Xử lý các lỗi máy hút chân không gia đình đơn giản


Máy hút chân không là một thiết bị vô cùng quen thuộc giúp bảo quản thực phẩm trong gia đình luôn ở trạng thái tươi ngon, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng trong nó. Trong quá trình sử dụng nó cũng có thể phát sinh một số lỗi khiến nó không đảm bảo được chức năng của mình và ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm của bạn. Vì thế, hãy cùng điểm qua một số lỗi thường gặp và xử lý đối với máy hút chân không trong gia đình kịp thời nhất nhé. 

 
Xu-ly-cac-loi-may-hut-chan-khong-gia-dinh-don-gian
 

1. Máy hút chân không không hút được

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi này trên máy hút chân không gia đình có thể do nguồn điện hoặc do các thao tác của bạn không đúng. Vì thế, khi gặp hiện tượng này trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện kết nối với máy, công tắc máy và có thể tháo máy ra để kiểm tra xem có dây điện nào bị đứt ngầm ở trong hay không. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần thực hiện chuẩn các thao tác như đưa túi vào máy, đóng máy lại cẩn thận để máy có thể tạo ra lực hút tốt nhất. 
 

2. Máy hút chân không hút yếu

Lỗi này có thể xuất phát từ việc thanh hút sau quá trình sử dụng lâu đã bị tắc hoặc lá gió của máy bị thủng. Đối với lỗi thanh hút bị tắc thì bạn có thể thông nó để máy có thể hút với lực bình thường. Còn nếu như sau khi bạn đã thông thanh hút mà máy hút chân không gia đình vẫn gặp hiện tượng này thì có thể nó bị thủng lá gió. Và lúc này thì bạn cần liên hệ những bên sửa chữa để kiểm tra, thay thế. 
Tình trạng trên cũng có thể xảy ra khi mà dòng điện nhà bạn không ổn định, khi đó bạn nên điều chỉnh lực hút hay thời gian hút tăng lên một chút để có thể hút chân không thực phẩm hiệu quả nhất.
 

3. Máy hút được nhưng không hàn được

Tình trạng này xảy ra khi mà đường hàn của máy hút chân không gia đình bị đứt hoặc do biến thế bị hỏng. Lúc này bạn cần phải thay thế đường hàn khác cho máy hoặc thay cả cụm biến thế. Ngoài ra, cũng có thể là do bạn chỉnh nhiệt độ hàn chưa đủ khiến cho đường hàn không đủ nhiệt để hàn chặt miệng túi hút lại. Khi đó hãy tăng nhiệt độ hàn lên một chút xem sao đã bạn nhé. 

4. Túi hút bị xịt sau khi hút

Nếu như sau khi hút túi đựng thực phẩm của bạn bị xịt và bị không khí xâm nhập vào trong. Lúc này thì quá trình hút chân không hay hàn miệng túi không còn tác dụng gì nữa, thực phẩm của bạn sẽ không được bảo quản trong môi trường chân không nữa. Và chắc chắn nguyên nhân là những chiếc túi hút của bạn có vấn đề hoặc có lỗ thủng nào đó. Khi đó bạn cần kiểm tra lại và thay thế nó bằng các túi hút khác để đảm bảo an toàn cho các thực phẩm của mình. 
 
Trên đây là 4 lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy hút chân không gia đình. Đối với một vài lỗi nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục, tuy nhiên nếu như không xác định được lỗi hoặc nghi ngờ các lỗi nặng thì bạn nên gọi cho các nơi sửa chữa uy tín. Còn nếu như máy của bạn đã sử dụng quá lâu, quá cũ thì giải pháp tốt nhất chính là thay một chiếc mới bởi giá cả của những chiếc máy hút chân không thực phẩm cho gia đình hiện nay khá phải chăng. Và đừng quên ghé qua các showroom hoặc liên hệ hotline Hải Minh để được tư vấn những mẫu máy mới và hợp lý nhất với gia đình bạn nhé. 
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo