Cách hiệu chuẩn máy đo pH, mV và nhiệt độ cầm tay AD 111

pH là độ axit của nước, nó có ảnh hưởng tới điều kiện môi trường sống của các sinh vật nước. Cá không sống được khi môi trường nước có pH > 10 hoặc pH < 4. Khi pH trong nước thay đổi sẽ làm cho các hoá chất axit, kiềm, sự phân huỷ chất hữu cơ,….cũng thay đổi theo. Vì vậy, dùng máy đo pH nhằm đo lường và điều chỉnh độ pH trong môi trường nước, đem lại điều kiện môi trường sống tốt nhất cho sinh vật.
 
Hướng dẫn hiệu chuẩn máy đo độ pH

Hướng dẫn hiệu chuẩn máy đo độ pH

Một số thông tin liên quan đến độ pH mà bạn nên biết: Khi độ pH xấp xỉ 7 thì là dung dịch trung hòa, dung dịch nước có giá trị pH lớn hơn 7 là có tính kiềm và giá trị pH nhỏ hơn 7 là có tính axít. Máy đo PH có 3 dạng chính phù hợp với mọi mục đích sử dụng của người dùng.
 

Máy đo pH, mV và nhiệt độ cầm tay AD 111

Máy đo pH để bàn dùng trong các phòng thí nghiệm, có tính năng tự động hiệu chuẩn, tự động bù nhiệt, đo được nhiều thông số hơn; máy đo pH dạng cầm tay: là thiết bị hiện đại về công nghệ, rất tiện cho người dùng khi họ chỉ cần thực hiện những thao tác nhanh gọn vì máy có thiết kế nhỏ gọn tạo độ linh hoạt trong các thao tác đo; bút đo pH giúp người dùng an tâm khi sử dụng bởi khả năng nổi lên trên mặt nước, không sợ bị thất lạc.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu chuẩn máy đo pH, mV và nhiệt độ cầm tay AD 111 hiệu quả.

Máy đo pH, mV và nhiệt độ cầm tay AD 111 có giá 4.000.000 VNĐ, xuất xứ từ Hungary, được đánh giá cao là sản phẩm có độ chính xác cao, khả năng làm việc nhanh, thời gian cho kết quả chỉ mất vài giây. Máy chuyên dùng cho việc đo pH trong nước. Một bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm: máy chính, đầu đo PH AD1130B, que đo nhiệt độ AD7662, dung dịch đệm pH, đồ giữ điện cực, pin, tài liệu hướng dẫn sử dụng. Để chuẩn máy đo thì bạn cần dùng 2 dung dịch đệm có sẵn trong sản phẩm. Chọn pH X là pH 4 khi dung dịch cần đo có pH < 7; chọn pH X là pH 10 khi dung dịch cần đo có pH > 7.

 

Những bước tiến hành sử dụng máy đo pH

  • Gắn điện cực vào may do do pH, bật công tắc. Tháo vỏ nhựa trên đầu điện cực, dùng giấy thấm để giảm bớt nước.

Sử dụng giấy thấm để giảm bớt nước trên đầu máy đo pH.PNG

 
Sử dụng giấy thấm để giảm bớt nước trên đầu máy đo pH
  • Chỉnh núm nhiệt độ về dung dịch chuẩn, thường là 25 – 30 độ C
  • Nhúng điện cực vào trong dung dịch đệm pH 7, chỉnh núm pH 7 về trị số 7.00. Sau đó lấy điện cực ra, dùng giấy thấm bớt nước
  • Nhúng điện cực vào trong dung dịch đệm, nếu trị số đọc hiện lên giá trị bao nhiêu thì chỉnh núm pH X về vị trí số đó trên máy đo. Lấy điện cực ra, rửa bằng nước cất, thấm bớt nước.
Hiệu chuẩn máy đo pH dựa trên dung dịch đệm

Hiệu chuẩn máy đo pH dựa trên dung dịch đệm 

 
Đó chính là cách hiệu chuẩn chính xác nhất mà bạn cần phải biết. Bạn nên áp dụng đúng theo những bước hướng dẫn ở trên, như thế bạn sẽ có được một dụng cụ máy đo độ pH chất lượng nhất. Siêu thị Hải Minh đang là nhà cung cấp thiết bị uy tín nhất hiện nay, vì thế nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm máy đo độ ph hay những dòng sản phẩm khác như máy xới đất, máy xạc cỏ, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền bột khô, máy cắt mỏ gà… thì đừng bỏ qua những bài viết của chúng tôi nhé!
 
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo