Xác Định Độ Ph Trong Môi Trường Nước Có Quan Trọng Không?

pH là một trong số các chỉ số quyết định tới chất lượng của nước có phù hợp với sinh vật, động vật hay có đảm bảo an toàn về nguồn nước sinh hoạt hay không.
Hiện trên thị trường có khá nhiều may do do pH chuyên cung có thể giúp người dùng xác định được chính xác chỉ số pH này. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có khá nhiều người băn khoăn về chỉ số pH này, trong khi phải luôn luôn kiểm tra nồng độ pH.
Để hiểu rõ hơn về chỉ số này cũng như phương pháp có thể xác định được độ pH trong nước là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nha!

 
Xác Định Độ Ph Trong Môi Trường Nước Có Quan Trọng Không?

Sự ảnh hưởng của chỉ số pH tới môi trường sống

Chỉ số pH quyết định trực tiếp tới môi trường sống của động thực vật nói chung và các loại thủy hải sản nói riêng. Nếu bạn nuôi trồng thủy hải sản việc xác định nồng độ ph là điều vô cùng quan trọng bởi một số thủy hải sản chỉ sống trong môi trường kiềm pH>7 và một số loại lại chỉ sống trong môi trường trung tính pH=7.
Vì thế mà bạn cần phải xác định được nồng độ pH dựa trên các phương pháp quỳ tím, chất chỉ thị màu và sử dụng thiết bị đo pH.
Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật thì máy đo độ pH đang là công cụ được đông đảo người dùng ưa chuộng vì cho kết quả nhanh và chính xác.

 
máy đo ph chính hãng, giá rẻ

Sử dụng máy đo ph xác định chỉ số ph trong nước

May do pH là công cụ người dùng có thể xác định được chính xác chỉ số pH của môi trường theo các thang đo:
- Nếu độ ph>7 nước sẽ có nhiều chất bicarbonate và carbonate, tức là môi trường đang ở trạng thái bazo.
- pH<7 nước chứa nhiều axit và tại môi trường này hầu hết sự sống của sinh vật đều khó khăn thậm chí là chết.
- Nếu PH>8.5 thì nước kết hợp thêm với chất clo sẽ dễ tạo ra ung thư cho con người. Và đối với các loại thủy hải sản cũng vậy.
Môi trường là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của sinh vật, sự phát triển của con người, động vật, thực vật mọi sự sống trên trái đất. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải xác định độ ph theo định kì để đảm bảo sức khỏe của chính mình và sự phát triển của sinh vật nâng cao kinh tế.

Các dòng máy đo độ ph hiện nay trên thị trường

Hiện nay máy đo độ ph cũng có khá nhiều loại khác nhau nhưng nó được phân ra làm 3 loại chính đó là bút đo ph, máy đo ph cầm tay và máy đo pH để bàn. Riêng máy đo cầm tay và bút đo có thiết kế nhỏ gọn vừa tay cầm và thao tác đơn giản. Còn với máy đo ph để bàn thiết kế sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, trong trường học….
Máy đo ph bạn có thể tham khảo của một trong 2 hãng nổi tiếng hiện nay đó là Hanna và Horiba cho kết quả nhanh chóng, chính xác chỉ trong vài giây.


 
máy đo ph ứng dụng đa dạng trong cuộc sống

Những tính năng chính mà máy đo pH sở hữu

- Một số dòng máy đo pH để bàn và cầm tay có tính tự động hiệu chuẩn và nhận diện điểm.
- Khi thay đổi môi trường đột xuất  máy sẽ tự động bù trừ nhiệt độ cho phù hợp.
- Lưu trữ kết quả đo
- Tự động tắt máy trong khoảng từ 8 đến 20p để tiết kiệm pin, kéo dài tuổi thọ.
- Tự động báo lỗi về máy hay điện cực sử dụng
Các tính năng nổi bật trên không phải dòng máy nào cũng cóvì vậy khi mua máy bạn nên tham khảo thật kĩ trước khi sở hữu sản phẩm này nhé!

Đơn vị cung cấp máy đo pH giá rẻ, chất lượng cao

Có thể bạn chưa biết, Hải Minh là một trong số các đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị đo ph chính hãng, giá rẻ, chất lượng trên thị trường. Tại Hải Minh chúng tôi có các sản phẩm đến từ nhiều hãng khác nhau điển hình như máy đo pH horiba, hanna và nhiều hãng nổi tiếng khác.
Khi mua máy đo ph của chúng tôi quý khách sẽ được bảo hành 6 tháng cho thân máy và 3 tháng cho phần điện cực. Đặc biệt hơn sẽ được hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo yên tâm cho khách hàng.
Ngoài máy đo độ ph thì chúng tôi còn cung cấp và phân phối các thiết bị máy móc khác điển hình như máy băm cỏ, máy thái cây chuối, máy ép cám viên…và nhiều dòng máy móc nông nghiệp khác nữa
Thông tin khác
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
12/07/2024

Palang xích là thiết bị nâng hạ hữu ích hiện nay chưa kể còn dễ đầu tư sử dụng. Bảo dưỡng, thay thế xích tải palang xích như nào đúng cách và hiệu quả? tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
12/07/2024

Nitto và Vital là 2 thương hiệu palang xích kéo tay có tiếng hiện nay. Mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital tốt hơn? Cùng theo dõi ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo