Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu và cách bảo quản chúng


Thực phẩm ôi thiu là là nỗi lo của nhiều gia đình, hầu hết các trường hợp thực phẩm ôi thiu xảy ra do chưa tìm ra phương pháp bảo quản.  Cũng như chưa biết và hiểu rõ các dấu hiệu thực phẩm mới chớm ôi thiu. Cùng nhau tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết thực phẩm xắp ôi thiu và cách bảo quản để ngăn chặn trường hợp trên xảy ra nhé!
Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu và cách bảo quản chúng
Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu và cách bảo quản chúng

1. Cách nhận biết thực phẩm ôi thiu:

Có rất nhiều cách nhận biết  thực phẩm ôi như: nhìn, ngửi, sờ. 
Cảm giác nhầy nhụa khi sờ vào: các thực phẩm này có thể quan sát được bằng cách khi thấy chúng có dấu hiệu bóng, nhầy, sáng bóng bất thường.
Suất hiện nấm mốc trên thực phẩm: Đây chắc hẳn là dấu hiệu nhận biết đơn giản và dễ dàng nhất, khi xuất hiện nấm mốc trên thực phẩm bạn cần nhanh chóng loại bỏ các thực phẩm này.
Thực phẩm đổi màu: Các thực phẩm dễ đổi màu như bơ sẽ tự nhiên đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cũng như môi trường không khí bình thường. Nhưng nếu thực phẩm  trở nên nhạt  hoặc đổi màu nhanh chóng như đổi sang xanh lục, bạn cần nhanh chóng vứt bỏ chúng.
Thực phẩm có mùi hôi: Có lẽ khi nhận biết với cách này khá khó chịu. Nhưng nếu thực phẩm không bị thay đổi màu sắc cũng như vẻ bề ngoài thì ngửi là cách nhận biết thực phẩm đã bị hư chưa. Nếu thấy có mùi lạ bạn cũng nên bỏ ngay lập tức.
Kết cấu thực phẩm không còn nguyên vẹn: Bạn cũng có thể kiểm tra kết cấu của thực phẩm, nếu thực phẩm bị dính hoặc rời bất thường bạn cũng có thể giục bỏ chúng ngay lập tức.
Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu và cách bảo quản chúng
Cách nhận biết thực phẩm ôi thiu
Những dấu hiệu trên là cách nhận biết thực phẩm ôi thiu nếu cố tình sử dụng những thực phẩm trên bạn có thể bị các bệnh rất nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, vì vậy chỉ xuất hiện 1 trong những dấu hiệu trên bạn cần phải loại bỏ thực phẩm đó ngay lập tức.

2. Cách bảo quản thực phẩm tránh bị hư hỏng:

Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng chúng những cách bảo quản nhanh chóng và an toàn rất ít.
Nếu không tìm hiểu kỹ bảo quản sai thực phẩm cũng có thể gây nhiều bệnh đến người dùng. Để giúp các gia đình bảo quản thực phẩm tốt sử dụng “ Máy hút chân không” với nguyên lý hút kiệt không khí bên trong thực phẩm ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong túi đựng. Cách này bạn có thể bảo quản thực phẩm chưa chế biến và cả thực phẩm đã chế biến sẵn. Các thực phẩm được bảo quản giữ được màu sắc, mùi vị, cấu tạo giống như ban đầu nhất.

3. Một số máy hút chân không bạn nên tham khảo:


Máy hút chân không Hamiboss VS6602 (Tự động)
Giá từ: 2.150.000
Máy hút chân không P290 (không kén túi)
Giá từ: 2.050.000
Máy hút chân không tự động không kén túi Yamafuji DZ-290A
Giá từ: 1.980.000
Máy hút chân không DZ-300B
Giá từ: 1.350.000
Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ôi thiu và cách bảo quản chúng
Một số model máy hút chân không
Để bảo quản tốt tránh bị ôi thiu bạn có thể tham khảo cách bảo quản bằng máy hút chân không trên nhé!. Nếu có nhu cầu mua máy hút chân không kể trên liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh nhé!
Thông tin khác
Tài chính 5 triệu nên lựa chọn mua máy đo độ mặn nào ?
Tài chính 5 triệu nên lựa chọn mua máy đo độ mặn nào ?
19/09/2023

Trong các lĩnh vực hiện nay như chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm thì việc sử dụng máy đo độ mặn là một thiết bị cần thiết hỗ trợ người dùng có thể nắm được chỉ số về độ mặn của nước. Nhiều người thường đắn đo về mức giá cũng như địa chỉ mua hàng uy tín! 

Xem tiếp

Đèn năng lượng mặt trời số 1 dành cho sân bóng, sân tennis
Đèn năng lượng mặt trời số 1 dành cho sân bóng, sân tennis
12/09/2023

Gợi ý loại đèn năng lượng mặt trời dành riêng cho các sân bóng, sân tennis.. Vừa sáng, bền, thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí, dễ lắp đặt

Xem tiếp

Máy khâu bao cầm tay -  lựa chọn thông minh cho nông dân
Máy khâu bao cầm tay -  lựa chọn thông minh cho nông dân
08/08/2023

Nếu bạn là một nông dân chuyên sản xuất và kinh doanh các loại nông sản như lúa gạo, tiêu, điều, cà phê,... thì việc đóng gói và vận chuyển nông sản là một công việc quan trọng và rất cần thiết. Máy may bao cầm tay là một loại máy may miệng bao di động, có thể hoạt động bằng pin hoặc bằng điện. Máy có thể khâu được nhiều loại bao bì khác nhau với tốc độ nhanh chóng và đường may chắc chắn.

Xem tiếp

Top máy hút bụi gia đình tốt nhất 2023
Top máy hút bụi gia đình tốt nhất 2023
24/08/2023

Giữ cho ngôi nhà của chúng ta sạch sẽ và không có bụi là một nhiệm vụ cần được tiến hành thường xuyên. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, thiết bị hút bụi gia đình đã trở thành công cụ thiết yếu để làm sạch hiệu quả và thuận tiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu TOP máy hút bụi gia đình tốt nhất 2023 nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo