Chia sẻ kinh nghiệm thái thịt bò chuẩn nhà hàng

Thái thịt bò không đơn giản chỉ là cầm dao và thái, mà miếng thịt được thái đảm báo đủ cả tính thấm mỹ và phù hợp với món ăn mình nấu. Bạn xem trên các chương trình nấu ăn trên youtube hay TV bị thu hút bởi những miếng thịt bỏ siêu vỏng với đường cắt chính xác và tinh tế. Bạn cũng có thể làm được như vậy chỉ cần đọc bài viết dưới đây.

 
kinh nghiệm thái thịt bò
 

Kinh nghiệm thái thịt bò chuẩn nhà hàng


1. Cắt ngang thớ thịt

Dù là thịt nào đi chăng nữa, bạn cũng cần cắt đúng thớ thịt. Thứ nhất sẽ dễ thái hơn, thứ 2 miếng thịt mềm và không bị dai, thứ 3 đẹp mắt. Để dễ dàng thái thịt theo thớ thì bạn cho miếng thịt bò và tủ đá khoảng 30 phút, khi đó miếng thịt bò săn lại bạn sẽ thấy được các thớ thijt chạy dọc, lúc này bạn lấy dao chia nhỏ miếng thịt lớn ra (nếu to) và bắt đầu cắt ngang thớ thịt, như vậy miếng thịt bò vừ ngon, có độ mềm vừa phái.

 

2. Thái thịt theo các món ăn mình nấu

Tùy từng món bạn nấu mà thịt bò được thái khác nhau, cụ thể như sau:

* Thái thịt bò để xào

 
thía thịt bò xào
 
Nếu bạn muốn xào thịt bò với cần tây, rau củ… thì bạn thái như sau: Lấy miếng thịt bò sau khi đã rửa sạch để ráo nước bỏ ra thớt. Bạn xác định được thớ miếng thịt ở đâu, bắt đầu chia nhỏ miếng thịt ra và thái ngang thớ vừa ăn. Đối với các món xào yêu cầu là phải thái miếng thịt mỏng chỉ tầm 1 đến 2mm, bạn không nên thái miếng quá ngắn mà thái dài một chút tùy vào món ăn, khi đó miếng thịt sau khi chin sẽ co vào và vừa ăn.
 
* Thái thịt bò để làm các món hầm

 
thái thịt bò chuẩn
 
Đối với các món kho nói chung yêu cầu là phải thái miếng thịt dày để khi kho thịt sẽ không bị quá nát mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt. Còn với thịt bò, khi bạn muốn làm bò sốt vang, hầm thì bạn làm như sau: Lấy miếng thịt đã rửa sạch và để ráo nước lên thớt và thái theo thớ thịt, khác với các món xào là thái thịt mỏng vừa ăn thì thịt để hầm hay sốt vang phải thái hình quân cờ có kính thước từ 2x2 cm.
 
Cách làm chi tiết như sau: Bạn chia miếng thịt thàng các miếng dọc (nên nhớ là cắt theo thớ), sau đó cắt thành các miếng thịt vuông, thông thường là khoảng 2x2 cm, nhưng bạn cũng có thể căn chỉnh miếng thịt cắt sau cho vừa ăn là được. Sauk hi cắt xong bạn bỏ thịt ra tô và chế biến.
 
* Thái thịt bò dùng cho món phở

 
thái thịt nấu phở

 
Thái thịt bò cho món phở thì yêu cầu miếng thịt mỏng và có hình chữ nhật (8x3cm) độ dày khoảng 2mm. Thái như vậy để đảm bảo miếng thịt sau khi nhúng vẫn giữ được vị ngọt thanh của thịt bò không bị quá dai. Chú ý đối với món phở bạn tuyệt đối không được thái miếng thịt bò quá nhỏ khi dung lên sẽ không đẹp mát và mất đi độ ngọt
 
Trên đây là chia cách thái thịt bò thơm ngon cho từng món ăn, nói chung là để thái được miếng bò đạt chuẩn thì bạn cần đến con dao sắc bén, và thái đều tay, mà đây chính là điểm mạnh của máy thái thịt. Bạn tham khảo máy thái thịt bên Hải Minh, nếu ưng mẫu nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (HCM) để được nghe tư vấn và có cơ hội mua sản phẩm với giá ưu đãi hấp dẫn nhé!
 
Thông tin khác
Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
23/05/2024

Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy phát thì dưới đây là những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện mà bạn không nên bỏ qua. Cùng đọc ngay xem bạn có cùng chung thắc mắc không nhé

Xem tiếp

Mua Máy Tời Điện 5 Tấn Đừng Bỏ Qua 5 Điều Này
Mua Máy Tời Điện 5 Tấn Đừng Bỏ Qua 5 Điều Này
23/05/2024

Nếu bạn đang chuẩn bị đầu tư máy tời điện 5 tấn cho đơn vị của mình, đừng bỏ qua 5 điều này để chắc chắn mình sở hữu thiết bị phù hợp nhất.

Xem tiếp

Máy Hàn Túi Liên Tục Thổi Khí Mua Ở Đâu Giá Tốt?
Máy Hàn Túi Liên Tục Thổi Khí Mua Ở Đâu Giá Tốt?
23/05/2024

Máy hàn túi liên tục thổi khí là công cụ cực kỳ hiệu quả cho đóng gói bao bì bim bim, bánh kẹo. Mong muốn mua máy giá tốt hãy đến ngay siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Máy Khâu Bao Cầm Tay Nên Chọn Kachi Hay TMD
Máy Khâu Bao Cầm Tay Nên Chọn Kachi Hay TMD
23/05/2024

Lựa chọn máy may bao cầm tay chắc chắn sẽ có nhiều người phân vân lựa chọn giữa Kachi và TMD. Đây đều hai thương hiệu sản xuất máy chất lượng, cùng tìm hiểu xem đâu mới là sản phẩm ưu tiên lựa chọn các bạn nhé!

Xem tiếp

Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau
Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau
23/05/2024

Máy chà sàn liên hợp là một trong những công cụ quan trọng cho vệ sinh nhà xưởng, kho bãi, trường học, bệnh viện,...Sử dụng dúng tương đối phức tạp, đừng để mắc 5 lỗi sai chí mạng sau đây nhé!

Xem tiếp

Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình
Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình
23/05/2024

Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình - xem ngay để để bảo vệ mạng sống và tài sản của chính bạn và người thân nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo