Cân phân tích độ ẩm có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cân phân tích độ ẩm dùng để xác định độ ẩm luôn là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu cho các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm, giấy hoặc phân bón. Mẫu mã hiện đại, thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản nên người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Vậy bạn đã biết rõ về nguyên lý hoạt động của cân phân tích độ ẩm hay chưa?

Nguyên lý hoạt động của cân phân tích độ ẩm như thế nào?

Người dùng có thể đã quá “quen mặt” với thiết bị chuyên dụng để phân tích độ ẩm nhưng không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ về nguyên lý hoạt động của can phan tich do am. Hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của thiết bị để tránh sự sai sót trong quá trình sử dụng thiết bị.

Thiết bị chuyên dụng để phân tích độ ẩm này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, máy hoạt động theo nguyên lý nhiệt trọng trường, thường được gọi là nguyên lý LOD ( Nguyên lý hao hụt trong sấy khô). Thiết bị được thiết kế gồm hai phần rõ rệt, phần gia nhiệt và phần cân. Để đo được hàm lượng ẩm, khối lượng ban đầu của vật mẫu được ghi lại, sau đó đèn gia nhiệt của máy sẽ làm nóng mẫu và sấy khôi mẫu đồng thời cũng tiến hành ghi khối lượng mẫu. Đến khi mẫu không hao hụt về khối lượng nữa, cân sẽ tắt đi, hàm lượng được tính toán. Phần tổng khối lượng hao hụt được dùng để tính toán phần hàm lượng ẩm của vật mẫu.

Cân sấy ẩm hoạt động theo nguyên lý hao hụt trong sấy khô, vậy nguyên lý này là gì? Hãy cùng theo dõi trong mục tiếp theo của bài viết.

>> Có thể bạn cần: Máy đo độ ẩm không khí

Nguyên lý hao hụt trong sấy khô (LOD) là gì?

LOD là cụm từ viết tắt của nguyên lý hao hụt trong sấy khô. Phương pháp LOD được xem là phương pháp tiêu chuẩn dùng để xác định hàm lượng ẩm của mẫu cần đo sấy bằng cách phân tích phần hao hụt khối lượng của vật mẫu khi gia nhiệt. Phần khối lượng bị hao hụt chính là sự hao hụt về độ ẩm của vật mẫu. Bởi khi toàn bộ hơi ẩm được rút ra khỏi vật mẫu, khối lượng của vật mẫu sẽ không thay đổi. Và sau đó hàm lượng ẩm sẽ được tính toán bằng cách so sánh phần khối lượng mẫu ban đầu cùng với khối lượng mẫu đã được sấy khô cuối cùng.

cân phân tích độ ẩm giá rẻ, chính hãng

Không quá mất thời gian để thiết bị thực hiện cân đo và phân tích độ ẩm của vật mẫu như bằng cách xác định độ ẩm thủ công. Mẫu mã đẹp mắt, sử dụng công nghệ hiện đại với đầy đủ chức năng tốt nhất để việc xác định độ ẩm không chỉ đảm bảo về tính chính xác về kết quả đo mà còn tiết kiệm cả thời gian khi sử dụng, dùng đo được nhiều lần trong ngày.

Mong rằng với lượng thông tin mà Hải Minh cung cấp về nguyên lý hoạt động của cân phân tích độ ẩm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị để việc sử dụng máy trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của Hải Minh về thiết bị này hoặc liên hệ qua Hotline 0902.787.139 - 0932.196.898 - 0909.722.139 nếu bạn cần tư vấn để mua sản phẩm tại Hải Minh.

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo