Máy đo độ mặn của nước biển ứng dụng trong nuôi Hàu như thế nào?

Không chỉ định kỳ kiểm tra mật độ phù du (nguồn thức ăn tự nhiên) mà người nuôi hàu còn phải thực hiện quan trắc các yếu tố môi trường như độ PH, oxy hòa tan, độ kiềm hay độ mặn để có biện pháp điều chỉnh kịp thời nếu có sự thay đổi, để hàu phát triền, sinh trưởng tốt hơn. Với sự hỗ trợ của máy đo độ mặn nước, thiết bị chuyên dụng để xác định độ mặn nhanh, chính xác nhất.

Ảnh hưởng của độ mặn đến việc sinh trưởng của hàu

Độ mặn, độ kiềm, độ PH ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của hàu. Độ mặn vượt quá giới hạn thích ứng của hàu có thể gây ra các phản ứng sốc khiến khả năng kháng thể hàu bị giảm.

Khi độ mặn khu vực nuôi hàu giảm đột ngột cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những con hàu, bị sốc, dễ cảm nhiễm vi khuẩn. Vì thế để đảm bảo được độ mặn trong khu vực nuôi hàu phải cần thường xuyên kiểm tra chất lượng nước và xác định độ mặn của nước. Kiểm tra độ mặn thường xuyên giúp người nuôi hàu có thể kiểm soát tốt được độ mặn để có những biện pháp điều chỉnh nhanh khi có biến cố xảy ra.

Máy đo độ mặn nước biển có vai trò quan trọng trong nuôi hàu

Sử dụng thiết bị đo độ mặn của nước biển trong nuôi Hàu

Để xác định được độ mặn trong khu vực nuôi hàu, người nuôi phải sử dụng đên thiết bị đo chuyên dụng để xác định một cách chuẩn xác và nhanh nhất. Máy đo độ mặn nước biển là một trong những thiết bị hỗ trợ hữu hiệu nhất.

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu mã của các loại máy này từ các hãng như Hanna, Horiba, Atogo,… nên người nuôi hàu có thể dễ dàng chọn mua thiết bị hỗ trợ cho công việc của mình.

Khúc xạ kế đo độ mặn hay là máy đo nồng độ mặn Hanna HI96822 cũng là một trong lựa chọn hoàn hảo nên tham khảo sử dụng. Đây là thiết bị giúp xác định được độ mặn nước biển tự nhiên, nhân tạo (nước lợ, hồ cá nước mặn) rất chính xác, chỉ cần nhỏ vài giọt mẫu lên lăng kính và thực hiện đo là có thể xác định được độ mặn một cách nhanh chóng.

Máy đo độ mặn nước biển có vai trò quan trọng trong nuôi hàu

Bởi sử dụng đơn giản nên chỉ cần tham khảo hướng dẫn trong tư liệu kèm theo của nhà sản xuất là có thể thực hiện theo một cách nhanh chóng nhất. Các bước sử dụng máy để đo độ mặn nước biển ở khu nuôi hàu như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF trên thiết bị để bật máy.

  • Bước 2: Nhỏ vài giọt mẫu (đã được hiệu chuẩn) lên lăng kính chứa mẫu của máy. Lưu ý nhỏ đầy lăng kính, dàn đều, tiếp tục nhấn Read, lúc này máy hiển thị kết quả theo đơn vị đã được chọn, giá trị đo cuối cùng sẽ được hiển thị khi được thay mẫu mới hay tắt máy. Lúc này nhiệt độ cũng sẽ cập nhật liên tục, biểu tượng ATC nhấp nháy chính là bù trừ nhiệt độ tự động và chúng sẽ ngưng khi nhiệt độ vượt giới hạn 10-40 độ C hoặc 50-104 độ F.

  • Bước 3: Sau khi sử dụng máy nên tắt máy và tiến hành vệ sinh lăng kính chứa mẫu.

Ngoài Hanna HI96822 bạn cũng có thể sử dụng thiết bị đo độ mặn DYS DMT-20 để xác định độ mặn nước biển.

Để tham khảo thêm kiến thức và sản phẩm máy đo độ mặn nước trong nuôi trồng thủy sản, các bạn hãy click vào đây nhé: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-do-man.html.

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo