Chuẩn bị và sử dụng kim hàn TIG

Các chú ý và chuẩn bị khi sử dụng kim hàn TIG :


Chiều cao mài tốt nhất là từ 1.5 đến 3 lần đường kính điện cực.

Với mỗi loại may han dien tu điện cực khác nhau, sẽ thực hiện các mối hàn khác nhau, ta cần chuẩn bị 3 dạng mũi đầu điện cực : mũi cầu, mũi nhọn và mũi tù.
Trong đó thì mũi cầu phù hợp với điện cực vonfram nguyên chất. Mũi cầu được tạo ra đơn giản bằng cách hàn với dòng xoay chiều sử dụng một cường độ phù hợp với đường kính của kim hàn mũi cầu sẽ được sinh ra trong quá trình hàn cần chú ý rằng đường kính của mũi cầu không được vượt quá 1,5 lần đường kính của điện cực.
Khi mà đầu của mũi cầu nhọn, hay tù thì được sử dụng với dòng AC inverter hoặc DC. Để mài điện cực vonfram thì ta nên sử dụng đĩa mài chuyên dùng loại đĩa này được chế tạo bằng borazon hoặc kim cương. Cần chú ý khi mài điện cực thori cần đảm bảo việt hút bụi để quản lý bụi để mài an toàn.
Điện cực cần được mài trên đá mài có hạt mịn và mài theo hướng trục điều này làm giảm ảnh hưởng của điện cực nên cũng hàn cũng như tạo được độ ổn định cho hồ quang.
Khi ta hàn với dòng hàn nhỏ và vật liệu hàn càng mỏng cần mài cho điện cực càng nhọn vì điện cực nhọn cho phép hàn chính xác, hồ quang dễ tập trung làm giảm vùng ảnh hưởng nhiệt tránh được hiện tượng cong vênh mối hàn khi hàn trên nhôm. Cần lưu ý không sử dụng điện cực nhọn với dòng hàn cao vì khi hàn đầu mũi điện cực sẽ nhanh chóng bị mòn làm vùng hàn bị bẩn.
Khi thực hiện hàn với dòng hàn cao hơn ta nên làm cho mũi điện cực tù đi để làm điều này ta thực hiện mài nhọn điện cực như treensau đó ta lại mài tù mũi điện cực đến trong khoảng từ 0,2-0,7mm lúc này đầu điện cực tù sẽ bảo vệ điện cực khỏi bị phá hủy khi dòng điện quá cao.


Cần lưu ý khi sử dụng :


  • Dòng điện phải thích hợp với kích cỡ của điện cực sử dụng.
  • Điện cực được mài đầu đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp để tránh làm quá nhiệt cho điện cực.
  • Bảo vệ điện cực tránh làm bẩn điện cực.
  • Dòng khí bảo vệ trong thời gian hàn và ngay sau khi hồ quang tắt. Khi các điện cực đã nguội thì lúc này đầu của điện cực còn phát sáng bóng nếu không được làm nguội chuẩn thì đầu này bị oxi hóa và có mảng màu, nếu không loại bỏ thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mối hàn.
  • Phần điện cực nằm ở ngoài mỏ hàn trong vùng khí bảo vệ cần phải giữ ở mức ngắn nhất.
  • Thiết bị đặc biệt nhất chính là đầu phun khí bảo vệ cần được làm sạch sẽ không được dính vệt hàn.

Các bạn có thể xem thêm về các máy hàn
 
 
 Cảm ơn Quý khách đã Quan tâm đến Siêu thị điện máy Chính hãng của Chúng tôi !
Mọi sự quan tâm, đóng góp ý kiến, Vui lòng liên hệ :
 
Công Ty TNHH TMDV Xuất Nhập Khẩu Hải Minh
5A Đường D3 (Đường D3 cắt ngang đường D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh - (Có Chỗ Đậu Ô Tô )
 
ĐT: (08) 35102786 - Hotline 0976 405 116 / 0932 196 898    
Fax: (08) 35107597     Website: sieuthihaiminh.vn
 
SIÊU THỊ HẢI MINH - UY TÍN - TẬN TÌNH - TRÁCH NHIỆM !
 
Tư vấn bán hàng ưu tiên: Chất lượng + Đáp ứng tốt nhu cầu + Tiết kiệm chi phí không cần thiết cho khách hàng.
 
- Hàng hóa: chính hãng, mới 100% nguyên đai nguyên kiện.
- HẢI MINH Giao hàng SIÊU TỐC trong vòng 1- 4 tiếng giờ hành chính ngay khi nhận được yêu cầu.
- HẢI MINH Bảo hành TẬN NƠI - NHANH - CHU ĐÁO: Đội ngũ kỹ thuật viên tới tận nơi từng khách hàng bảo hành miễn phí trong khu vực nội thành 
Hồ Chí Minh áp dụng cho tất cả các mặt hàng. Riêng 1 số mặt hàng đặc biệt, chúng tôi vẫn giao hàng, lắp đặt, bảo hành toàn quốc miễn phí.
Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo