Cơ chế hoạt động của máy đo độ ẩm gạo như thế nào?
Ngày đăng: 2018-06-05 14:43:04
 
Máy đo độ ẩm gạo là một trong những sản phẩm được sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất phục vụ cho công việc của người nông dân. Máy đo độ ẩm gạo thường xuất hiện ở những nơi sản xuất nhiều gạo cũng như những nơi chuyên chế biến và xuất khẩu. Sự hữu ích của máy đo độ ẩm gạo không ai là không biết, tuy nhiên Cơ chế hoạt động của máy đo độ ẩm gạo như thế nào? Hãy cùng siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!


Máy đo độ ẩm gạo phục vụ tốt nhất cho công việc của người nông dân
 
Máy đo độ ẩm gạo phục vụ tốt nhất cho công việc của người nông dân
 
Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của máy đo độ ẩm gạo đối với nhà nông.
 

Tầm quan trọng của máy đo độ ẩm

 
Ngày nay, máy đo độ ẩm gạo là thiết bị đo được nhiều người sử dụng để kiểm tra độ ẩm của gạo hay lúa mì, … Độ ẩm là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên sự hư hỏng khi bảo quản gạo, ngũ cốc hay nông sản.  Độ ẩm trong gạo cao sẽ là môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn, vi sinh vật phát triển mạnh, đặc biệt là các loài nấm mốc, những loài này sẽ làm nông sản bị hư hại nhanh chóng. Hơn nữa độ ẩm quá thấp sẽ đẩy nhanh quá trình mất nước khiến cho gạo sẽ ẩm ướt, dẻo và rất khó cho chế biến, chưa kể đến chất lượng của gạo cũng bị biến mất. Nhưng nếu hạt quá ít độ ẩm sẽ gây nát và hạt kém chất lượng, gạo sẽ trở nên cứng hơn. Vì thế việc sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra và đưa ra các biện pháp duy trì độ ẩm phù hợp là một điều rất quan trọng trong việc bảo quản và chế biến, xuất khẩu gạo.
 
>>> Xem thêm: Máy đo độ ẩm nông sản - Công dụng và những dòng máy phổ biến


Máy đo độ ẩm rất quan trọng trong đời sống
 
Máy đo độ ẩm rất quan trọng trong đời sống
 

Cơ chế hoạt động của máy đo độ ẩm gạo như thế nào?

 
Máy đo độ ẩm gạo là thiết bị thuộc dòng sản phẩm công nghệ hiện đại đã được kiểm chứng qua nhiều lần thực nghiệm, nên nó ngày càng được hoàn thiện và tinh vi, tích hợp nhiều ứng dụng hơn rất nhiều so với những máy thuộc dòng sản phẩm trước kia.

Cơ chế hoạt động của may do do am gao là một trong những điều cần biết để máy hoạt động tốt hơn. Trước tiên đầu dò máy với kích thước rộng sẽ thích hợp đo được nhiều loại nguyên vật liệu với nhiều kích thước khác nhau như các loại ngũ cốc (lúa, thóc, gạo), các loại hạt cà phê, hạt điều…Bằng cách kiểm tra qua độ dẫn điện từ các chân của máy, người sử dụng sẽ nhanh chóng thu lại được kết quả của các loại gạo và ngũ cốc cần đo một cách chính xác nhất.  Đèn số hiển thị chính xác độ ẩm của nguyên vật liệu cần đo giúp người dùng có được sự đánh giá tổng quan và theo dõi những thay đổi độ ẩm của gạo nói riêng hay nông sản nói chung.


Máy đo độ ẩm gạo giúp đo và theo dõi độ ẩm của gạo
 
Máy đo độ ẩm gạo giúp đo và theo dõi độ ẩm của gạo
 
Máy đo độ ẩm gạo là một trong các thiết bị rất dễ sử dụng, mọi người đều có thể sử dụng chúng một cách chính xác nhất. Khi cần đo mẫu nào, chỉ cần chọn đúng loại mẫu mình cần đo là kết quả máy mang lại chính xác với tỷ lệ sai số nhỉ nhất. Hiện nay, siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh đang đứng đầu trong lĩnh vực phân phối các dòng máy đo độ ẩm cùng các lĩnh vực máy khác như máy hàn miệng túi, máy xay nghệ liên hoàn, máy cắt sắt chính hãng, … Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Hải Minh để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất nhé!


Thông tin khác

Gọi mua hàng