Hướng dẫn cách vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê
Ngày đăng: 2018-05-24 15:03:43
 
Các loại máy đo độ ẩm nói chung và máy đo độ ẩm cà phê nói riêng đều được cấu tạo từ các linh kiện điện tử có mối liên hệ mật thiết với nhau. Qua một thời gian dài sử dụng máy mà không được lau chùi, vệ sinh cũng như bảo dưỡng thì linh kiện cấu tạo nên máy dễ hư hỏng và sẽ kéo theo sự hư hỏng của cả máy. Vì vậy để đảm bảo máy hoạt động tốt, người dùng cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh cũng như bảo trì máy để máy có thể hoạt động tốt hơn, tuổi thọ kéo dài hơn. Bài viết dưới đây siêu thị điện máy Hải Minh sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê sao cho tốt nhất.
 
Máy đo độ ẩm cà phê giúp kiểm tra chất lượng hạt cà phê
 
Máy đo độ ẩm cà phê giúp kiểm tra chất lượng hạt cà phê
 

Tại sao phải vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê?

 
Tuy máy đo độ ẩm cà phê có cấu tạo nhỏ gọn và đơn giản nhưng các bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh và bảo trì để nâng cao tuổi thọ của máy. Sau đây là nhũng lý do mà người dùng nên vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê: 
- Khi máy đo độ ẩm cà phê được sử dụng trong các hộ gia đình thì máy được dùng ở các môi trường và địa hình khác nhau nên bị các yếu tố như: chất bẩn, bụi, đất cát,... sẽ bám vào máy vì thế việc lau chùi máy là điều cần thiết.
- Khi máy được sử dụng thường xuyên, với tần suất cao như dùng tại các xưởng, xí nghiệp, thì tuổi thọ của pin cũng như của các linh kiện bên trong máy cũng hao mòn, vì vậy máy cần được bảo trì thường xuyên đề kịp thời có những biện pháp khắc phục và mang lại hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem thêm:  Máy đo độ ẩm và các ứng dụng của nó

Cần vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê thường xuyên
 
Cần vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê thường xuyên
 

Cách vệ sinh máy đo độ ẩm cà phê

 
- Về vấn đề vệ sinh thiết bị đo độ ẩm, các bạn chỉ nên tháo các linh kiện đơn giản ra để vệ sinh. Việc quan trọng nhất vẫn là lau chùi máy để máy không bị bám bụi bẩn bám mảng quá lâu gây ảnh hưởng đến quá trình đo độ ẩm. Việc vệ sinh máy còn mang đến vẻ bề ngoài cũng như năng suất làm việc và tuổi thọ cho máy.
- Trong quá trình đo thì các hạt cà phê có thể còn vương lại trong khay đo, vì vây cần phải quét sạch các mảnh vỡ này đi để khi đo lại mẫu mới sẽ không làm ảnh hưởng tới kết quả đo.
- Khay đựng mẫu cũng như muỗng lấy mẫu cũng cần được vệ sinh sau khi sử dụng, nhất là những mẫu có độ ẩm thấp.
-Việc lau chùi và vệ sinh các phím, thân máy cũng như màn hình LCD của máy cũng rất cần thiết.
 
Máy đo độ ẩm cà phê - Máy đo độ ẩm nông sản Kett PM-450
 
Máy đo độ ẩm cà phê - Máy đo độ ẩm nông sản Kett PM-450
 
Máy đo độ ẩm cà phê là một chiếc máy có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong hầu hết các gia đình hay xưởng sản xuất cà phê,... Trên đây là những lý do để người sử dụng vệ sinh máy cũng như cách vệ sinh như thế nào. Việc làm này không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, cho kết quả chính xác hơn. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ ẩm cà phê thì hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé! Ngoài các thiết bị đo độ ẩm chúng tôi còn phân phối máy xay nghệ liên hoàn, máy hàn miệng túi liên tục, máy cắt sắt, đèn bắt côn trùng… hy vọng, các bạn có thể tìm thấy sản phẩm ưng ý tại Siêu thị Hải Minh.
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng