Máy đo độ rung cầm tay với ứng dụng trong lắp đặt, bảo trì máy móc

Máy đo độ rung cầm tay  là một thiết bị được dùng để phân tích mức độ rung nhằm đánh giá và ngăn ngừa hư hỏng cho máy móc thiết bị sử dụng mô tơ. Máy đo độ rung cho phép phát hiện ra sự mất cân bằng hoặc sự lệch của máy móc thiết bị từ đó có chế độ bảo hành và sữa chữa phù hợp.
Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng chúng được dùng để tìm ra các lỗi bất thường của động cơ, quạt điện, bơm, máy nén khí, máy cơ khí … Có thể đo nhanh độ rung của máy cơ khí. Có thể đo nhanh độ lệch, ổ trục và hộp số

 

Máy đo độ rung cầm tay
 

Ứng dụng của máy đo độ rug trong lắp đặt, bảo trì máy móc

Máy đo độ rung được sử dụng rất phổ biến trong chế tạo máy móc công nông nghiệp và đặc biệt trong quá trình bảo trì lắp đặt máy. Sử dụng máy đo độ rung để đo chuyển động chu kỳ, kiểm tra sự mất cân bằng và độ lệch của thiết bị chuyển động. Máy đo độ rung được chế tạo để đo các độ rung cơ học hiện tại, nhằm cung cấp dữ liệu kiểm tra chất lượng, thời gian hoạt động, bảo dưỡng máy. Khi sử dụng máy đo gia tốc lớn, có thể nhận biết sự lặp đi lặp lại và mức đo chính xác. 

Các nhà máy, xí nghiệp ngày nay đều hoạt động theo dây chuyền để tăng hiệu suất lao động, tuy nhiên nếu các thiết bị máy móc này xảy ra sự cố thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và lợi nhuận của cả doanh nghiệp. Chính vì vậy công việc kiểm tra bảo dưỡng máy móc thường xuyên là rất quan trọng, công việc này sẽ giúp phát hiện những lỗi trong máy lên kế hoạch sửa chữa máy móc, và giữ cho máy móc chạy đúng chức năng, không hư hỏng trong thời gian lâu nhất. Và muốn biết được máy móc có có gặp các sự cố trục trặc, lỗi kỷ thuật hay không người ta thường sử dụng thiết bị đo độ rung chuyên dụng.

Các thiết bị thường sử dụng máy đo độ rung để kiểm tra như: mô-tơ, máy bơm, quạt, hộp số, máy nén, tua-bin, băng chuyền, trục lăn, đầu máy, và các thiết bị máy có các thành phần xoay tròn…
Những chiếc máy đo độ rung có thể phát hiện nhiều dạng hư hỏng như: Máy mất cân bằng, Hư hỏng mô-tơ ( rô-to hay xta-to) Máy mất liên kết, Hư hỏng trục, Rối khuôn lưỡi cắt, Rối chong chóng gió, Sự giãn cơ, Vòng tuần hoàn khép kín và sự cố lỗ hỏng, Cộng hưởng, Trục bị cong, Rối hộp số, Tốc độ máy ở mức báo động… và nhiều lỗi máy móc khác.

 

Máy đo độ rung cầm tay

Như vậy chứng ta có thể thấy ứng dụng của máy đo độ rung cầm tay rất rộng rại và thiết thực. Hầu hết các công ty xí nghiệp sử dụng nhiều máy móc đều cần đến máy đo độ rung trong quá trình lắp đặt bảo trì máy để đảm bảo điều kiện đúng chuấn cho máy hoạt động tốt cũng như phát hiện kịp thời các sự cố nhằm đưa ra giải pháp khắc phục tránh các thiệt hại lớn đến doanh nghiệp…

Ngày nay những chiếc máy đo độ rung được phân phối rất nhiều trên thị trường chúng ta rất dễ dàng tìm mua. Siêu thị điện máy Hải minh là địa chỉ cung cấp máy đo độ rung giá rẻ trên thị trường. Sản phẩm máy đo độ rung cho chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chính hãng chất lượng, dịch vụ luôn tận tình và uy tín nhất.
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo