Máy thái thịt nhanh hỏng có thể do bạn đã phạm phải những lỗi này
Ngày đăng: 2021-11-26 15:29:46

Máy thái thịt của bạn đang hoạt động bình thường, bỗng một ngày máy kém hẳn đi, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều. Nguyên nhân do đâu dẫn đến máy nhanh hỏng như vậy? Trong bài viết này Hải Minh sẽ bật mí cho bạn biết vì sao máy lại nhanh hỏng, bạn hãy tham khảo nhé!
 

Máy thái thịt nhanh hỏng có thể do bạn đã phạm phải những lỗi này

 

Nguyên nhân máy thái thịt nhanh hỏng

Nếu bạn muốn biết nguyên nhân khiến cho máy nhanh hỏng, hãy tham khảo những lỗi mà Hải Minh đã tổng hợp dưới đây:
 

Máy thái thịt nhanh hỏng có thể do bạn đã phạm phải những lỗi này
 

1. Thái thịt với số lượng lớn vượt quá công suất của máy

Mỗi dòng máy đều được sản xuất với công suất khác nhau. Nên có khả thái số lượng thịt khác nhau, nếu bạn mua máy chuyên thái thịt có công suất thấp mà lại thái số lượng thịt lớn, như vậy máy sẽ hỏng ngay sau khi sử dụng một vài ngày. Vì thế cho nên trước khi mua máy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ máy thái được bao nhiêu cân thịt, công suất như nào, để mua cho phù hợp, tránh trường hợp lãng phí tiền bạc. 

 

2. Không lọc xương, gân, da trước khi thái

Nhà sản xuất của tất cả các dòng thái thịt đều khuyến cáo, bạn phải lọc xương, gân, da... của thịt ra rồi mới cho vào thái. Nếu bạn vô tình để nguyên cả tảng thịt chưa qua xử lý mà để máy thái sẽ làm cho lưỡi dao bị mẻ, nặng hơn sẽ làm máy bị hỏng, khi đó bạn chỉ có thể mua máy mới mà thôi. Nếu bạn muốn thái thịt có lẫn xương, nên mua máy thái xương hoặc nếu miếng thịt quá nhiều mỡ cũng cần phải lọc bỏ bớt, nếu không máy sẽ không thái được.

 

3. Sử dụng sai chức năng của máy

Máy thái thịt có nhiều loại chứ không phải một loại, cụ thể: máy để thái thịt chín và đông lạnh, tươi sống. Nên nếu bạn mua máy chuyên thái thịt chín mà bỏ thịt tươi sống vào thái, đương nhiên máy không thái được, nếu vẫn cố tình thái máy sẽ hỏng. Vì thế bạn cần phải chú ý, trong trường hợp bạn cần phải thái thịt tươi sống mà hiện tại quá chỉ có máy dùng để thái thịt chín, bạn có thể bỏ thịt tươi sống vào trong tủ lạnh một lúc, cho miếng thịt săn lại mới thái được. Tốt hơn hết, bạn không nên sử dụng chung như vậy, mà cần phải mua máy thái thịt tươi sống hoặc thái thịt chín.
 

4. Không vệ sinh máy thái thịt sạch sẽ

Một trong những lỗi khiến máy nhanh hỏng, có thể do bạn quên không vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng, dẫn đến máy dễ bị gỉ sét và còn mất vệ sinh.

 

Xem thêm: Top 3 máy thái thịt đông lạnh thái "bất chấp" các loại thịt
 


5. Thường xuyên để máy ở những nơi ẩm ướt

Bất cứ một dòng máy nào, không chỉ riêng dòng thái thịt, nếu bạn để ở những nơi ẩm ướt sẽ khiến máy dễ bị chập điện dẫn đến nhanh hỏng, nguy hiểm hơn còn làm cho bạn hay xung quanh bị xảy ra tai nạn không mong muốn. Đừng vì một chút lờ là mà cả đời phải hối hận, bạn chỉ cần chút ý một chút là được.
 

Máy thái thịt nhanh hỏng có thể do bạn đã phạm phải những lỗi này
 

6. Ham rẻ mua phải máy thái thịt kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay, hàng giả, hàng nhái nhiều vô kể, kiểu dáng gần giống như máy chính hãng mà giá lại thấp. Nên rất thu hút nhiều người mua, vì nhiều người nghĩ rằng “hai máy giống nhau mà giá máy kia thấp hơn nhiều, tội gì mua không mua”, thật sự đây chính là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Không thể nào một đơn vị mà bán giá quá cao, chênh nhau nhiều như vậy được, vì như thế sẽ là họ đang tự bóp chết mình. Cho nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ, để mà tránh mua phải máy giá quá rẻ so với giá bán trên thị trường.

 

Bạn đã đọc hết bài viết này chưa, có thấy bài viết này rất hữu ích không, nếu có hãy lưu lại những ý chính để tránh phạm phải những lỗi trên để máy không bị nhanh hỏng nhé!

Thông tin khác

Gọi mua hàng
Chat với chúng tôi qua Zalo