Máy đo độ mặn của đất mang lại lợi ích gì trong trồng trọt?

Nếu trong nuôi trồng hải sản máy đo độ mặn giúp xác định được độ mặn của ao nuôi để thuận tiện cho việc theo dõi độ  mặn để kiểm soát và có biện pháp xử lý trong các tình độ mặn tăng hay giảm đột ngột. Trong trồng trọt cũng tương tự, thiết bị này giúp xác định độ mặn đất và nước để tưới tiêu để có hướng chăm sóc cây trồng tốt hơn, giúp sản lượng thu hoạch được tăng lên.

Sự ảnh hưởng của độ mặn đến cây trồng

Sự tăng trưởng của cây trồng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi độ mặn, hàm lượng natri có trong đất gây nên sự bất lợi đó. Do đó, việc xác định hàm lượng natri chứa trong đất có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích, đưa ra những biện pháp canh tác hợp lý hơn để thu năng suất cao nhất.

Vậy làm sao để xác định được hàm lượng natri có trong đất? Phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhất để xác định được hàm lượng natri trong đất là sử dụng thiết bị đo độ mặn Horiba LAQUAtwin Salt B-721.

Sử dụng máy đo độ mặn Horiba LAQUAtwin Salt B-721 để xác định độ mặn đất

LAQUAtwin Salt B-721 là một trong những mẫu sản phẩm được sản xuất bởi Horiba, hãng sản xuất danh tiếng của Nhật. Việc sử dụng máy đo độ mặn đất Horiba LAQUAtwin Salt B-721 để xác định được độ mặn của muối trong đất giúp người nông dân tăng sự hiểu biết về các loại đất cùng độ mặn cả nó để có biện pháp chăm sóc cây trồng được tốt hơn, cho sản lượng thu hoạch cao hơn.

 máy đo độ mặn đất Horiba LAQUAtwin Salt B-721

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo và để trong túi, lấy ra sử dụng khi đến khu vực cần đo. Giao diện của máy rất đơn giản và dễ sử dụng, hiệu chuẩn hay đo chỉ với một nút nhấn, máy có thể hiệu chỉnh tự động và chỉ cần vài giọt dung dịch chuẩn là có thể đo chính xác.

May do do man được thiết kế chống bụi với tiêu chuẩn IP67, chống nước tốt khi có thể ngâm sâu trong nước nhưng máy không thể sử dụng được dưới nước. Hơn thế nữa máy có hộp đựng khá nhỏ gọn chứa máy đo và các thứ cần thiết như dung dịch chuẩn hay các tấm lấy mẫu rất tiện lợi. Máy có đến 6 phương pháp đo gồm xúc, nhúng, nhỏ giọt, đặt mẫu vật thể rắn, mẫu vật dạng bột( kèm lượng nước nhất định) giúp người dùng chọn lựa tùy vào nhu cầu sử dụng.

Phương pháp đo của máy:

- Khởi dộng máy và tiến hành nhỏ một vài giọt mẫu dung dịch đã được pha bằng pipet lên lăng kính của máy đo nồng độ mặn.

- Bạn đợi trong vòng 1 phút để máy đo, sau đó có thể đọc các thông số độ mặn đo được. Để kiểm tra cho mẫu tiếp theo, sau khi đo xong mẫu trước bạn nên lau chùi thật sạch và tiến hành đo như bình thường.


Hải Minh bán máy đo độ mặn chính hãng


Trên đây là những thông tin về lợi ích của máy đo độ mặn đất trong trồng trọt cũng như việc xác định độ mặn đất bằng mẫu thiết bị chuyên dụng. Xác định độ mặn của đất, của nước là điều mà bất kỳ người nông dân nào cũng nên tìm hiểu để  nắm rõ được chất lượng đất mà mình đang trồng trọt. Gọi ngay 0902.787.139 - 0932.196.898 - 0909.722.139 nếu muốn đặt mua máy.

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo