Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bàn

Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bàn

Máy đo pH hiện nay được biết đến và sử dụng rộng rãi trong đời sống. Trên thực tế thì máy đo pH hay được sử dụng nhất là bút đo pH bởi chi phí rẻ hơn nên được ứng dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên máy đo pH để bàn cũng được nhiều người quan tâm chú ý. Nhưng có nhiều người vẫn băn khoăn bởi nhiều lí do. Cùng tham khảo bài viết Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bànngay sau đây.
 
 

Dù được thiết kế như thế nào thì định nghĩa máy đo pH cũng được hiểu như sau:

Máy đo pH là được sử dụng để kiểm tra độ bazơ hay độ axit của dung dịch, đất, nước…kết quả sau khi đo sẽ hiển thị trên màn hình LCD của máy. Căn cứ vào kết quả đo pH có thể điều chỉnh thích hợp cho môi trường đất, nước, hay dung dịch cần thay đổi độ pH. Máy đo pH được sử dụng cùng với các điện cực đo pH( Đầu đo pH) và dung dịch đệm chuẩn.

Cấu tạo của 1 máy đo pH như thế nào?

Một máy đo pH thường được cấu tạo bởi 3 phần đó là:  Đầu đo pH là phần trực tiếp tiếp xúc với dung dịch để kiểm tra. Phần màn hình là phần để hiển thị kết quả đo. Phần thân thường bao gồm tay cầm và các phím điều khiển tùy vào từng loại máy mà phím sẽ có kích thước, số lượng phím khác nhau.

>>> Nên tham khảo thêm: Máy đo pH sở hữu ưu điểm gì nổi bật? Có nên sở hữu hay không?
                                              NÊN SỞ HỮU MÁY ĐO ĐỘ PH CỦA HANNA HAY KHÔNG?

Các dạng máy đo pH phổ biến

Máy đo pH được thiết kế với 3 dạng để phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng với 3 dạng là : Máy đo pH cầm tay, máy đo pH để bàn, Bút đo pH. Dù thiết kế khác nhau nhưng cấu tạo của máy đo pH vẫn như vậy. Còn về chức năng chính thì vẫn là dùng để đo pH.

Máy đo PH để bàn có gì đặc biệt

Máy đo độ pH để bàn thường được sử dụng phổ biến ở các phòng thí nghiệm bởi giá thành máy cũng cao hơn so với dạng cầm tay cũng như bút đo. Tuy nhiên máy đo pH để bàn có nhiều chức năng tích hợp hơn so với bút đo và dạng cầm tay. Thông số hiển thị cũng nhiều hơn bởi màn hình máy lớn từ đó  phục vụ cho quá trình thí nghiệm đạt kết quả cao hơn.
Nhưng không dừng lại ở  đó máy đo pH để bàn cũng được sử dụng để đo pH đất, nước trong sinh hoạt sản xuất khá nhiều. Chỉ có điều máy dạng để bàn nên khó cho vào túi mang đi hơn so với các dạng kia.
Máy đo pH để bàn có tính năng tự động hiệu chuẩn giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.
Về cấu tạo vỏ máy và chức năng thì máy đo pH để bàn cũng vượt trội hơn hẳn so với máy đo pH cầm tay hay bút đo. Bởi vậy mà máy có độ bền cao hơn so với bút đo và máy đo cầm tay.

Ví dụ ở máy đo pH để bàn Hanna HI2210 có thiết kế hai đầu vào riêng biệt cho đầu dò nhiệt độ nhiệt điện trở và nhiệt độ BNC pH. Đầu nối BNC là một đầu nối phổ biến và thường có sẵn và cho phép người dùng chọn từ nhiều loại điện cực pH phù hợp với nhu cầu ứng dụng cụ thể. Đầu dò nhiệt độ riêng biệt giúp cung cấp phép đo độ chính xác cao 0,5 ° C để giúp bù nhiệt độ chính xác.
Máy đo pH để bàn được ứng dụng nhiều trên thực tế và sử dụng bền bỉ. Dù mất chi phí đầu tư khá cao nhưng đổi lại máy hoạt động ổn định bền bỉ hơn thì cũng rất đáng để đầu tư, sử dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao trong công việc, sản xuất.
Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về máy đo pH để bàn, để tham khảo thêm về máy đo pH bạn có thể liên hệ website sieuthihaiminh.vn cũng như tham khảo về các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy đo nhiệt độ, máy đo nồng độ cồn, máy đo khoảng cách,…
 


Thông tin khác
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
4 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Bạn Cần Dừng Ngay Lập Tức
01/02/2023

Có nhiều bài viết về kéo dài tuổi thọ cho máy xay giò. Tuy nhiên ngày hôm nay, Siêu thị Hải Minh vẫn muốn nhắc lại 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy làm giò để chúng ta né tránh kịp thời nhé!

Xem tiếp

Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
Sửa Lỗi Máy Đóng Đai Cầm Tay Hiệu Quả Và An Toàn
01/02/2023

Máy đóng đai cầm tay bị lỗi, các linh phụ kiện bị hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Từ đó sẽ làm giảm năng suất đóng gói, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Xem tiếp

Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
Đơn vị cung cấp máy đo pH nước tốt nhất năm 2023
01/02/2023

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng bạn lại không biết nên mua dòng máy nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo xem địa chỉ dưới đây có đáng để mua hay không nhé!

Xem tiếp

6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
6 mẹo chắc chắn xử lý được tiếng ồn của máy nén khí
01/02/2023

Máy nén khí hoạt động hiệu quả cung cấp nguồn khí nén ổn định và liên tục cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần khí nén...

Xem tiếp

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
01/02/2023

Trong vô số các dòng máy hàn túi trên thị trường hiện nay, đâu mới là dòng máy bạn đang tìm kiếm, hãy để Siêu thị Hải Minh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé

Xem tiếp

5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
5 sai lầm khi sử dụng máy xay giò chả cập nhật năm 2023
30/01/2023

Việc sử dụng một thiết bị nào đó chắc chắn đôi lúc chúng ta cũng sẽ có những sai lầm nhất định không thể tránh khỏi. Nhưng nếu sai lầm đó diễn ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ khiến cho chiếc máy làm giò chả của bạn bị giảm tuổi thọ nhất định.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo