Trong đời sống hiện nay, máy cắt thịt là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn. Nó được xem là thiết bị sinh lời cho các chủ nhà hàng đem tới lợi nhuận kinh tế cũng như doanh thu cao.
1. Sự ra đời của máy cắt thịt
Khi nhu cầu cuộc sống tăng cao cùng khoa học kỹ thuật và các loại máy móc hiện đại ra đời yêu cầu con người phải nghiên cứu sáng chế ra những dòng máy mới để phục vụ nhu cầu hằng ngày. Vào năm 1898 chiếc máy cắt thịt đầu tiên ra đời, đánh dấu sự phát triển của ngành máy móc gia dụng nói chung và chế biến thực phẩm nói riêng. Mặc dù còn thô sơ nhưng đã tạo tiếng vang lớn được mọi người đánh giá cao. Từ khi ra đời cho đến nay trải qua nhiều cuộc cải tiến đổi mới kỹ thuật thiết bị này trở thành thiết bị không thể thiếu tại mỗi gia bếp của các nhà hàng, khách sạn hay thậm chí là hộ gia đình. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy thái thịt chính là máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt chín – đông lạnh với đa dạng mẫu mã công suất làm việc. Tuy vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn cho mình những dòng máy phù hợp cho bản thân.
Có thể nói máy cắt thịt là thiết bị sinh lời cho các chủ nhà hàng bởi nó mang đến nhiều lợi ích cũng như ưu điểm vượt trội.
Máy cắt thịt ra đời với mục đích chính là thái cắt những khối thịt to thành những lát thịt mỏng theo yêu cầu. Không chỉ dùng để thái thịt chín, thịt tươi sống hay thịt đông lạnh mà nó còn dùng để thái rau củ quả như cà rốt, su hào, cải bắp,… giúp tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động đem tới hiệu quả kinh tế lớn.
Tiết kiệm thời gian Sở hữu động cơ mạnh mẽ cùng công nghệ cắt thái nhanh nên máy cắt thịt có tốc độ cắt thái nhanh từ đó rút ngắn thời gian làm việc đem lại hiệu suất tốt. Ngoài ra trong quá trình máy làm việc người dùng có thể làm thêm những công việc xung quanh khác mà không cần phải đứng trông coi máy hoạt động vô cùng linh hoạt và tiện lợi.
Tối ưu chi phí Ngày trước để thái ra được khối lượng thịt lớn cần rất nhiều người thái trong thời gian dài nhưng khi sử dụng thiết bị thái thịt chuyên dụng chỉ cần 1 người điều khiển thiết bị là máy có thể làm việc tự động trong thời gian dài, đảm bảo miếng thịt thái ra luôn đều đẹp, bắt mắt mà không bị vụn nát. Tiết kiệm chi phí nhân công.
Mặc dù chi phí đầu tư lúc ban đầu khá lớn nhưng nó đem tới lợi ích vô cùng vượt trội, trong quá trình ít xảy ra hư hỏng và sửa chữa nên chi phí hao mòn thấp, hiệu quả kinh tế cao.
Độ an toàn lớn So với phương pháp thái thịt thủ công khi sử dụng thiết bị thái thịt chuyên dụng người dùng sẽ hạn chế những nguy cơ mất an toàn trong quá trình làm việc như đứt tay chảy máu, rơi rớt dụng cụ gây nguy hiểm tới những người xung quanh.
Hầu hết những dòng Máy thái thịt hiện nay đều hoạt động theo cơ chế tự động, lưỡi dao được làm từ thép đã tôi bền bỉ không gỉ, hạn chế việc gãy lưỡi dao trong quá trình sử dụng. Bộ phận khoang chứa cũng như lưỡi dao được bố trí khoa học, an toàn, tiện lợi.
Tính ứng dụng cao Mặc dù ra đời với mục đích thái thịt nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị này được người dùng ứng dụng linh hoạt dùng để thái lát giò chả, thái củ quả, thái hành lá hành tây, bào phô mai vô cùng tiện lợi.
Khi đầu tư thiết bị này người dùng không cần tốn thêm chi phí để đầu tư thêm các loại máy khác. Lưu ý sau khi dùng máy cho từng loại thiết bị khác nhau người dùng phải vệ sinh sạch sẽ đặc biệt đối với thịt chín và các loại thực phẩm chế biến ăn liền.
Đặc biệt lưu ý không được sử dụng chéo giữ các loại thực phẩm sống và chín với nhau để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
3. Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt
Mang trong mình nhiều tính năng cùng ưu điểm vượt trội để duy trì được chất lượng và năng suất làm việc của máy người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Vệ sinh máy thường xuyên trước và sau khi sử dụng. Điều này không chỉ đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm mà còn loại bỏ những vụn thịt còn bám lại trong quá trình làm việc.
- Kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để kịp thời phát hiện những linh kiện hư hỏng cần thay thế sửa chữa.
- Lựa chọn thiết bị phù hợp, tránh tình trạng bắt máy làm việc liên tục trong thời gian dài hoặc làm việc không hết công suất gây lãng phí.
Hiện nay Siêu thị Hải Minh là một trong những đơn vị chuyên phân phối các dòng máy cắt thịt, đặc biệt nơi đây là đơn vị độc quyền cung cấp các dòng máy đến từ nhà Hamiboss. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo hoặc sử dụng thiết bị có thể truy cập vào trang web của công ty để biết thêm thông tin hoặc liên hệ với số hotline phía dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.
Nên mua máy thái thịt với lưỡi dao cố định hay thay thế được đang là một trong số thắc mắc của khá nhiều người? Vậy hãy để Siêu thị Hải Minh giải đáp cho bạn nhé