Bí Quyết Bảo Trì Máy Thái Thịt Kéo Dài Tuổi Thọ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại để giảm chi phí và tăng hiệu quả công việc, chẳng hạn như máy thái thịt tươi sống đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn,… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, giúp kéo dài tuổi thọ thì sau đây là những cách bảo trì máy thái thịt mà Hải Minh muốn gửi đến các bạn.

Bí Quyết Bảo Trì Máy Thái Thịt Kéo Dài Tuổi Thọ

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt tươi sống

Để vận hành thiết bị một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của máy và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng.
Trước khi bắt đầu sử dụng, hãy kiểm tra kỹ xem máy có bị hư hỏng hay không, đặc biệt là các vấn đề về điện, lưỡi dao có bị rỉ sét hoặc bị mòn không.
Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào, bạn cần khắc phục ngay trước khi kết nối máy với nguồn điện và bắt đầu sử dụng.

2. Không cắt bì, sụn, gân có phần dai và cứng

Máy thái thịt tươi sống được thiết kế để cắt các loại thịt heo, bò, gà, dê… tươi sống mà không có lẫn các thành phần như xương, da, sụn, gân. Việc sử dụng máy để cắt thịt đông lạnh hoặc thịt có thành phần cứng có thể gây kẹt thịt, hỏng máy và mẻ lưỡi dao.
Tuy nhiên, một số dòng máy mạnh mẽ hơn có thể cắt được cả sụn mềm như tai hoặc mũi heo. Vì vậy, khi mua máy, bạn nên nêu rõ nhu cầu sử dụng để được tư vấn dòng máy phù hợp nhất. Ngoài ra, để thịt sau khi thái không bị dai và đẹp mắt, hãy chú ý thái đúng thớ ngang của thịt.
>>> Có thể bạn bỏ lỡ: Bảng giá máy thái thịt

3. Không sử dụng máy cắt thịt quá công suất

Bí Quyết Bảo Trì Máy Thái Thịt
Mỗi loại máy đều được thiết kế với một mức công suất và khả năng hoạt động riêng biệt. Máy có công suất càng lớn thì càng khỏe, cho phép thái thịt nhanh chóng và liên tục trong thời gian dài.
Ngược lại, những dòng máy có công suất nhỏ chỉ phù hợp với khối lượng công việc nhất định. Nếu bạn ép máy hoạt động vượt quá công suất khuyến cáo, các linh kiện bên trong máy sẽ phải làm việc với cường độ cao, dẫn đến hao mòn và hư hỏng nhanh chóng. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất thái, gây gián đoạn công việc và tăng chi phí bảo trì.

Vì vậy, để máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả, bạn nên tuân thủ mức công suất được nhà sản xuất đề xuất và không sử dụng máy quá tải.

4. Sau khi sử dụng cần vệ sinh máy thái thịt luôn

Việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì tuổi thọ của máy. Sau khi thái thịt, máy thường còn sót lại các mảnh vụn thịt và mỡ. Nếu không được vệ sinh kịp thời, những mảnh vụn này có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quy trình vệ sinh máy cắt thịt tươi sống gồm các bước sau:

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện

Đầu tiên, bạn cần tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận có thể tháo rời

- Cụ thể các bộ phận như lưỡi cắt, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt. 
- Tiến hành rửa sạch lưỡi cắt bằng xà phòng chuyên dụng, sử dụng nước ấm để loại bỏ dầu mỡ, mảnh vụn của thịt bám trên lưỡi cắt. 
- Dùng dung dịch khử trùng để lau chùi kỹ lưỡi cắt và các khu vực tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo máy sạch sẽ và an toàn khi sử dụng lần tiếp theo.

Bước 3: Lau khô và lắp ráp

- Sau khi vệ sinh, lau khô hoàn toàn các bộ phận trước khi lắp ráp lại máy. Đảm bảo không để nước đọng lại trên các bộ phận, vì điều này có thể gây rỉ sét hoặc làm hư hại máy.
Việc thực hiện đúng quy trình vệ sinh sẽ giúp máy cắt thịt của bạn luôn sạch sẽ, hoạt động hiệu quả và bền bỉ theo thời gian.
Sau khi sử dụng cần vệ sinh máy thái thịt luôn

5. Kiểm tra và bảo dưỡng máy thái thịt định kỳ

Như bất kỳ thiết bị cơ khí nào khác, thiết bị cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để duy trì hoạt động ổn định và hiệu quả. Việc thực hiện kiểm tra thường xuyên giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, từ đó cho phép khắc phục kịp thời và tránh những sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra.
Để đạt được hiệu quả bảo dưỡng tốt nhất, bạn nên tuân theo các hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động liên tục và hiệu quả mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo trì máy thái thịt, đảm bảo máy hoạt động ổn định, hiệu suất cao và bền lâu.
Thông tin khác
Máy cưa pin, cách sạc và bảo quản pin đúng cách
Máy cưa pin, cách sạc và bảo quản pin đúng cách
07/09/2024

Máy cưa pin khá dễ sử dụng tuy nhiên người dùng hay gặp các vấn đề về pin sạc. Cách sạc và bảo quản pin máy cưa đúng cách, xem ngay!

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Cưa Cầm Tay Chạy Pin Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy Cưa Cầm Tay Chạy Pin Cập Nhật Mới Nhất
07/09/2024

Máy cưa chạy pin gọn nhẹ, cơ động, dễ dùng, tính an toàn cao. Giá cả của dòng này như nào, dưới đây sẽ là bảng giá máy cưa cầm tay chạy pin cập nhật mới nhất

Xem tiếp

Nên chọn máy chà sàn ngồi lái CleproX X80B hay A60B
Nên chọn máy chà sàn ngồi lái CleproX X80B hay A60B
07/09/2024

Khi chọn máy chà sàn ngồi lái cho các không gian lớn, hai model nổi bật là CleproX X80B và Hiclean A60B thường khiến người dùng phải cân nhắc. Chọn X80B hay A60B? Cùng tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Khác Biệt Máy Phát Điện Cummins Chính Hãng và Trung Quốc
Khác Biệt Máy Phát Điện Cummins Chính Hãng và Trung Quốc
06/09/2024

Khác biệt giữa máy phát điện Cummins chính hãng và Trung Quốc là gì, xem ngay để tránh mua lầm nhé!

Xem tiếp

Sửa Máy Bơm Vữa Xi Măng Nhanh Chóng, Chi Phí Rẻ
Sửa Máy Bơm Vữa Xi Măng Nhanh Chóng, Chi Phí Rẻ
05/09/2024

Máy phun vữa của bạn đang gặp vấn đề. Vậy thì tham khảo ngay đơn vị sửa máy bơm vữa nhanh, chi phí rẻ dưới đây nhé!

Xem tiếp

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Máy Thái Thịt
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Máy Thái Thịt
05/09/2024

Máy thái thịt để đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh cũng như độ bền cần được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết nhất, tham khảo ngay

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo