Máy đo độ dày vật liệu ứng dụng trong xây dựng

Máy đo độ dày vật liệu là một trong các loại máy đo khá thông dụng hiện nay, với các tính năng đặc biệt càng khiến người dùng không thể chê vào đâu được. Hiện nay, máy đang có mặt khắp các khu vực từ bắc vào nam, với những ứng dụng thực tế nên rất được ưa dùng.
Thông thường người ta sử dụng máy đo độ dày trong các công việc xây dựng và trong các thiết kế liên quan đến thi công công trình như gỗ, vật liệu sắt,… hay kim loại khác.


TÍNH ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ DÀY VẬT LIỆU TRONG XÂY DỰNG

Đối với gỗ: Trong quá trình cưa, bào cạnh để ghép cạnh thanh tạo ván có thể do lưỡi dao bị cùn mà khi bào hay làm mịn bề mặt gỗ dán bị mấp mô không đều. Độ mấp mô gồ ghề của vật liệu càng lớn thì  khi tráng keo, màng keo sẽ phân bố không đồng đều, chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.
Đối với kim loại + gỗ: cũng giống như với gỗ, nếu dày quá hay mỏng quá sẽ ảnh hưởng đến tính mỹ quan và chất lượng sản phẩm của bạn.  Vì vậy, mục tiêu của con người luôn  đặt ra, làm thế nào để đo được độ dày của từng loại vật liệu mà không phải phá, cắt hay phân đoạn. Chính vì vậy mà sự ra đời của máy đo độ dày để giải quyết hoàn toàn vấn đề độ dày cho bạn. Liệu máy đo độ dày đáp ứng được như cầu con người không ?
máy đo độ dày
Máy đo đọ dày vật liệu


VÀI NÉT CƠ BẢN CỦA MÁY ĐO ĐỘ DÀY VẬT LIỆU

Máy đo độ dày là kỹ thuật kiểm tra vật liệu mà không gây phá hủy sử dụng công nghệ phản xạ từ các tia sóng siêu âm, hoạt động bằng cách đo chính xác thời gian sóng âm được tạo ra thông qua đầu dò siêu âm truyền qua chiều dày của vật liệu cần đo.
Là loại máy sử dụng phương pháp đo, kiểm tra độ dày gỗ, kim loại mà không phá hủy sản phẩm  do ứng dụng công nghệ phản xạ sóng siêu âm, với tính năng hoạt động bằng cách đo chuẩn xác thời gian sóng âm được tạo ra thông qua đầu dò siêu âm truyền qua chiều dày vật liệu cần đo. Hầu như với bất cứ vật liệu kỹ thuật thông thường nào cũng đều đo độ dày bằng siêu âm được như: kim loại, nhựa, gốm, vật liệu tổng hợp và thuỷ tinh. Các vật liệu không thể được đo bằng siêu âm thông thường như gỗ, bê tông, giấy và sản phẩm bọt vì nó có cấu trúc không ổn định.
Ngày nay với công nghệ phát triển có rất nhiều loại máy đo độ dày có tính năng đo hữu hiệu như máy đo độ dày lớp phủ, máy đo độ dày vật liệu kim loại,…
Với loại máy đo độ dày lớp phủ, Thiết bị đo chiều dày bằng siêu âm hoạt động trên nguyên tắc đo chính xác thời gian giữa hai xung siêu âm liên tiếp nhau vọng về đầu thu do phản xạ từ mặt đáy của chi tiết. Đầu dò của thiết bị là một tinh thể áp điện, được kích hoạt khi có một xung điện rất ngắn có độ rộng vừa đủ để có thể tạo ra một chu kỳ sóng siêu âm. Sóng này sẽ truyền vào chi tiết rồi đập vào mặt đáy sau đó sẽ phản xạ trở lại. Nghĩa là năng lượng sóng cứ tiếp tục phản xạ qua lại giữa hai mặt đến khi chúng bị triệt tiêu hoàn toàn. Từ đó, đầu dò chuyển sóng âm thu được thành tín hiệu điện.
Còn đối với loại máy đo độ dày vật liệu, tất cả đầu dò được sử dụng trên công nghệ cao, tự động hiệu chỉnh cài đặt với máy chính song hành với việc truyền dữ liệu, cho kết quả đo chính xác nhất. Hơn nữa, hệ thống xác nhận số đo tự động chỉ cho phép hiển thị giá trị đúng nhất, ngay cả khi trong điều kiện kim loại bị ăn mòn cao.
máy đo độ dày vật liệu
Máy đo độ dày vật liệu được ứng dụng trong cuộc sống
Hiện nay, siêu thị Hải Minh là nhà phân phối nhiều sản phẩm chính hãng trên toàn quốc. Sieuthihaiminh.vn cung cấp các loại nhiều loại thiết bị đo độ ẩm điện tử chất lượng đảm bảo, phục vụ cho mọi nhu cầu công việc.
>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo hotline dưới đây.
 Hoặc truy cập website sieuthihaiminh.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và phản hồi của bạn sau khi sử dụng sản phẩm.

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo