Mua Máy Hút Chân Không Phải Biết Thông Số Kĩ Thuật Này


Để sở hữu được dòng máy đóng gói hút chân không phù hợp chúng ta phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu đến vấn đề giá thành, chất lượng, đơn vị cung cấp thì chúng ta cần phải hiểu được những thông số kỹ thuật quan trọng của máy trước.

Thông số kỹ thuật là một thông tin thể hiển khả năng làm việc của máy như thế nào, có tốt hay không, có làm việc được liên tục không, hiệu suất ra sao…

Và hiểu được điều này, hôm nay đội ngũ kĩ thuật điện máy Hải Minh sẽ giải thích chi tiết đến bạn thông qua bài viết “Mua Máy Hút Chân Không Phải Biết Thông Số Kĩ Thuật Này”, đừng bỏ lỡ nhé!

Mua Máy Hút Chân Không Phải Biết Thông Số Kĩ Thuật Này

Thông số kỹ thuật cần biết khi mua máy hút chân không 

1. Phân loại máy ép chân không trên thị trường

Máy hút hay ép hay đóng gói hút chân không là một thiết bị giúp chúng ta hút kiệt không khí trong sản phẩm ra bên ngoài và sau đó máy sẽ làm nhiệm vụ hàn túi lại.

Máy hút chân không được phân ra làm 4 loại chính hiện nay đó là:

1.1. Máy hút chân không mini

Là dòng máy có kích thước khá nhỏ cầm tay dễ dàng di chuyển và đặt trong mọi không gian khác nhau vì không tiêu tốn quá nhiều diện tích.
Khả năng làm việc của dòng máy này thấp chỉ sử dụng trong gia đình nên lượng túi một ngày chỉ khoảng 20 đến 30 túi.
Đường hàn chắc chắn tuy nhiên khả năng hút kiệt vẫn còn hạn chế nhưng kéo theo đó là giá thành tương đối rẻ chỉ từ 300k đến 500k.

máy hút chân không mini chất lượng giá rẻ

Máy hút chân không mini nhỏ gọn giá cực rẻ 

1.2. Máy hút chân không gia đình

Dòng máy ép chân không gia đình này có kích thước lớn hơn dòng mini thường là gấp đôi kích thước và có công suất hoạt động mạnh mẽ hơn. Năng suất trung bình một ngày của dòng máy này sẽ vào khoảng từ 30 đến 50 túi, thiết bị có thể hút thực phẩm khô, ướt linh hoạt.

Nhìn chung dòng máy này phù hợp với các gia đình nhỏ, sản phẩm đóng gói đơn giản chủ yếu là đồ khô, số lượng sản phẩm một ngày ít.

máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình khả năng hút kiệt, không kén túi 

1.3. Máy hút chân không bán công nghiệp

Nếu chúng ta muốn mở rộng quy mô trên gia đình 1 chút thì có thể tham khảo dòng máy bán công nghiệp này, thiết kế và trọng lượng cũng lớn hơn, hạn chế di chuyển. Thay vào đó thì thiết bị cho năng suất cao, khả năng hút chân không cực kì tốt, giá thành cũng phải chăng vừa tầm với nhưng đơn vị kinh doanh gia đình, nhỏ lẻ.

máy hút chân không bán công nghiệp

Bảo quản thực phẩm dễ dàng với máy hút chân không để bàn 

1.4. Máy hút chân không công nghiệp

Với dòng máy công nghiệp này thì lại được phân ra làm nhiều loại khác nhau đó là máy 1 buồng, 2 buồng, máy hút chân không vòi ngoài

Nhìn chung tất cả các dòng này đều có thiết kế lớn gấp 2,3 hoặc thậm chí là 4 so với dòng máy bán công nghiệp. Năng suất cũng vì thế mà cũng tăng theo cấp số nhân. Tùy từng model và kích thước miệng túi mà chúng ta có thể cho ra sản lượng đóng gói khác nhau.

Sau khi bạn biết được rõ về các loại máy hút chân không trên thị trường thì sau đây là những điều cũng quan trọng không kém khi lựa chọn.

máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất quy mô lớn nhỏ 

2. Giải mã thông số kĩ thuật của máy hút chân không

Thông thường, bất kì một dòng sản phẩm nào nhà sản xuất, cung cấp cũng sẽ đều công khai các thông số này cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu để có thể hiểu được hết về các chi tiết này. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cụ thể thông qua thông số kĩ thuật của máy hút chân không công nghiệp Yamafuji VM-400/2E.

2.1. Công suất động cơ 1000W

Đây chính là khả năng làm việc của máy đóng gói hút chân không mà chúng ta cần phải biết và bạn có thể dễ dàng so sánh với những dòng máy cùng loại để biết xem dòng nào sở hữu công suất tốt hơn để lựa chọn nhé.
Công suất hoạt động càng lớn thì thiết bị làm việc càng tốt cho năng suất cao và đặc biệt motor phải được quấn 100% lõi đồng để đảm bảo tuần suất làm việc của thiết bị.

2.2. Độ rộng đường hàn túi 10mm

Thông thường sau khi hút xong thì sản phẩm sẽ phải được hàn lại để tránh khí quay trở lại bên trong. Và điểm chung của các loại túi hút chân không hiện nay đó là tương đối dày nên sẽ đòi hỏi độ rộng hay bề rộng đường hàn phải lớn. Bạn nên chọn những dòng máy có độ rộng đường hàn tối thiểu là 10mm nhé!

2.3. Chiều dài đường hàn: 400mm

Độ rộng đường hàn cho chúng ta biết trong 1 lần hút thì máy sẽ hút được bao nhiêu túi điển hình như:
Với máy hút chân không có độ rộng đường hàn là 400mm và túi có các kích thước:
- Từ 10 đến 13cm: mỗi một lần hút sẽ hút được 6 sản phẩm
- Từ 15 đến 20 cm: Mỗi lần hút sẽ hút được 4 sản phẩm
- từ 20cm trở lên mỗi lần hút tương ứng là 2 sản phẩm.

2.4. Tốc độ hút và áp suất chân không

Thông số này cho chúng ta biết được tốc độ hút hay thời gian hút nhanh hay chậm và khả năng hút kiệt chân không khoảng bao nhiêu % để từ đó biết cách lựa chọn một dòng máy phù hợp với sản phẩm cần hút của mình.

2.5. Kích thước buồng hút chân không: 430 * 425 * 75

Mỗi một sản phẩm đóng gói sẽ có các kích thước khác nhau và đặc biệt là buồng hút chân không của máy cũng được thiết kế cố định chính vì vậy bạn cần phải dựa kết hợp sản phẩm và buồng hút để xem chúng có vừa hay không. Nếu không thì chúng ta sẽ phải đổi qua model có kích thước buồng hút lớn hơn nhé!

Trên đây chính là 5 thông số kĩ thuật quan trọng của máy hút chân không mà chúng ta cần phải biết để lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm thực sự phù hợp. Bởi chi phí đầu tư dòng máy bán công nghiệp hay công nghiệp cũng không phải là mức chi phí quá nhỏ để có thể dễ dàng đầu tư luôn.

Tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua bài viết "kinh nghiệm lựa chọn máy hút chân không" đúng chuẩn mà Hải Minh đã biên soạn chắc chắn sẽ hữu ích không nhỏ đặc biệt là với những ai chưa có kinh nghiệm mua. 

Thông tin khác
Máy phát điện xoay chiều 1 pha – điều cần biết
Máy phát điện xoay chiều 1 pha – điều cần biết
16/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện xoay chiều 1 pha? Vậy đây là bài viết tổng hợp về dòng máy này mà Hải Minh muốn gửi đến Quý khách hàng

Xem tiếp

Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
16/07/2024

Ví dụ về năng lượng tái tạo rõ ràng chi tiết nhất, nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên có những loại nào, cùng Siêu Thi Hải Minh tìm hiểu dưới đây nhé

Xem tiếp

Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
16/07/2024

Ở bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng, đây là một loại đang phổ biến hiện nay ở thị trường Việt.

Xem tiếp

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
16/07/2024

Làm thế nào để có thể lựa chọn được dòng máy công nghiệp phù hợp thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của nó là gì nhé

Xem tiếp

Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
16/07/2024

Đâu là dòng máy phát điện Nhật bãi 5kw đáng đầu tư nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
16/07/2024

Bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện mini nhật bãi hay kể các các dòng máy công nghiệp thì cũng không nên bỏ qua 5 lưu ý sau

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo