Thái thịt bò không đơn giản chỉ là cầm dao và thái, mà miếng thịt được thái đảm báo đủ cả tính thấm mỹ và phù hợp với món ăn mình nấu. Bạn xem trên các chương trình nấu ăn trên youtube hay TV bị thu hút bởi những miếng thịt bỏ siêu vỏng với đường cắt chính xác và tinh tế. Bạn cũng có thể làm được như vậy chỉ cần đọc bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm thái thịt bò chuẩn nhà hàng
1. Cắt ngang thớ thịt
Dù là thịt nào đi chăng nữa, bạn cũng cần cắt đúng thớ thịt. Thứ nhất sẽ dễ thái hơn, thứ 2 miếng thịt mềm và không bị dai, thứ 3 đẹp mắt. Để dễ dàng thái thịt theo thớ thì bạn cho miếng thịt bò và tủ đá khoảng 30 phút, khi đó miếng thịt bò săn lại bạn sẽ thấy được các thớ thijt chạy dọc, lúc này bạn lấy dao chia nhỏ miếng thịt lớn ra (nếu to) và bắt đầu cắt ngang thớ thịt, như vậy miếng thịt bò vừ ngon, có độ mềm vừa phái.
2. Thái thịt theo các món ăn mình nấu
Tùy từng món bạn nấu mà thịt bò được thái khác nhau, cụ thể như sau:
* Thái thịt bò để xào
Nếu bạn muốn xào thịt bò với cần tây, rau củ… thì bạn thái như sau: Lấy miếng thịt bò sau khi đã rửa sạch để ráo nước bỏ ra thớt. Bạn xác định được thớ miếng thịt ở đâu, bắt đầu chia nhỏ miếng thịt ra và thái ngang thớ vừa ăn. Đối với các món xào yêu cầu là phải thái miếng thịt mỏng chỉ tầm 1 đến 2mm, bạn không nên thái miếng quá ngắn mà thái dài một chút tùy vào món ăn, khi đó miếng thịt sau khi chin sẽ co vào và vừa ăn.
* Thái thịt bò để làm các món hầm
Đối với các món kho nói chung yêu cầu là phải thái miếng thịt dày để khi kho thịt sẽ không bị quá nát mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt. Còn với thịt bò, khi bạn muốn làm bò sốt vang, hầm thì bạn làm như sau: Lấy miếng thịt đã rửa sạch và để ráo nước lên thớt và thái theo thớ thịt, khác với các món xào là thái thịt mỏng vừa ăn thì thịt để hầm hay sốt vang phải thái hình quân cờ có kính thước từ 2x2 cm.
Cách làm chi tiết như sau: Bạn chia miếng thịt thàng các miếng dọc (nên nhớ là cắt theo thớ), sau đó cắt thành các miếng thịt vuông, thông thường là khoảng 2x2 cm, nhưng bạn cũng có thể căn chỉnh miếng thịt cắt sau cho vừa ăn là được. Sauk hi cắt xong bạn bỏ thịt ra tô và chế biến.
* Thái thịt bò dùng cho món phở
Thái thịt bò cho món phở thì yêu cầu miếng thịt mỏng và có hình chữ nhật (8x3cm) độ dày khoảng 2mm. Thái như vậy để đảm bảo miếng thịt sau khi nhúng vẫn giữ được vị ngọt thanh của thịt bò không bị quá dai. Chú ý đối với món phở bạn tuyệt đối không được thái miếng thịt bò quá nhỏ khi dung lên sẽ không đẹp mát và mất đi độ ngọt
Trên đây là chia cách thái thịt bò thơm ngon cho từng món ăn, nói chung là để thái được miếng bò đạt chuẩn thì bạn cần đến con dao sắc bén, và thái đều tay, mà đây chính là điểm mạnh của máy thái thịt. Bạn tham khảo máy thái thịt bên Hải Minh, nếu ưng mẫu nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM) để được nghe tư vấn và có cơ hội mua sản phẩm với giá ưu đãi hấp dẫn nhé!