49 người dùng máy ép dầu đậu nành đã gặp vấn đề này
Ngày đăng: 2019-05-27 16:10:16
Máy ép dầu đậu có khả năng ép tách đậu nành thành tinh dầu. Tuy nhiên thì các loại máy ép đậu nành này đều có thời hạn sử dụng. Độ bền không cao, nhất là đối với các loại máy giá rẻ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
 

Vấn đề trục trặc của máy ép dầu nhập khẩu:

Người dùng đều gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh như: máy chập chờn, ép quá chậm, ép không kiệt dầu. Hoặc trường hợp ép máy rung lắc mạnh, tiếng ồn lớn, nhiệt tăng nhanh, trục xoắn kẹt liên tục và mô tơ yếu. Ngoài ra còn thêm 1 số tác động bên ngoài nữa.
Vậy lý do nào khiến máy “ra nông nổi” đó? Gặp phải lỗi đó thì nhà sản xuất, nơi cung cấp có đổi máy cho bạn không?
 
máy ép dầu thực vật nhập khẩu

1. máy ép lạc lấy dầu rất chậm và không kiệt dầu

Đây là loại bệnh thường xuyên gặp phải nhất là máy không chính hãng hoặc hàng nhái. Các loại máy này khi mới mua về thì có công suất tốt, ổn định. Tuy nhiên càng sử dụng về sau càng phát sinh nhiều lỗi.
 
Đầu tiên là máy chập chờn lúc có điện, lúc không vào điện, lúc mô tơ chạy mạnh, lúc thì rất ì ạch. Nguyên nhân chính là do nguồn điện bất ổn, ổ cắm lỏng. Hoặc có thể dây điện sau 1 thời gian sử dụng bị quá tải. Như vậy có thể gây chập cháy và hỏng luôn cả máy. Khi có hiện tượng này thì kiểm tra và thay dây mới, ổ cắm mới, hoặc tìm nguồn điện ổn định
 
Khi máy ép dầu thực phẩm chậm, không kiệt dầu có thể là do các bộ phận trong buồng ép hoạt động không tốt. Đặc biệt là trục xoắn không ép vỡ hết các hạt đậu, gia nhiệt không đủ nóng để tách dầu. Ngoài ra có thể do motor yếu, không đủ lực thì trục ép làm việc kém. Khi phát hiện máy không tốt bạn có thể trực tiếp kiểm tra gia nhiệt, trục xoắn và mô tơ. Gia nhiệt và trục xoắn là các loại phụ kiện có thể mua và thay thế.
 
máy ép dầu phụng

2. máy ép tinh dầu rung lắc mạnh, tiếng ồn lớn

Nếu là loại máy ép dầu trục xoắn tốt, chính hãng thì vận hành sẽ rất nhẹ nhàng và không ồn ào. Tuy nhiên nhiều người dùng chia sẻ rằng sau 1 thời gian sử dụng thì máy liên tục rung lắc mạnh, ồn ào.
 
Khi đậu quá lớn hoặc xuống quá nhanh mà máy không kịp tải. Do vậy dễ bị nghẹt, dễ bị tắc khi đó motor phải làm việc hết tốc lực. Đây chính là lý do khiến mô tơ yếu dần đi, không đảm bảo công sức như ban đầu. Để khắc phục tình trạng này nên chuẩn bị nguyên liệu kỹ càng để máy hoạt động trơn tru. Ngoài ra có thể sửa mô tơ, thay thế để buồng ép để đạt hiệu quả cao hơn.

3. Nhiệt lượng tỏa ra của máy ép dầu inox quá lớn

Thân máy được làm bằng inox do vậy khả năng dẫn nhiệt nhanh nên cảm nhận sức nóng nhanh. Phần gia nhiệt sẽ là phần nóng nhất do vậy nhiệt truyền ra lớp vỏ máy. Tuy nhiên thì có một số loại máy có gia nhiệt kém thì vỏ máy rất nóng dễ làm bỏng người dùng. Do vậy nên chú ý mức nhiệt cần ép đậu nành tránh để nhiệt quá lớn sẽ dễ hỏng dầu và kém an toàn. Ngoài ra nên đảm bảo cách điện, cách nhiệt an toàn. Thường xuyên kiểm tra máy tránh rò rỉ, tránh hỏng hóc.

 


 
Trên đây là toàn bộ các vấn đề mà người dùng máy ép tinh dầu đậu đều gặp phải. Để tránh những tình trạng như trên bạn nên chọn mua dòng máy có uy tín, thương hiệu nổi tiếng, thời gian bảo hành dài. Nên mua hàng tại siêu thị hải minh để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua máy ép đậu nành nào cho gia đình?

Thông tin khác

Gọi mua hàng