Tại Sao Cần Hiệu Chuẩn Cho Máy Đo Độ Ph Theo Định Kỳ

Máy đo độ pH là thiết bị đo giúp người dùng xác định độ Ph trong các mẫu đo với khoảng thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực của cuộc sống.
Theo như nhiều chuyên gia nghiên cứu, để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất, người dùng cần phải hiệu chuẩn máy đo Ph trước mỗi lần đo. Vậy thì Tại Sao Cần Hiệu Chuẩn Cho Máy Đo Độ Ph Theo Định Kỳ, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 
Tại Sao Cần Hiệu Chuẩn Cho Máy Đo Độ Ph Theo Định Kỳ

Lợi ích của việc hiệu chuẩn máy đo Ph

Để chắc chắn các phép đo Ph cùng nhiều chỉ số cho kết quả chính xác và đáng tin cậy, bạn cần phải thực hiện hiệu chuẩn cho thiết bị máy đo pH. Công việc hiệu chuẩn được thực hiện bằng cách đo các dung dịch đệm khác nhau với các giá trị chuẩn, được xác định rõ trước đó và người dùng sẽ điều chỉnh đồng hồ đo pH sao cho phù hợp nhất.

Chính vì thế, việc hiệu chuẩn sẽ đem lại một số lợi ích sau: 
- Đảm bảo độ chính xác cao: Nếu hiệu chuẩn pH mét không được thực hiện một cách đúng cách thì kết quả đo pH sẽ không được chính xác. Khi thực hiện hiệu chỉ thì cần tối thiểu là ba tiêu chuẩn cho đường chuẩn cùng với bộ đệm chuẩn. 
- Thay đổi đặc điểm: Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, do sự lão hóa và phủ điện cực pH có dẫn đến làm thay đổi các đặc tính của máy đo pH. Việc hiệu chuẩn sẽ có tác dụng đảm bảo mẫu cần đo sẽ phù hợp với những đặc điểm hiện tại của máy đo pH với cảm biến pH.
- Sự khác biệt về mẫu: Nhiều mẫu của cùng 1 chất có thể sẽ có những đặc tính khác nhau và việc hiệu chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới sự khác biệt về cường độ ion.
- Giảm trôi: Việc trôi dạt từ các thiết lập đã hiệu chỉnh không thể bị loại bỏ hoặc ngăn chặn. Và chính việc hiệu chuẩn máy đo pH sẽ giúp khách hàng duy trì được độ chính xác trong kết quả đo.
Hiệu chuẩn máy đo ph đảm bảo kết quả đo chính xác

Hiệu chuẩn máy đo Ph đúng cách

Thông thường, việc hiệu chuẩn máy đo pH thường được thực hiện theo hai cách dưới đây:

Hiệu chuẩn hai điểm

- Với việc hiệu chuẩn hai điểm, may do pH hoạt động dựa trên bộ vi xử lý tính toán và tự động bù sai số cho điện cực pH. Thông qua những thông tin được cung cấp, phương trình mV / pH trên đồng hồ sẽ được điều chỉnh để phù hợp với các đặc tính của điện cực pH được sử dụng.
- Khi đó, hai điểm hiệu chỉnh sẽ được đặt phạm vi giá trị cần đo, vì vậy phương pháp này được gọi là hiệu chuẩn khung.
 
Hiệu chuẩn máy đo ph đúng cách

Hiệu chuẩn nhiều điểm 

- Hiệu chuẩn có thể được thực hiện với hơn hai giá trị pH trên cả hai mặt của điểm zero và trong trường hợp này là pH 7.00.
- Ngoài ra, việc hiệu chuẩn ở ba  giá trị pH hoặc nhiều hơn sẽ có tác dụng là làm tăng phạm vi đo của thiết bị mà không cần hiệu chuẩn lại.
Hiệu chuẩn máy đo ph cần làm trước khi tiến hành đo
Việc hiệu chuẩn cho máy đo pH là vô cùng quan trọng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo trên thiết bị. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng máy đo pH, khách hàng cần hiệu chuẩn máy đo pH thường xuyên. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc hiệu chuẩn cũng như có nhu cầu mua thiết bị có thể liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được giải đáp tốt nhất. 
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo