Những ưu nhược điểm của Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện và chạy xăng

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay vẫn đang là nước có nền nông nghiệp là chủ yếu và ngày càng được phát triển. Không chỉ trồng lúa, mà còn ngày càng ưu tiên phát triển trồng trọt các loại cây ăn trái.
Và để tăng năng suất và tính hiệu quả cũng như tính kinh tế của của loại cây ăn trái và cây hoa màu thì chúng ta phải có những biện pháp cũng như kỹ thuật trồng chăm sóc các loại cây và việc phòng ngừa sâu bệnh cây ăn quả là một trong những công đoạn cũng rất quan trọng để tăng hiệu quả cây trồng. Do đó, Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ nông nghiệp nhưmáy phun thuốc vẫn luôn rất cần thiết phòng ngừa sâu bệnh mang lại hiệu quả kinh tế cho người lao động.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy được chạy bằng động cơ xăng cũng như chạy điện để hỗ trợ người sử dụng một cách hiệu quả nhất. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại máy phun thuốc phù hợp với nhu cầu và yêu cầu thực tế của mỗi người sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm.
Sau đây Hải Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu
ưu nhược điểm máy phun thuốc chạy điện và chạy xăngnhé !
 


 
Máy phun thuốc Honda Hữu Toàn HS-35B

Máy phun thuốc Honda Hữu Toàn HS-35B

1. Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện:

Không còn phải sử dụng các loại bình phun tay truyền thống như xưa với năng suất thấp, không đều tay mà hiệu quả lại không cao. Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện được ra đời giống như một làn gió mới mang lại nhiều lợi ích thực tế cho người sử dụng. Không chỉ giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

a. Ưu điểm nổi bật của máy phun thuốc trừ sâu chạy điện:

-         Với máy phun thuốc trừ sâu chạy điện được sử dụng một nguồn năng lượng từ bình ắc quy để vận hành. Chỉ với vài thao tác gọn nhẹ, bạn đã có thể khởi động máy và sử dụng. rất đơn giản, nhanh và tiện lợi.
-         Thời gian sử dụng bình ắc quy có thể được sử dụng liên tục trong khoảng 6 tiếng. Với khoảng thời gian này chúng ta có thể phun lên tới 30 bìn, mang lại năng suất cao.
-         Máy được lắp đặt một rờ le áp suất tự động để khi bạn không phun thuốc nữa máy sẽ tự động ngừng hay có thể tạm ngưng lại để chuyển hướng phun.
-         Trong quá trình sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ phun thuốc của mình nhanh hay chậm, liều lượng thuốc có thể nhiều hay ít.
-        
Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện có công suất phun gấp 10 lần phun bằng bình phun thuốc bơm tay, có thể điều chỉnh áp suất phun 40kg/cm2, có thể điều chỉnh dạng phun sương hoặc phun tia, độ phun thuốc ổn định.
-         Máy dùng động cơ chạy điện cho năng suất phun cao, chất lượng phun thuốc tốt, có hiệu quả kinh thế cao ở những vùng có quy mô sản xuất lớn.
-         Sử dụng Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường, không có khí thải giống như các dòng máy sử dụng xăng, dầu. 
Máy phun thuốc bằng điện Pona 20N

Máy phun thuốc bằng điện Pona 20N

 

 

b. Nhược điểm:

-         Để bình ắc quy được sạc đầy điện thì thông thường chúng ta phải sạc trong vòng 8 tiếng và sẽ mất khoảng 0,3kw đến 0,5kw.  

2.    Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng

Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng là dòng máy phun thuốc sử dụng nguyên liệu xăng, là một bộ máy kết hợp giữa động cơ xăng và đầu xịt áp lực. Máy có thể sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì tùy vào nhu cầu sử dụng.
Với dòng máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng này, khá nhiều khách hàng lựa chọn. bởi giá thành phải chăng, nhưng hiệu quả kinh tế cũng rất cao. 
Bình xịt 4 thì Oshima GX35

Bình xịt 4 thì Oshima GX35

 

a. Ưu điểm của máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng xăng:

- Máy sử dụng động cơ 2 thì và 4 thì xăng pha nhớt nên tiết kiệm nhiên liệu.
- Máy được thiết kế đơn giản, phụ tùng của máy dễ dàng thay lắp do bình được trang bị hướng dẫn sử dụng khi mua và đồ nghề kèm theo giúp cho chúng ta có thể tự thay thế và sửa chữa khi cần.
- Động cơ gắn sát với bình chứa làm giảm trọng lượng lên vai người sử dụng và bình trở nên gọn gàng hơn, đeo bình sẽ cảm thấy nhẹ hơn.
- Lượng nước phun ra mạnh, đều. có thể điều chỉnh được dạng phun tia hay phun sương, tiết kiệm xăng.
- Để máy có thể phun xa hơn thì chúng ta kết hợp sử dụng theo các loại dây phun áp lực có độ dài. Với kích thước trung bình 1 cuộn áp lực khoảng 50m/1 cuộn
- Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng có giá thành hợp lý. Phù hợp với nhu cầu tài chính của nhiều khách hàng.

b. Nhược điểm:

- Máy sử dụng nguyên liệu xăng pha nhớt. do đó ta cần phải trộn nguyên liệu theo tỉ lệ phù hợp để đảm bảo máy hoạt động tốt.
- Khởi động máy chậm hơn bởi cần phải sử dụng bộ giật, cần gạt để khởi động, mất thời gian hơn so với Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện.
- Sử dụng nguyên liệu xăng - nhớt, nên việc bảo vệ môi trường sẽ không được đảm bảo.
 
Trên đây là một số những  ưu nhược điểm mà chúng tôi đưa ra, Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn khi đưa ra lựa chọn mua sản phẩm
may phun thuoc tru sau. Nếu các bạn còn đang phân vân, thắc mắc, chưa biết mua sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của bạn, Hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất nhé !.
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo