Những dòng máy đo độ ẩm gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay
Ngày đăng: 2018-06-05 14:28:16
 
Ngày nay máy đo độ ẩm gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, ngành vật liệu xây dựng, chế biến đồ gỗ, nội thất… bởi những tính năng và hiệu quả to lớn mà chúng mang lại. Vậy Những kiểu máy đo độ ẩm gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay, hãy cùng Hải Minh chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!
 

Những kiểu máy đo độ ẩm gỗ đang được sử dụng phổ biến hiện nay

 
Có rất nhiều loại máy đo độ ẩm gỗ đang được sử dụng trên thị trường, do những nhà cung cấp khác nhau, tuy nhiên, 2 loại máy đo độ ẩm gỗ đang dược sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường và máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 loại máy đo độ ẩm gỗ này nhé!


Máy đo độ ẩm gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, ngành vật liệu xây dựng,...
 
Máy đo độ ẩm gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, ngành vật liệu xây dựng,...
 

Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường

 
Với công nghệ đo cảm ứng từ trường, bạn chỉ cần đặt máy lên bề mặt gỗ cần đo, máy sẽ tự đo và sẽ không làm bề mặt gỗ bị xấu đi. Do vậy, Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường thường được dùng để đo độ ẩm trên gỗ đã được thành phẩm như: bàn ghế, tủ, sàn nhà, ốp tường, …
 
>>> Xem thêm: 
Máy đo độ ẩm nông sản - Công dụng và những dòng máy phổ biến
 
Các thiết bị sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường thường có thiết kế khác xa so với đồng hồ đo ẩm gỗ sử dụng công nghệ từ trường. Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường là thiết bị không cần cắm sâu vào gỗ như đồng hồ đo ẩm từ trường, mà chỉ cần tiếp xúc với bề mặt gỗ, máy sẽ cho biết độ ẩm của gỗ hay nội thất mà bạn muốn đo.


Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ cảm ứng từ trường
 
Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ cảm ứng từ trường
 

Máy đo độ ẩm gỗ được ứng dụng bởi công nghệ đo điện trở

 
Những loại máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở này thường có 2 hoặc nhiều chân nhỏ, những chân nhỏ này được đẩy sâu vào bề mặt gỗ, những bề mặt mà bạn muốn đo. Sau khi đo xong, máy sẽ báo kết quả độ ẩm của gỗ lên màn hình hiển thị, độ ẩm này chỉ nằm trong khoảng gỗ bạn cắm vào. Vì vậy, khi sử dụng may do do am go sử dụng công nghệ đo điện trở bạn cần chú ý đến độ sâu của các chân máy trong thớ gỗ, không phải ở độ sâu nào máy cũng đo được kết quả độ ẩm giống nhau và trong 1 miếng gỗ to, bạn phải đo độ ẩm ở nhiều vị trí khác nhau. Nhược điểm của phương pháp này là sẽ có các kim nhọn để chọc sâu vào gỗ, như thế sẽ làm cho bề mặt gỗ có các lỗ nhỏ, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy loại máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở thường được dùng để đo gỗ nguyên cây, nguyên tấm và chưa thành phẩm.


Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở
 
Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở
 

Địa chỉ mua máy đo độ ẩm chính hãng

 
Như vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn loại máy đo độ ẩm gỗ cho phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Siêu thị Điện máy Hải Minh là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại máy đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm nông sản chính hãng mà giá cả lại phải chăng. Đến với Hải Minh các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ. Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm, máy cắt sắt cầm tay, máy hàn miệng túi, … chất lượng cao.


Thông tin khác

Gọi mua hàng