Máy đo đọ ẩm không khí- người bạn đồng hành cùng cuộc sống của bạn.

Như chúng ta đã biết, không khí luôn tồn tại lượng nước lớn dưới dạng hơi nước. Khi hơi nước gặp không khí lạnh thì sẽ ngưng tụ ở bên ngoài thành cốc, biến thành dạng hơi nước và có thể nhìn thấy được, tuy rằng trong không khí ở điều kiên bình thường ta không nhìn thấy hơi nước được. Theo định nghĩa“ Độ ẩm là” nói về mức độ tồn tại của hơi nước ở trong không khí. Tất nhiên ở trong không khí nơi nào cũng tồn tại hơi nước kể cả trong khu vực sa mạc khô cằn nhất.
Như vậy ta thấy độ ẩm là một yếu tố có trong không khí và cũng giống như không khí thì đọ ẩm không khí cũng chiếm giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh vật cũng như đời sống hằng ngày của con người. vì vậy máy đo độ ẩm không khí ra đời là tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của con người đặt ra ,giúp con người có được cái nhìn tổng quan hơn hay nắm bắt được những đạc điểm môi trường từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.
     máy đo độ ẩm không khí  
Cấu tạo cơ bản của máy đo độ ẩm không khí


TÍNH NĂNG CỦA DÒNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ

Hiện nay, máy đo độ ẩm không khí đang được phát triển mạnh và được phân phối trên diện rộng bởi siêu thị hải minh. Các máy đo độ ẩm, máy đo nhiệt độ không khí này hay máy đo ánh sáng  ngày càng có vai trò to lớn trong  việc bảo vệ đồ đạc và máy móc điện tử hay đặc biệt là sức khỏe của con người và vật nuôi. Độ ẩm không khí bao gồm độ ẩm tuyệt đối, tương đối, và các loại độ ẩm khác nữa.Chúng ta có thể cùng tham khảo dưới đây.
-Độ ẩm tuyệt đối chứa hàm lượng hơi nước trên một đơn vị thể tích không khí, ký hiệu: d có đơn vị: kg/m3. Song trên thực tế độ ẩm tuyệt đối, nó không thể hiện được điều gì cụ thể, do nó không có liên quan gì đến khả năng bốc hơi của không khí.
- Độ ẩm tương đối biểu diễn dưới dạng phần trăm,  được ký hiệu: RH – có đơn vị: %
Độ ẩm tương đối ở mức 100% thể hiện không khí chứa đầy hơi nước,  trạng thái bão hòa . Khi lượng hơi nước trong không khí càng lớn thì nhiệt độ không khí càng cao.
Do đó  các ngày nồm nóng nực, độ ẩm tương đối lên tới 90%  nghĩa là không khí rất ẩm ướt và gây ra cảm giác khó chịu cho con người.
- Mật độ hỗn hợp khí ẩm Là đại lượng thể hiện tỉ giữa khối lượng hơi nước nằm trên tổng khối lượng của mẫu không khí cần khảo sát
- Nhiệt độ bầu ướt là nhiệt độ mà nước thông qua việc bay hơi đi vào không khí ẩm ở một nhiệt độ khô và có dung ẩm W cho trước, có thể làm không khí trở nên bão hòa bằng cách đoạn nhiệt với nhiệt độ t* trong khi tổng số áp suất không đổi. Đơn vị: oC.


CÔNG DỤNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ

Máy đo độ ẩm không khí là thiết bị được thiết kế khá nhỏ gọn có độ nhạy bén cao giúp đo độ ẩm và nhiệt độ môi trường không khí chính xác và nhanh chóng. Máy được sử dụng trong việc đo độ ẩm và nhiệt độ  môi trường  không khí làm việc như kho chứa hàng,  tủ cấp đông, kho chứa hải sản,  kho lạnh, kho chứa nông sản…Đặc biệt với thiết kế hiện đại nó có thêm đầu đo nhiệt độ tiếp xúc dạng K lên tới 1000℃. Giúp người sử dụng dễ dàng  kha thác tối đa tính năng của máy đo độ ẩm không khí này.
Ngoài ra, máy cũng có chế độ tiết kiệm pin tự động và độ bền cao sử dụng được trong thời gian dài.
Siêu thị Hải Minh là nhà phân phối sản phẩm này chính hãng trên toàn quốc phân phối máy đo nhiệt đọ môi trường với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng trong sử dụng cùng giá thành thấp, máy đo độ ẩm không khí đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, đảm bảo nhiệt độ độ ẩm thích hợp để công nhân viên công ty làm việc hiệu quả nhất. Nhiệt độ hay độ ẩm môi trường lên quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến năng suất làm việccủa bạn, nhờ vào thiết bị nhỏ gọn này  mà nhiệt độ, độ ẩm sẽ được điều chỉnh trong các phạm vi quy định tạo sự thoải mái cho công nhân, nhân viên,nhờ thế mà năng suất lao động tăng lên. Vậy nên máy đo độ ẩm không khí luôn được người tiêu dùng đánh giá giải pháp hoàn hảo cho mọi nhà.
máy đo độ ẩm không khí                
Chức năng ưu việt của dòng máy đo độ ẩm không khí
Trên đây là một số thông tin về Máy đo đọ ẩm không khí- người bạn đồng hành cùng cuộc sống của bạn.
>> Sản phẩm liên quan: Nên lựa chọn máy hút ẩm hay điều hòa không khí

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo