Sử dụng máy đo pH để đo độ axit của nước ao

pH là trị số chỉ thị độ chua được sử dụng trong môi trường nước đặc biệt là ao hồ bằng cách sử dụng máy đo pH cầm tay, PHA dụng cụ chính xác cao để đo các giá trị PH, chức năng MVDual. Dụng cụ nhận con nuôi E-201. Các điện cực composite có phản ứng nhanh và ổn định tốt. Máy  đo độ axit được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, giảng dạy, công nghiệp chế biến và nông nghiệp. Mỗi ngành lại sử dụng máy đo pH khác nhau,  do đặc thù và mục đích sử dụng khác nhau. Trong môi trường nước ao người ta sử dụng máy đo pH nước để kiểm tra độ pH của nước giúp cá sinh trường và phát triển tốt. Một trong số đó là máy đo pH cầm tay Horiba D - 71G
Máy đo pH cầm tay
Máy đo pH cầm tay

Sử dụng máy đo pH để đo độ axit của nước ao

Cách sử dụng máy đo pH để đo độ axit của nước ao: nối nguồn điện và bật công tắc nguồn ở mặt sau của dụng cụ. Giá trị được hiển thị tại thời điểm này là giá trị trong trạng thái được đo. Nẩy điện cực bằng nước khử trùng và lọc nó bằng giấy lọc để thoát không khí trong bóng đèn. Giữ nắp điện cực bằng tay, làm cho bóng đèn chìm xuống, và bàn tay kia nhẹ nhàng đập vào ống điện cực, và không khí sẽ tăng lên. Máy đo độ axit lần đầu tiên, sau khi sử dụng hoặc sau một thời gian dài, khởi động lại máy trước khi hiệu chuẩn.
Ngoài máy đo pH bạn có thể tham khảo máy cắt mỏ gà cũng là máy nông nghiệp được sử dụng tại Hải Minh.
Xác định dung dịch cần đo pH: điện cực hiệu chuẩn được làm sạch và nước được sấy khô và chèn vào dung dịch cần thử. Sau khi khuấy, số được cố định và giá trị ổn định. Kết quả của dụng cụ cho thấy rằng giải pháp được thử nghiệm pH Value.
Hiệu chỉnh điện cực ion: Chuyển đổi chức năng của dụng cụ sang mV. Cầu điện cực lựa chọn ion tương ứng và điện cực tham chiếu được nối. Điện cực ion của may do pH được chèn vào dung dịch có nồng độ ion đã biết và đọc khi tốc độ đọc ổn định mV. Để pha loãng dung dịch pH=10 tăng gấp đôi, đọc thêm nữa mV Value.
Máy đo pH chính hãng
Máy đo pH chính hãng
Lưu ý khi sử dụng máy đo pH: Sau khi hoàn thành hiệu chuẩn, dụng cụ hoạt động ở trạng thái đo. Không bật nút điều chỉnh và độ dốc. Hai cực điện mặt trước. Quả thủy tinh, không bị va đập, làm sạch điện cực phải được đặt trong nước, không thể được đặt trực tiếp vào dòng nước dưới nước tưới, để không làm hỏng quả cầu điện cực.
Trên đây, Hải Minh đã hướng dẫn bạn sử dụng máy đo pH để đo độ axit của nước ao. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo