Đặc điểm sử dụng khí bảo vệ khi hàn MIG

Để chúng ta hiểu rõ hơn về các loại khí sử dụng trong máy hàn mig khi hàn mig chúng ta sẽ so sánh các loại khí thường được sử dụng khi hàn mig gồm có các loại sau :CO2;  hỗn hợp khí gồm 80%Argon + 20%CO2; hỗn hợp khí gồm  93%Argon + 5%CO2 + 2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí được sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1,5mm, các bình khí được sử dụng cùng chung một thiết lập với đồng hồ điều chỉnh khí.

 

Đánh giá khi dùng  khí CO2 so với hỗn hợp khí 80%argon/20%CO2 khi hàn thép có độ dày 1.5mm hoặc dày hơn :


- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí gồm 80%Argon và 20%CO2 thì hỗn hợp này cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ dàng điều chỉnh và hàn gọn như mối hàn bên phải trong hình trên. Còn khi chúng ta sử dụng khí CO2 nguyên chất thì hồ quang ít ổn định hơn lúc này mối hàn sẽ có tình trạng xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy do hàn bị giật như trong hình bên trái.
 

Khi dùng khí  CO2 so với khi sử dụng hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm :


-Cũng như trên thì dòng khí CO2 sẽ không duy trì được Máy hàn hồ quang ổn định bằng khí dùng hỗn hợp khí Argon+Co2. Nếu như có điện áp thấp thì có tình trạng dây hàn có xu hướng đóng cucjtreen bề mặt và không ngấu kim loại, hồ quang sẽ không được mồi đến khi chạm vào điện cực hàn. Các thiết lập về mặt tốc độ không mang lại được nhiều hiệu quả. Do đó ta hiểu rằng không nên sử dụng khí CO2 khi hàn với điện áp thấp.                                                                       
- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí Argon-Co2 tại mối hàn bên phải như trong hình cho ta một hồ quang ổn định. Hồ quang có thể duy trì tại mức điện áp thấp khi tham gia hàn thép có độ dày từ 0.8mm lên đến 1.2mm.

So sánh giữa việc sử dụng hỗn hợp khí gồm 80% argon/20% Co2 so với 93% argon/5% CO2/2% oxy :


-Không có nhiều việc khác biệt khi hàn Mig trong khi sử dụng hai loại khí trên để làm khí bảo vệ. Oxy trong hỗ hợp khí này giúp cải thiện được độ ướt làm mối hàn êm, mịn hơn. Hai loại khí này được chúng ta sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% Oxy cũng tương đương 15%CO2. Theo thống kê thì hỗn hợp chứa khí Oxy thường sử dụng ở Châu Âu còn hỗn hợp khí CO2 được sử dụng ở Mỹ.

Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon :

Khi sử dụng thuần khí Argon để thi công hàn( chủ yếu hàn nhôm nhiều hơn hàn thép)  hồ quang sinh ra thường nhẹ hơn và tản mát được hơn nhiều so với khi hàn mà sử dụng hỗn hợp khí CO2/Argon và cũng gây ra khó khăn khi thao tác mỏ hàn chính xác đặc biệt khi hàn các tấm mỏng.

 

 Xem thêm; máy hàn mig không dùng khí

 
Thông tin khác
Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
04/02/2023

Bạn đang muốn kinh doanh giò chả? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể làm giò nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn giữ được đúng hương vị giò truyền thống của mình?

Xem tiếp

Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
04/02/2023

MS300là dòng máy thái thịt bán tự động đến từ thương hiệu Hamiboss. Máy được làm từ chất liệu nhôm đã được anot hóa (Đây là quá trình điện hóa với mục đích chuyển đổi bề mặt kim loại thành chất kết cấu Oxit anode trang trí có khả năng chống ăn mòn cao và rắn chắc hơn so với nhôm thông thường).

Xem tiếp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
04/02/2023

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc dọn dẹp nhà cửa thì máy hút bụi chính là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Xem tiếp

5 Điều Phải Biết Trước Khi Mua Máy Xay Giò Chả Năm 2023
5 Điều Phải Biết Trước Khi Mua Máy Xay Giò Chả Năm 2023
04/02/2023

Theo thống kê từ Hải Minh, chi phí đầu tư một chiếc máy xay giò chả thường cao hơn so với những dòng máy xay thịt, thái thịt thông thường khác. Chính vì vậy mà người dùng cũng trở nên rén hơn trong việc lựa chọn đầu tư dòng máy này.

Xem tiếp

Địa Chỉ Mua Và Lắp Đặt AVR Máy Phát Điện Chất Lượng - Giá Tốt
Địa Chỉ Mua Và Lắp Đặt AVR Máy Phát Điện Chất Lượng - Giá Tốt
03/02/2023

AVR máy phát điện có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của máy. Nếu phát hiện AVR có biểu hiện bất thường, cần sửa chữa và thay thế thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé!

Xem tiếp

Giá máy dán băng keo thùng carton có đắt không?
Giá máy dán băng keo thùng carton có đắt không?
03/02/2023

Máy dán băng keo thùng carton rất được người dùng ưa chuộng hiện nay, nhờ vào hiệu quả công việc mà thiết bị mang lại trong quá trình đóng gói hàng hoá.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo