiết kế ba phần cung cấp lưu trữ dễ dàng hơn và yêu cầu thời gian lưu trữ ít hơn. Thang mở rộng tiêu chuẩn có sẵn bằng nhôm, sợi thủy tinh và gỗ. Thang mở rộng nhỏ gọn có sẵn bằng sợi thủy tinh và nhôm.
 • Thang kính thiên văn: kính thiên văn là sự đổi mới mới nhất của thang và tương tự như thang mở rộng, ngoại trừ các bậc thang thực sự sụp đổ cho dấu chân lưu trữ thậm chí còn nhỏ hơn. Thang kính thiên văn có sẵn bằng nhôm.
 • Thang nhôm đa năng : đa chức năng sử dụng khớp bản lề có thể khóa và thiết kế thang mở rộng để hoạt động theo một số cách, bao gồm thang bậc có chiều dài cạnh chẵn hoặc không đều, thang một phần hoặc hỗ trợ cho chức năng của giàn giáo như một cái cưa

Chọn chiều cao và tầm với của thang bên phải

chọn chiều cao của thang thích hợp
 
Chọn thang có độ dài phù hợp không đơn giản như xác định chiều cao dọc cần thiết. Chiều dài thang phải bao gồm một số yếu tố bao gồm:
 • Góc của thang.
 • Điểm đứng cao nhất trên thang (cách 4 bậc so với đỉnh).
 • Yêu cầu chồng chéo của các phần thang.
 • Mở rộng trên đường viền mái.
 • Các biểu đồ trên sẽ cho bạn thấy chiều cao bậc thang khuyến khích cho chiều cao máng xối hoặc điểm hỗ trợ trên cùng của bậc thang. Nếu bạn sử dụng thang để truy cập và đi lên mái nhà, hãy kiểm tra, sau đó thang phải đủ dài để kéo dài ba feet vượt ra khỏi đường mái. Nếu thang sẽ được dựa vào một mái nhà hoặc để chống lại máng xối khi bạn đang làm sạch máng xối . 

Chọn đúng trọng lượng thang

chọn đúng trọng lượng của thang
 
Như bạn mong đợi, thang được thiết kế và chế tạo để giữ một lượng trọng lượng cụ thể do một người chịu và bất kỳ tải trọng nào họ đang mang (trọng lượng vật liệu tiềm năng được thể hiện trong sơ đồ trên).
Thang có xếp hạng nhiệm vụ khác nhau, được xác định bởi loại và loại của họ. Xếp hạng Nhiệm vụ là khả năng chịu tải an toàn tối đa của thang, bao gồm cả trọng lượng được mặc đầy đủ của một người cộng với trọng lượng của bất kỳ công cụ và vật liệu nào được mang lên thang.
 

Chọn đúng số lượng khả năng cơ động

chọn thang theo tính cơ động
 
Thang càng lớn, chúng càng lớn, cồng kềnh và nặng hơn. Khi chọn thang của bạn, hãy xem xét việc lưu trữ hoặc vận chuyển sẽ dễ dàng như thế nào. Thang mở rộng nhỏ gọn đi một chặng đường dài để cải thiện khả năng cơ động và dễ dàng lưu trữ. Thay vì hai phần chồng chéo tạo thành thang mở rộng 16 feet tiêu chuẩn, thang mở rộng nhỏ gọn sử dụng ba phần chồng chéo ngắn hơn, giúp việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn.
 

Nơi bán thang nhôm uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Tiêu chí này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự lại rất quan trọng, hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối nhiều loại thang như: thang chữ a, thang đa năng, thang gấp, thang nhôm rút gọn,... nên bạn có khá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng không chỉ tiền mất tật amng sau này.

Siêu thị Hải Minh - đơn vị chuyên cung cấp thang nhôm chính hãng, đảm bảo chất lượng, đúng giá, với 6 chi nhánh trên toàn quốc chúng tôi luôn luôn phục vụ nhu cầu của quý khách 1 cách tốt nhất, nhanh nhất
Thông tin khác
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
11/08/2022

Có khá nhiều người dùng đặt ra câu hỏi “máy đo ph giá bao nhiêu?” vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
11/08/2022

Việc sở hữu một chiếc máy cắt sắt bàn có công suất lớn với mức giá dưới 1 triệu không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên một chiếc máy giá rẻ chắc chắn chất lượng không bằng máy cao cấp hơn và người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng kém hiệu quả và kém an toàn hơn. Sau đây là các lỗi thường gặp ở máy cắt sắt giá dưới 1 triệu mà người tiêu dùng phải biết.

Xem tiếp

Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
11/08/2022

Máy cắt sắt bàn 355mm có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người dùng săn đón? Hãy đọc bài viết đây để hiểu tại sao nên sử dụng máy cắt sắt bàn 355mm và TOP 4 máy không nên bỏ lỡ 2022.

Xem tiếp

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
10/08/2022

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tải trọng, công suất, khả năng nâng hạ, địa chỉ cung cấp máy

Xem tiếp

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
10/08/2022

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước phù hợp: 1. Mục đích sử dụng, 2. Kích thước đầu vòi phun, 3. Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu, 4. Dung tích bình đựng sơn, 5. Nguồn năng lượng sử dụng, 6. Giá máy phun sơn, 7. Thương hiệu sản xuất, 8. Đơn vị cung cấp

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo