Một số lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm nông sản
Ngày đăng: 2018-05-18 15:44:28
 
Máy đo độ ẩm là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong ngành nông nghiệp, đặc biệt máy được sử dụng nhiều trong khâu bảo quản nông sản sau thu hoạch. Máy đo độ ẩm nông sản giúp bà con nông dân có thể xác định, đo lường một cách chính xác được hàm lượng độ ẩm trong nông sản. Vậy sử dụng máy đo độ ẩm như thế nào đúng cách? Bài viết dưới đây, siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm nông sản.
 
Máy đo độ ẩm nông sản là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp
 
Máy đo độ ẩm nông sản là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp
 

Máy đo độ ẩm nông sản

 
Máy đo độ ẩm nông sản với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, tiện dụng do đó máy được sử dụng như một công cụ để đo lường, chuẩn đoán độ ẩm ướt của nông sản một cách chính xác và tiện lợi. Sau khi kiểm tra độ ẩm, nông sản sẽ được đóng bao như các loại: lúa, gạo, cà phê, ca cao…để cất giữ hoặc xuất khẩu.
 
Máy đo độ ẩm nông sản được sử dụng rộng rãi để xác định hàm lượng độ ẩm nhanh chóng và chính xác trong quá trình đóng gói, gia công, mua bán hoặc xuất khẩu. Hơn nữa máy cho kết quả xuất hiện nhanh và độ chính xác cao, thao tác ít, dễ dàng sử dụng và không ảnh hưởng đến mẫu đo.
 
Máy đo độ ẩm nông sản thường được thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng
 
Máy đo độ ẩm nông sản thường được thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng
 

Các loại máy đo độ ẩm nông sản

 
Hiện nay máy đo độ ẩm nông sản được chia làm 2 loại chính: Máy đo độ ẩm nông sản cầm tay và máy đo độ ẩm nông sản có điện trở nằm trong buồng phân tích mẫu.  Máy đo độ ẩm hạt cầm tay có điện trở nằm ngoài và hình que nhọn để chọc trực tiếp vào bao chứa hạt thóc, gạo,đậu... Cả 2 loại máy đo độ ẩm nông sản sử dụng rất đơn giản kết quả sẽ được trả trong vòng vài giây sau khi thử mẫu.
 
 
Máy đo độ ẩm nông sản dạng cầm tay
 
Máy đo độ ẩm nông sản dạng cầm tay
 

Những lưu ý khi dùng máy đo độ ẩm nông sản

 
- Khi máy đang đo, không đổ các mẫu vật thêm vào trong ống để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả đo, nếu làm như thế kết quả đo có thể bị sai lệch.
- Khi đổ vật mẫu vào trong ống phân tích bạn cần phải đổ đều xung quanh ống tránh đổ lệch để có kết quả chính xác nhất.
- Sau khi đổ vật mẫu vào trong máy và đợi tầm 5 - 10 giây máy sẽ cho ra kết quả đo độ ẩm chính xác. Các lần sau các bạn chỉ cần thực hiện tương tự như thế.
 
Máy đo độ ẩm nông sản chính hãng giá rẻ tại Hải Minh
 
Máy đo độ ẩm nông sản chính hãng giá rẻ tại Hải Minh
 
Sử dụng máy đo độ ẩm nông sản trong sản xuất là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng cũng như tăng hiệu quả kinh tế. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng với những thiết kế đẹp mắt do đó các bạn cần phải lựa chọn thật kĩ càng địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Để chọn mua cho mình một máy đo độ ẩm nông sản chính hãng với giá tốt, hãy đến với siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực máy đo, máy công - nông nghiệp tất các sản phẩm mà Hải Minh đưa ra thị trường đều được nhập khẩu bởi các hãng nổi tiếng. Các bạn hãy đến với Hải Minh đê chọn được những chiếc máy đo độ ẩm nông sản ưng ý nhất hoặc lựa chọn các sản phẩm khác như máy xay nghệ tươi, máy hàn miệng túi,…nhé!
 
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng