Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bàn

Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bàn

Máy đo pH hiện nay được biết đến và sử dụng rộng rãi trong đời sống. Trên thực tế thì máy đo pH hay được sử dụng nhất là bút đo pH bởi chi phí rẻ hơn nên được ứng dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên máy đo pH để bàn cũng được nhiều người quan tâm chú ý. Nhưng có nhiều người vẫn băn khoăn bởi nhiều lí do. Cùng tham khảo bài viết Có Nên Sử Dụng Máy Đo Ph Để Bàn ngay sau đây.
 
 

Dù được thiết kế như thế nào thì định nghĩa máy đo pH cũng được hiểu như sau:

Máy đo pH là được sử dụng để kiểm tra độ bazơ hay độ axit của dung dịch, đất, nước…kết quả sau khi đo sẽ hiển thị trên màn hình LCD của máy. Căn cứ vào kết quả đo pH có thể điều chỉnh thích hợp cho môi trường đất, nước, hay dung dịch cần thay đổi độ pH. Máy đo pH được sử dụng cùng với các điện cực đo pH( Đầu đo pH) và dung dịch đệm chuẩn.

Cấu tạo của 1 máy đo pH như thế nào?

Một máy đo pH thường được cấu tạo bởi 3 phần đó là:  Đầu đo pH là phần trực tiếp tiếp xúc với dung dịch để kiểm tra. Phần màn hình là phần để hiển thị kết quả đo. Phần thân thường bao gồm tay cầm và các phím điều khiển tùy vào từng loại máy mà phím sẽ có kích thước, số lượng phím khác nhau.

>>> Nên tham khảo thêm: Máy đo pH sở hữu ưu điểm gì nổi bật? Có nên sở hữu hay không?
                                              NÊN SỞ HỮU MÁY ĐO ĐỘ PH CỦA HANNA HAY KHÔNG?

Các dạng máy đo pH phổ biến

Máy đo pH được thiết kế với 3 dạng để phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng với 3 dạng là : Máy đo pH cầm tay, máy đo pH để bàn, Bút đo pH. Dù thiết kế khác nhau nhưng cấu tạo của máy đo pH vẫn như vậy. Còn về chức năng chính thì vẫn là dùng để đo pH.

Máy đo PH để bàn có gì đặc biệt

Máy đo độ pH để bàn thường được sử dụng phổ biến ở các phòng thí nghiệm bởi giá thành máy cũng cao hơn so với dạng cầm tay cũng như bút đo. Tuy nhiên máy đo pH để bàn có nhiều chức năng tích hợp hơn so với bút đo và dạng cầm tay. Thông số hiển thị cũng nhiều hơn bởi màn hình máy lớn từ đó  phục vụ cho quá trình thí nghiệm đạt kết quả cao hơn.
Nhưng không dừng lại ở  đó máy đo pH để bàn cũng được sử dụng để đo pH đất, nước trong sinh hoạt sản xuất khá nhiều. Chỉ có điều máy dạng để bàn nên khó cho vào túi mang đi hơn so với các dạng kia.
Máy đo pH để bàn có tính năng tự động hiệu chuẩn giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.
Về cấu tạo vỏ máy và chức năng thì máy đo pH để bàn cũng vượt trội hơn hẳn so với máy đo pH cầm tay hay bút đo. Bởi vậy mà máy có độ bền cao hơn so với bút đo và máy đo cầm tay.

Ví dụ ở máy đo pH để bàn Hanna HI2210 có thiết kế hai đầu vào riêng biệt cho đầu dò nhiệt độ nhiệt điện trở và nhiệt độ BNC pH. Đầu nối BNC là một đầu nối phổ biến và thường có sẵn và cho phép người dùng chọn từ nhiều loại điện cực pH phù hợp với nhu cầu ứng dụng cụ thể. Đầu dò nhiệt độ riêng biệt giúp cung cấp phép đo độ chính xác cao 0,5 ° C để giúp bù nhiệt độ chính xác.
Máy đo pH để bàn được ứng dụng nhiều trên thực tế và sử dụng bền bỉ. Dù mất chi phí đầu tư khá cao nhưng đổi lại máy hoạt động ổn định bền bỉ hơn thì cũng rất đáng để đầu tư, sử dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao trong công việc, sản xuất.
Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về máy đo pH để bàn, để tham khảo thêm về máy đo pH bạn có thể liên hệ website sieuthihaiminh.vn cũng như tham khảo về các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy đo nhiệt độ, máy đo nồng độ cồn, máy đo khoảng cách,…
 


Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo