[Máy khoan bàn] Mũi khoan đặc biệt cho tốc độ nhanh, khoan đẹp

Mũi khoan đặc biệt là cần thiết cho một số ứng dụng mà máy khoan bàn đa năng thông thường không thể thực hiện nhanh chóng hoặc chính xác nếu thiếu nó. Mũi khoan đặc biệt có thể là loại mũi khoan xoắn, loại sáo thẳng hoặc sáo đặc biệt.

[Máy khoan bàn] Mũi khoan đặc biệt cho tốc độ nhanh, khoan đẹp

Sản phẩm này có thể được biết đến bởi công việc mà chúng được thiết kế, chẳng hạn như máy khoan bàn có mũi khoan dài, có thân kéo dài. Mũi khoan đặc biệt thường được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp tốc độ cao. Các loại mũi khoan đặc biệt khác là: khoan tay trái, Bạc và Deming, đốm, xoắn ốc chậm, xoắn ốc nhanh, nửa vòng tròn, chết, phẳng và khoan lõi. Máy khoan tốc độ cao có mục đích chung, là mũi khoan xoắn phổ biến được sử dụng cho hầu hết các cửa hàng hiện trường và bảo trì, có thể được điều chỉnh lại và thích nghi cho hầu hết các nhu cầu khoan đặc biệt.

Làm cách nào để có một mũi khoan đặc biệt cho may khoan ban?

Thật là không ưng ý nếu bạn mua phải mũi khoan xoắn đã được sử dụng. Phương pháp thường dùng sẽ là mài tạo mũi khoan với máy mài khoan, nhưng máy này không phải lúc nào cũng có sẵn trong các đơn vị hiện trường và bảo trì, do đó phải sử dụng phương pháp mài dao khoan thủ công. Phương pháp tay trái đòi hỏi người vận hành phải có kiến ​​thức về hình học khoan và cách thay đổi góc khoan khi cần cho bất kỳ công việc khoan nào.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn
Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Các công cụ cần thiết là một tiện ích hoặc máy mài có bánh xe và thiết bị đo điểm khoan hoặc đầu thước đo trên hình vuông kết hợp. Thiết bị đo điểm khoan được đặt ở 59 ° và được điều chỉnh theo quy tắc thép để phù hợp với mũi khoan được mài. Môi cắt phải có cùng một góc, góc giải phóng môi phải nằm trong một phạm vi độ cụ thể và môi cắt phải có độ dài bằng nhau. Có một số đặc điểm cơ bản mà tất cả các mũi khoan xoắn phải cắt đúng. Sau đây sẽ bao gồm những đặc điểm.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Tiến hành mài mũi khoan

Trước khi mài mũi khoan xoắn, người vận hành phải kiểm tra tình trạng của mũi khoan xem có bị sứt mẻ và nứt môi hoặc các cạnh phải được nối đất trong quá trình mài. Người vận hành cũng phải kiểm tra các tham chiếu cho góc môi và góc giải phóng môi thích hợp cho vật liệu được khoan. Sau khi thiết lập máy mài băng ghế để mài khoan bằng tay, người vận hành giả định một tư thế thoải mái trước bánh mài để mài mũi khoan xoắn.
>> Xem thêm: Giá máy khoan bàn | Giá máy khoan rút lõi bê tông
Phương pháp được đề xuất là mài góc môi trước, sau đó tập trung vào mài góc hở môi, sau đó sẽ xác định chiều dài môi. Góc môi thông thường là một góc bao gồm 118 ° (59 ° x 2) là góc môi của mũi khoan đa năng. Sử dụng thiết bị đo điểm khoan thường xuyên để kiểm tra góc môi và chiều dài môi. Khi mài, không cho phép máy khoan trở nên quá nóng. Quá nóng sẽ làm cho các cạnh của mũi khoan trở thành màu xanh, đó là dấu hiệu cho thấy tính khí của mũi khoan đã bị mất. Khu vực màu xanh phải nằm cách xa hoàn toàn để thiết lập lại tính khí của máy khoan. Nếu mũi khoan trở nên quá nóng trong quá trình mài, môi có thể bị nứt khi nhúng vào nước lạnh hoặc chất làm mát.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Sử dụng thước đo điểm khoan

Khi mài góc môi, sử dụng thước đo điểm khoan và mài một môi hoàn toàn thẳng và ở góc yêu cầu (thường là 590). Sau đó lật mũi khoan và mài môi kia. Sau khi góc được thiết lập, sau đó góc giải phóng môi và chiều dài môi có thể được nối đất. Nếu cả hai môi không thẳng và cùng một góc, thì cạnh đục sẽ không được thiết lập.
Điều quan trọng là phải có cạnh đục sắc nét và chính giữa hoặc mũi khoan sẽ không xoay chính xác ở tâm của nó và lỗ sẽ quá khổ. Nếu điểm khoan quá phẳng, nó sẽ không tập trung chính xác vào phôi. Nếu điểm khoan quá dốc, mũi khoan sẽ cần nhiều năng lượng hơn và cắt chậm. Khi các góc của môi cắt khác nhau, sau đó mũi khoan sẽ chỉ có một lần cắt môi khi nó quay. Lỗ sẽ quá khổ và mũi khoan sẽ mòn rất nhanh.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Khi cả hai góc và độ dài của các góc đều không chính xác, thì sự mài mòn quá mức sẽ được đặt vào cả máy khoan và máy, điều này sẽ dẫn đến tay nghề kém.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Khi mài góc khe hở môi, phải giảm nhẹ cho cả hai cạnh cắt cho phép chúng đi vào phôi để thực hiện cắt. Máy khoan đa năng có độ hở từ 8 ° đến 12 °. Cạnh đục của máy khoan đất chính xác phải ở góc khoảng 45 ° với đường của các cạnh cắt. Góc của cạnh đục với môi là một hướng dẫn để giải phóng mặt bằng. Quá nhiều khe hở sẽ khiến mũi khoan bị hỏng vì không đủ hỗ trợ của môi, và sẽ không đủ độ dày của môi để mang đi nhiệt lượng được tạo ra.
Quá ít khe hở sẽ dẫn đến mũi khoan có ít hoặc không có cạnh cắt, và áp lực tăng cần thiết để đưa nó vào lỗ sẽ khiến mũi khoan bị gãy. Bằng cách nhìn thẳng vào đầu cắt của mũi khoan, người vận hành có thể thấy cạnh đục có chính xác không. Nếu cạnh đục chính xác ở 45 ° so với môi, thì đó là dấu hiệu cho thấy góc độ hở của môi là chính xác. Một cạnh đục không chính xác thường được tạo ra bằng cách giữ mũi khoan ở góc không chính xác với bánh xe khi mài. Một hướng dẫn tốt là giữ mũi khoan song song với mặt đất, và điều chỉnh nhẹ.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

>> Tin liên quan: 
Bạn biết gì về mũi khoan xoắn của máy khoan bàn?
3 máy khoan bàn Hồng Ký giá chỉ 5 triệu đồng
Góc giữa sáo và trục của mũi khoan tạo thành cạnh cắt được gọi là góc cào. Nói chung, góc cào nằm trong khoảng từ 180 đến 450, với 30 ° là phổ biến nhất. Mũi khoan được sử dụng trên tấm giáp hoặc các vật liệu rất cứng khác cần giảm góc cào để tăng sự hỗ trợ phía sau lưỡi cắt. Các vật liệu mềm, như đồng thau và đồng, cũng sử dụng góc cào giảm để ngăn mũi khoan lấy. Góc cào chi phối một phần độ kín mà các con chip cuộn tròn và lượng không gian chúng chiếm giữ. Nếu góc cào quá nhỏ, môi có thể quá mỏng và bị vỡ dưới sức khoan. Quá lớn của một góc cào làm cho mũi khoan kêu và rung quá mức.
hình

Mạng lưới của máy khoan bàn mini được làm dày hơn về phía thân để tăng cường công cụ. Trong các giai đoạn mài mũi khoan có kích thước nhỏ hơn, sự khác biệt là không đáng chú ý, nhưng trong các cuộc mài lớn hơn, khi điểm trở lại bằng cách mài lại nhiều lần, độ dày của thiết bị trở nên lớn hơn và cạnh đục của mũi khoan trở nên rộng hơn. Điều này làm cho cạnh đục phải cạo dưới đáy lỗ và đòi hỏi áp lực quá mức để áp dụng cho máy khoan. Điều này có thể được sửa chữa bằng cách làm mỏng chúng. Điểm là mặt đất mỏng hơn trên một bánh mài mỏng với mặt tròn để phù hợp với sáo. Một lượng kim loại bằng nhau nên được nghiền từ mỗi cây sáo. Cạnh bè bên không nên quá mỏng vì điều này có thể làm suy yếu cạnh và khiến mũi khoan bị tách ra ở giữa.

Mài mũi khoan của máy khoan bàn

Trên đây là tổng hợp mới nhất về cách để có một mũi khoan đặc biệt, tốt nhất cho may khoan ban của bạn. Đặt hàng máy khoan bàn lớn, mini hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh gấp nhé!

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo