Đặc điểm sử dụng khí bảo vệ khi hàn MIG

Để chúng ta hiểu rõ hơn về các loại khí sử dụng trong máy hàn mig khi hàn mig chúng ta sẽ so sánh các loại khí thường được sử dụng khi hàn mig gồm có các loại sau :CO2;  hỗn hợp khí gồm 80%Argon + 20%CO2; hỗn hợp khí gồm  93%Argon + 5%CO2 + 2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí được sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1,5mm, các bình khí được sử dụng cùng chung một thiết lập với đồng hồ điều chỉnh khí.

 

Đánh giá khi dùng  khí CO2 so với hỗn hợp khí 80%argon/20%CO2 khi hàn thép có độ dày 1.5mm hoặc dày hơn :


- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí gồm 80%Argon và 20%CO2 thì hỗn hợp này cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ dàng điều chỉnh và hàn gọn như mối hàn bên phải trong hình trên. Còn khi chúng ta sử dụng khí CO2 nguyên chất thì hồ quang ít ổn định hơn lúc này mối hàn sẽ có tình trạng xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy do hàn bị giật như trong hình bên trái.
 

Khi dùng khí  CO2 so với khi sử dụng hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm :


-Cũng như trên thì dòng khí CO2 sẽ không duy trì được Máy hàn hồ quang ổn định bằng khí dùng hỗn hợp khí Argon+Co2. Nếu như có điện áp thấp thì có tình trạng dây hàn có xu hướng đóng cucjtreen bề mặt và không ngấu kim loại, hồ quang sẽ không được mồi đến khi chạm vào điện cực hàn. Các thiết lập về mặt tốc độ không mang lại được nhiều hiệu quả. Do đó ta hiểu rằng không nên sử dụng khí CO2 khi hàn với điện áp thấp.                                                                       
- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí Argon-Co2 tại mối hàn bên phải như trong hình cho ta một hồ quang ổn định. Hồ quang có thể duy trì tại mức điện áp thấp khi tham gia hàn thép có độ dày từ 0.8mm lên đến 1.2mm.

So sánh giữa việc sử dụng hỗn hợp khí gồm 80% argon/20% Co2 so với 93% argon/5% CO2/2% oxy :


-Không có nhiều việc khác biệt khi hàn Mig trong khi sử dụng hai loại khí trên để làm khí bảo vệ. Oxy trong hỗ hợp khí này giúp cải thiện được độ ướt làm mối hàn êm, mịn hơn. Hai loại khí này được chúng ta sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% Oxy cũng tương đương 15%CO2. Theo thống kê thì hỗn hợp chứa khí Oxy thường sử dụng ở Châu Âu còn hỗn hợp khí CO2 được sử dụng ở Mỹ.

Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon :

Khi sử dụng thuần khí Argon để thi công hàn( chủ yếu hàn nhôm nhiều hơn hàn thép)  hồ quang sinh ra thường nhẹ hơn và tản mát được hơn nhiều so với khi hàn mà sử dụng hỗn hợp khí CO2/Argon và cũng gây ra khó khăn khi thao tác mỏ hàn chính xác đặc biệt khi hàn các tấm mỏng.

 

 Xem thêm; máy hàn mig không dùng khí

 
Thông tin khác
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
01/10/2022

Cần cẩn trọng trong chọn mua tời điện! Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng rất có thể bạn phải đối mặt với các hậu quả dưới đây!

Xem tiếp

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
01/10/2022

Bosch GCO 14-24 là thiết bị cắt sắt được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các xưởng cơ khí, công trình xây dựng…Máy cắt sắt bàn này của nước nào? dùng có tốt không? Với độ hot và sức mua khủng như vậy liệu thiết bị này có thật sự chất lượng?

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
01/10/2022

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm KHÔNG phù hợp ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc chủa chúng ta không còn đạt hiệu quả thực sự. Và đặc biệt đối với những thiết bị đo pH nếu chúng ta lựa chọn sai ngay từ đầu thì việc đổi trả sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn.  

Xem tiếp

Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
01/10/2022

Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
30/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy may đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói, hàn kín miệng bao tải, bao gạo, bao giấy, bao pp…Và cũng có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị này với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, tuy nhiên cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn.

Xem tiếp

Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
30/09/2022

Phụ tùng máy nén khí được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên những phụ tùng nào quan trọng và thường phải thay thế? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo