Đặc điểm sử dụng khí bảo vệ khi hàn MIG

Để chúng ta hiểu rõ hơn về các loại khí sử dụng trong máy hàn mig khi hàn mig chúng ta sẽ so sánh các loại khí thường được sử dụng khi hàn mig gồm có các loại sau :CO2;  hỗn hợp khí gồm 80%Argon + 20%CO2; hỗn hợp khí gồm  93%Argon + 5%CO2 + 2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí được sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1,5mm, các bình khí được sử dụng cùng chung một thiết lập với đồng hồ điều chỉnh khí.

 

Đánh giá khi dùng  khí CO2 so với hỗn hợp khí 80%argon/20%CO2 khi hàn thép có độ dày 1.5mm hoặc dày hơn :


- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí gồm 80%Argon và 20%CO2 thì hỗn hợp này cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ dàng điều chỉnh và hàn gọn như mối hàn bên phải trong hình trên. Còn khi chúng ta sử dụng khí CO2 nguyên chất thì hồ quang ít ổn định hơn lúc này mối hàn sẽ có tình trạng xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy do hàn bị giật như trong hình bên trái.
 

Khi dùng khí  CO2 so với khi sử dụng hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm :


-Cũng như trên thì dòng khí CO2 sẽ không duy trì được Máy hàn hồ quang ổn định bằng khí dùng hỗn hợp khí Argon+Co2. Nếu như có điện áp thấp thì có tình trạng dây hàn có xu hướng đóng cucjtreen bề mặt và không ngấu kim loại, hồ quang sẽ không được mồi đến khi chạm vào điện cực hàn. Các thiết lập về mặt tốc độ không mang lại được nhiều hiệu quả. Do đó ta hiểu rằng không nên sử dụng khí CO2 khi hàn với điện áp thấp.                                                                       
- Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp khí Argon-Co2 tại mối hàn bên phải như trong hình cho ta một hồ quang ổn định. Hồ quang có thể duy trì tại mức điện áp thấp khi tham gia hàn thép có độ dày từ 0.8mm lên đến 1.2mm.

So sánh giữa việc sử dụng hỗn hợp khí gồm 80% argon/20% Co2 so với 93% argon/5% CO2/2% oxy :


-Không có nhiều việc khác biệt khi hàn Mig trong khi sử dụng hai loại khí trên để làm khí bảo vệ. Oxy trong hỗ hợp khí này giúp cải thiện được độ ướt làm mối hàn êm, mịn hơn. Hai loại khí này được chúng ta sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% Oxy cũng tương đương 15%CO2. Theo thống kê thì hỗn hợp chứa khí Oxy thường sử dụng ở Châu Âu còn hỗn hợp khí CO2 được sử dụng ở Mỹ.

Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon :

Khi sử dụng thuần khí Argon để thi công hàn( chủ yếu hàn nhôm nhiều hơn hàn thép)  hồ quang sinh ra thường nhẹ hơn và tản mát được hơn nhiều so với khi hàn mà sử dụng hỗn hợp khí CO2/Argon và cũng gây ra khó khăn khi thao tác mỏ hàn chính xác đặc biệt khi hàn các tấm mỏng.

 

 Xem thêm; máy hàn mig không dùng khí

 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo