Đặc điểm sử dụng khí bảo vệ khi hàn MIG

Để chúng ta hiểu rõ hơn về các loại khí sử dụng trong máy hàn mig khi hàn mig chúng ta sẽ so sánh các loại khí thường được sử dụng khi hàn mig gồm có các loại sau :CO2;  hỗn hợp khí gồm 80%Argon + 20%CO2; hỗn hợp khí gồm  93%Argon + 5%CO2 + 2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí được sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1,5mm, các bình khí được sử dụng cùng chung một thiết lập với đồng hồ điều chỉnh khí.

 

Đánh giá khi dùng  khí CO2 so với hỗn hợp khí 80%argon/20%CO2 khi hàn thép có độ dày 1.5mm hoặc dày hơn :


- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí gồm 80%Argon và 20%CO2 thì hỗn hợp này cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ dàng điều chỉnh và hàn gọn như mối hàn bên phải trong hình trên. Còn khi chúng ta sử dụng khí CO2 nguyên chất thì hồ quang ít ổn định hơn lúc này mối hàn sẽ có tình trạng xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy do hàn bị giật như trong hình bên trái.
 

Khi dùng khí  CO2 so với khi sử dụng hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm :


-Cũng như trên thì dòng khí CO2 sẽ không duy trì được Máy hàn hồ quang ổn định bằng khí dùng hỗn hợp khí Argon+Co2. Nếu như có điện áp thấp thì có tình trạng dây hàn có xu hướng đóng cucjtreen bề mặt và không ngấu kim loại, hồ quang sẽ không được mồi đến khi chạm vào điện cực hàn. Các thiết lập về mặt tốc độ không mang lại được nhiều hiệu quả. Do đó ta hiểu rằng không nên sử dụng khí CO2 khi hàn với điện áp thấp.                                                                       
- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí Argon-Co2 tại mối hàn bên phải như trong hình cho ta một hồ quang ổn định. Hồ quang có thể duy trì tại mức điện áp thấp khi tham gia hàn thép có độ dày từ 0.8mm lên đến 1.2mm.

So sánh giữa việc sử dụng hỗn hợp khí gồm 80% argon/20% Co2 so với 93% argon/5% CO2/2% oxy :


-Không có nhiều việc khác biệt khi hàn Mig trong khi sử dụng hai loại khí trên để làm khí bảo vệ. Oxy trong hỗ hợp khí này giúp cải thiện được độ ướt làm mối hàn êm, mịn hơn. Hai loại khí này được chúng ta sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% Oxy cũng tương đương 15%CO2. Theo thống kê thì hỗn hợp chứa khí Oxy thường sử dụng ở Châu Âu còn hỗn hợp khí CO2 được sử dụng ở Mỹ.

Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon :

Khi sử dụng thuần khí Argon để thi công hàn( chủ yếu hàn nhôm nhiều hơn hàn thép)  hồ quang sinh ra thường nhẹ hơn và tản mát được hơn nhiều so với khi hàn mà sử dụng hỗn hợp khí CO2/Argon và cũng gây ra khó khăn khi thao tác mỏ hàn chính xác đặc biệt khi hàn các tấm mỏng.

 

 Xem thêm; máy hàn mig không dùng khí

 
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo