Cách bảo quản máy đo độ pH trong phòng thí nghiệm

Máy đo độ pH là thiết bị không thể thiếu công nghiệp và phòng thí nghiệm. Máy đo pH cầm tay cũng là một trong những phương tiện giúp bạn xác định độ pH của môi trường nước một cách thuận tiện nhất. Trong phòng thí nghiệm máy đo pH được sử dụng liên tục, do vậy muốn sử dụng lâu dài và hiệu quả bạn cần phải bảo quản nó đúng cách.
Máy đo pH sử dụng trong  phòng thí nghiệm
Máy đo pH sử dụng trong  phòng thí nghiệm

Bảo quản máy đo pH trong phòng thí nhiệm như thế nào cho đúng cánh?

I.  Tại sao phải bảo quản máy đo pH?

Máy đo pH được sử dụng trong phòng thí nghiệm có rất nhiều dung môi hóa chất khác nhau, hơi của chúng dính vào máy làm hao mòn máy, khiến độ chuẩn xác của máy bị ảnh hưởng. Do đó phải bảo quản máy đo pH.
Một sản phẩm bút đo pH Hanna HI98127 đang là mặt hàng bán chạy chạy tại siêu thị Hải Minh bởi chất lượng và mẫu mà của nó đã chiếm trọn niềm tin của bà con.

II.  Cách bảo quản máy đo pH trong phòng thí nghiệm

-  Sau khi đo xong, bạn nhớ ấn nút off để tắt máy.
-  Sau khi sử dụng máy đo pH, bạn phải rửa đầu đo( điện cực đo pH) bằng nước cất. Rồi lau khô bằng giấy thấm sau đó nhúng chúng vào dung dịch bảo quản riêng biệt. -  Đầu điện cực phải để thẳng đứng tránh bị rò rỉ nước.
-  Kiểm tra pin, nếu thấy pin yếu phải sạc ngay, không để lâu sẽ sập nguồn, khởi động lại rất khó mà làm giảm tuổi thọ của pin.
-  Bảo quản may do pH ở nơi khô ráo, tránh các yếu tố thời tiết tác động. Cần chú ý đặc biệt tới điện cực đo. Bởi đó là yếu tố quyết định độ chính xác của pH.
 
Cách sử dụng máy đo độ pH đơn giản
Cách sử dụng máy đo độ pH đơn giản
Máy đo pH không chỉ đơn giản dùng trong phòng thí nghiệm, nó còn được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, như máy đo pH đất dùng đo độ pH đất để xác định pH thích hợp cho cây trồng. Đi kèm với máy đo pH là các sản phẩm máy nông nghiệp như máy phun thuốc sâu cũng là một phần không thể thiếu đối với bà con nông dân.

III. Một số lưu ý khi sử dụng máy đo pH

- Phải đảm bảo máy đo và các điện cực phải sạch sẽ, không dính bụi bẩn nếu không sẽ ảnh hưởng tới kết quả đo.
- Phải hiệu chuẩn lại máy trước khi đo bằng dung dịch chuẩn.
- Khi sử dụng nếu thấy pin yếu (dựa vào % pin) thì phải sử dụng pin thay thế để không bị gian đoạn quá trình đo.
Như vậy Hải Minh vừa hướng dẫn bạn cách bảo quản máy đo pH trong phòng thí nghiệm. Để biết thêm chi tiết về máy đo pH và các sản phẩm khác hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
 
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo