Mẹo dùng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả nhất

Để dùng máy khoan rút lõi cầm tay một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả cao bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây. 

Khoan rút lõi bê tông nhanh chóng và an toan nhờ các mẹo sau

Khoan rút lõi bê tông nhanh chóng và an toan nhờ các mẹo sau

Bạn phải luôn bật nước (luôn luôn sử dụng nước sạch) trước khi bật mô tơ. Nếu không, niêm phong áo nước trên máy khoan có thể quá nóng, sau đó rò rỉ. Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa nước cho đến khi bùn trông giống như cà phê được làm từ rất nhiều sữa. Quá nhiều dòng nước rửa trôi lớp bùn mài mòn cần thiết để tiếp tục bào mòn phân khúc và giữ cho kim cương tươi tiếp xúc. Quá ít nước có thể làm cho kim cương phân đoạn quá nóng.
Mang thiết bị bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc.
Mỡ chống thấm trên ren trục khoan sẽ giúp thay đổi bit dễ dàng hơn. Nếu luồng 1/2 "bên trong của bạn bị rỉ và không được dọn sạch, bạn vẫn có thể sử dụng các bit 1/2" bằng cách mua bộ chuyển đổi 1 1/4 "UNC sang 1/2" từ UDT.

=> Tin liên quan: Cách dùng máy khoan rút lõi bê tông chuẩn từ A - Z

Lưu ý nếu sử dụng cụm chân không để neo chân đế khoan vào bề mặt, người vận hành có thể gặp rủi ro nếu bơm chân không lấp đầy bằng bùn, hoặc mất điện. Điều này có thể gây ra mất chân không, có thể dẫn đến việc mũi khoan bị gãy và rơi, hoặc xoay quanh mũi khoan.

Cần khoan khô vì lý do môi trường nhưng chỉ có một mũi khoan lõi làm mát bằng nước tiêu chuẩn và bit? Đã có trường hợp người vận hành kết nối không khí với máy khoan thay vì nước, nhưng điều này có thể không phù hợp với tất cả các ứng dụng và không khí không hiệu quả trong việc làm mát như nước. Nó cũng có thể dẫn đến các con dấu bị hư hỏng trong máy khoan trong thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng nó có thể ổn cho một công việc nhỏ.

Cân nhắc sử dụng bộ hút chân không để loại bỏ bùn. Ống hút chân không được đưa vào vòng cất cánh, sau đó hút nước hoặc bụi vào chân không ướt / khô của bạn. Các vòng giảm bên trong làm tăng hiệu quả hút tùy thuộc vào đường kính bit khoan lõi. Những bộ vòng này có thể được sử dụng cùng với các hoạt động khoan bình thường hoặc máy khoan bê tông trong đó bụi và các mảnh vụn khoan điển hình gây lo ngại. Vòng hút chính sẽ bám chặt vào hầu hết các bề mặt tường hoặc sàn. Máy khoan rút lõi bê tông giá rẻ hút mạnh hơn bạn sử dụng sẽ tăng hiệu suất tổng thể.

Mẹo dùng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả nhất

Mẹo dùng máy khoan rút lõi bê tông cầm tay đối với từng vật liệu khoan

  • Khoan bê tông

Nếu bạn đang khoan bê tông có cường độ cao (hoặc MPA), hoặc có cốt liệu rất cứng trong đó, bit có thể phát sáng và cần xử lý. Làm điều này bằng cách giảm một nửa nước trong vài phút hoặc khoan vào vật liệu mài mòn như đá vôi, khối than hoặc tương tự. Một chút Ajax xuống lỗ cũng có thể có tác dụng tương tự

  • Khoan cốt thép

Khi cắt thép, bùn thường đổi màu (thường sang màu xám) hoặc tốc độ động cơ máy khoan giảm xuống. Giảm tốc độ động cơ xuống và giảm áp suất khoảng 1/3. Nếu bạn không, các phân đoạn có thể quá nóng và uốn cong vào trong (đôi khi hướng ra ngoài) và ngừng cắt. Nòng súng cũng có thể bị nứt. Một số nhà khai thác giảm nước sau khi thoát khỏi thép để khắc phục lại lưỡi cắt, nhưng đừng quên bật lại nước sau đó.

  • Khoan đá vôi

Nếu bit 127mm của bạn liên kết trong đá vôi, thiết bị có một thùng đá vôi được thiết kế đặc biệt để giảm liên kết. Chúng tôi cũng bán bit 127mm cho bê tông, đá granit và đá ong.

Một vài lưu ý nhỏ:

Với động cơ loại bàn chải thông thường, khi dòng động cơ tăng từ áp suất nạp, RPM sẽ giảm. Điều này gây ra sự sụt giảm chân bề mặt mỗi phút (SFM), làm chậm tốc độ sản xuất khoan. Một đồng hồ amp có thể hỗ trợ người vận hành tận dụng tối đa khoan động cơ bằng cách duy trì RPM hoặc SFM không đổi. Khoan rút lõi bê tông không nên được thực hiện trên mức vẽ amp định mức của động cơ.
Một đồng hồ đo amp cũng có thể hỗ trợ các động cơ loại cảm ứng không có chổi than không rút quá nhiều dòng điện mà thiết bị bảo vệ quá tải vấp phải.
Nếu tốc độ khoan quá cao, phân khúc kim cương sẽ bỏ qua bề mặt mài. Điều này có nghĩa là liên kết nòng cốt sẽ không bị mòn để lộ kim cương mới và lưỡi cắt trở nên cùn hoặc bị lóa Không sử dụng bảo vệ quá tải làm công tắc BẬT / TẮT - khi quá tải không thành công, nó sẽ không được bảo hành.
Chỉ sử dụng dây kéo dài (2,5mm hoặc dày hơn) và giữ chúng càng ngắn càng tốt.

Mẹo dùng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả nhất

=> Tham khảo: máy khoan bàn hồng ký

Cách khắc phục một số sự cố gặp khi sử dụng thiết bị khoan rút lõi

Bạn có thể tránh các thùng lõi bị mắc kẹt bằng cách:
1. Thường xuyên làm sạch lỗ lõi
2. Đừng thử loại bỏ một con sên quá lớn
3. Áp lực nước tốt sẽ giúp làm ngập các trầm tích từ các lỗ sâu hơn.
Giảm áp lực lên bit lõi trong vài phút bây giờ và sau đó.
Nếu phát hiện rung động quá mức hoặc 'giật' ở nòng cốt - hãy dừng lại, tháo máy khoan lõi, tháo lõi và điều tra. Loại bỏ bất kỳ vật liệu lỏng lẻo, các mảnh của thanh thép cắt,....
Khi khoan tường gạch, mối quan hệ tường có thể gặp phải - loại bỏ chúng bằng kìm. Việc không khắc phục các sự cố này có thể dẫn đến hư hỏng hoặc mất đoạn.
Trên các lỗ có đường kính nhỏ hơn, có xu hướng thùng lõi đi ra khỏi trung tâm thực sự. Điều này là do không có hệ thống khoan thí điểm để khóa nòng ở vị trí khoan. Một miếng gỗ nặng đôi khi được sử dụng (ở phía quay ngoài) để ổn định bit Khoan bằng kim cương (công nghệ mài mòn), khi so sánh với khoan gõ SDS, là phương pháp cắt chậm nhất. Khoan bê tông bằng thép nhúng có thể mất nhiều thời gian hơn. Có kỳ vọng thực tế như thời gian nó yêu cầu.
Nếu khoan chậm, thùng có thể đã sáng lên. Khắc phục bit bằng cách giảm một nửa nước trong vài phút hoặc khoan vào vật liệu mài mòn như đá vôi, khối than hoặc tương tự. Một chút Ajax hoặc các nhà xây dựng cát xuống lỗ cũng có thể có tác dụng tương tự - chạy máy khoan ở tốc độ chậm hơn, với áp suất giảm xuống, do đó, một hình thức dán mài mòn sẽ làm sắc nét các phân đoạn.
Hãy lưu ý, không có hai công việc coring nào là giống hệt nhau. Các biến bao gồm (nhưng không giới hạn): bê tông bao nhiêu tuổi, độ cứng và kích thước của đá đã được sử dụng, số lượng và loại hóa chất được thêm vào để sản xuất MPA cứng hơn, thanh cốt thép sẽ được khoan,...

Kinh nghiệm của thợ khoan trong khoan sâu là rất cần thiết. Bùn từ việc khoan cắt nhựa đường hoặc bê tông là khác biệt và nhất quán. Ngay khi nòng cốt cắt xuyên qua đáy nhựa đường hoặc bê tông vào nền đường, bùn sẽ nổi lên bề mặt sẽ khác. Theo dõi sự thay đổi, và sau đó bạn sẽ biết bạn đang trải qua.
Xem thêm về sản phẩm hãy nhấp vào đây: https://sieuthihaiminh.vn/may-khoan-rut-loi-be-tong.html

Thông tin khác
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
Hậu Quả Khôn Lường Đến Từ Tời Điện Kém Chất Lượng
01/10/2022

Cần cẩn trọng trong chọn mua tời điện! Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng rất có thể bạn phải đối mặt với các hậu quả dưới đây!

Xem tiếp

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Sắt Bàn Bosch Gco 14-24
01/10/2022

Bosch GCO 14-24 là thiết bị cắt sắt được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại các xưởng cơ khí, công trình xây dựng…Máy cắt sắt bàn này của nước nào? dùng có tốt không? Với độ hot và sức mua khủng như vậy liệu thiết bị này có thật sự chất lượng?

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách lựa chọn máy đo pH nước phù hợp với nhu cầu sử dụng
01/10/2022

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm KHÔNG phù hợp ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc chủa chúng ta không còn đạt hiệu quả thực sự. Và đặc biệt đối với những thiết bị đo pH nếu chúng ta lựa chọn sai ngay từ đầu thì việc đổi trả sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn.  

Xem tiếp

Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
Lựa chọn máy đo pH đất phù hợp với mục đích sử dụng
01/10/2022

Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều loại máy đo pH đất cho chúng ta lựa chọn, tuy nhiên cũng vì sự đa đạng đó mà nhiều người trồng trọt gặp khó khăn. Vậy lựa chọn máy đo pH như nào cho phù hợp? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
Bật Mí Tất Tần Tật Về Máy May Bao Bạn Nên Biết
30/09/2022

Hiện có khá nhiều dòng máy may đáp ứng mọi nhu cầu đóng gói, hàn kín miệng bao tải, bao gạo, bao giấy, bao pp…Và cũng có tương đối nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị này với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, tuy nhiên cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn.

Xem tiếp

Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
Một số phụ tùng máy nén khí quan trọng và thường phải thay thế
30/09/2022

Phụ tùng máy nén khí được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên những phụ tùng nào quan trọng và thường phải thay thế? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo