Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Lọc sản phẩm

1. Định nghĩa về pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời là bộ phận dùng để lưu trữ điện năng do các tấm pin mặt trời tạo ra. Nhờ có pin lưu trữ mà việc cấp điện cho các thiết bị kết nối được diễn ra bình thường kể cả ban đêm, những ngày mưa, thiếu nắng hay khi hệ thống điện lưới bị mất…

Pin lưu trữ điện mặt trời hiện được sử dụng nhiều tại các công trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời lớn nhỏ từ các gia đình đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất đặc biệt là những khu vực thường xuyên mất điện, điện yếu hay những nói yêu cầu cao về an ninh như các trạm gác,…  

2. Pin lưu trữ điện mặt trời có vai trò gì?

- Đảm bảo nguồn điện xuyên suốt: Đúng vậy nhờ vào việc tích trữ mà các thiết bị điện của bạn có thể hoạt động xuyên suốt, không phụ thuộc nhiều vào hệ thống lưới điện quốc gia. Điều này đảm bảo mọi hoạt động sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất không bị gián đoạn hay ảnh hưởng do các sự cố về điện.
- Giúp hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất: Việc duy trì nguồn điện ổn định giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống.
- Kiểm soát việc sử dụng năng lượng: bằng cách chuyển đổi qua lại giữa các nguồn và quản lý mức tiêu thụ, pin lưu trữ điện mặt trời giúp tiết kiệm và kiểm soát việc sử dụng năng lượng.
- Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện, tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng nguồn điện mặt trời và lưu trữ nguồn điện dự phòng giúp bạn có thể chủ động về nguồn điện, cắt giảm chi phí hoá đơn điện hằng tháng.
- Đem đến nguồn năng lượng xanh, bảo vệ môi trường.

3. Các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay? Nên sử dụng loại nào tốt?

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời có 2 loại chính là pin axit chì và pin Lithium

3.1 Pin Axit chì (Ắc quy chì)

Dòng này sẽ có 2 loại là pin axit chì ngập nước và pin axit chì kín.
Pin axit chì có thể xử lý độ xả sâu hơn 50%, hiệu suất khoảng 80 – 85%. Tốc độ sạc chậm và hiệu suất thấp hơn so với pin Lithium . Ắc quy chì có dung lượng lưu trữ thấp, chi phí đầu tư thấp hơn so với pin lưu trữ lithium.Khi sử dụng pin này cần lưu ý chúng được thông gió tốt và được giữ trong các thông số nhiệt độ.

3.2 Pin Lithium

Pin Lithium hay pin Li-on có thể xử lý độ xả sâu hơn 80%. Với hiệu suất cao (trên 95%) nên pin lithium cũng sở hữu tốc độ sạc nhanh hơn. Chúng có dung lượng lưu trữ cao hơn đáng kể so với pin axit chì, phù hợp cho các tải hoạt động liên tục tuy nhiên chi phí đầu tư cao. Công nghệ lithium an toàn nhất là LiFePO4 (Lithium Iron Phosphate).
 Cả 2 dòng pin này đều rất được ưa chuộng và đều an toàn trong hệ thống pin lưu trữ điện mặt trời. Việc lựa chọn dòng pin nào sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng, không gian sống cũng như khả năng tài chính,…. của bạn.
Thường khách hàng chuộng pin lithium-ion hơn bởi chúng có điểm nổi trội hơn về dung lượng, hiệu quả cũng như tuổi thọ.
Pin Lithium thích hợp sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid hoặc khi nhu cầu sử dụng điện liên tục, thay hẳn điện lưới hay khu vực thường xuyên mất điện.  
Trong khi đó ắc quy chì lại phù hợp cho mức độ sử dụng điện vừa phải, các phụ tải có công suất nhỏ.
Dù dùng loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời gì thì quý khách cũng nên lưu ý chọn mua pin đảm bảo chất lượng, lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật và bảo trì đúng với các khuyến nghị của nhà sản xuất.
Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về pin lưu trữ điện mặt trời nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất nhé! Hải Minh hiện là một trong những đơn vị uy tín hiện nay chuyên phân phối, cung cấp các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đèn mặt trời, biến tần, tấm pin năng lượng mặt trời, máy phát điện năng lượng mặt trời quý khách có thể tham khảo thêm để đặt mua nhé!

Bình luận Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Bạn cảm thấy sản phẩm như thế nào? (chọn sao nhé)
Lưu ý:
- Các comment chỉ nói về sản phẩm và tính năng sản phẩm.
- Ngôn từ lịch sự. Tôn trọng cộng đồng cũng là tôn trọng chính mình.
- Mọi comment đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ, không hợp lý sẽ bị xóa.
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo