Dùng máy đo nhiệt độ tiếp xúc để kiểm tra thịt nướng tại quán BBQ.

Dùng máy đo nhiệt  độ tiếp xúc để kiểm tra thịt nướng tại quán BBQ.

Đôi khi rất khó khăn để xác định chính xác thịt nướng đã chín hay chưa,đặc biệt đó là một phần thịt lớn như một con gà. Thịt nướng chưa chín sẽ đem lại sự thất vọng cho khách hàng của bạn và đem lại nhiều bệnh tật nguy hiểm cho sức khỏe.

Những câu chuyện về thịt nướng tại quán BBQ khi thức ăn chưa được nấu chín và có thể phải điều trị khẩn cấp tại bệnh viện.

máy đo nhiệt độ tiếp xúc


Một máy đo nhiệt độ tiếp xúc là một giải pháp tốt để phát hiện thịt chín hay chưa. Nó có thể được sử dụng để đo nhiệt độ bên trong thịt nướng và thức ăn khác. Nó kiểm tra nhiệt độ bằng một đầu dò kim loại được đưa vào trong thịt sau khi nướng. Mức độ mà thịt có thể chín đã được chỉ định của chuyên gia ẩm thực đêm lại miếng thịt vừa chín tới ngon nhất cho khách hàng.

Bạn có nên luôn luôn sử dụng một máy đo nhiệt độ tiếp xúc?

Nếu bạn đang nướng một miếng thịt bò tươi nó không phải là hiếm tại các quán BBQ vì nhiều người thích chúng. Hay khi bạn nấu thức ăn chế biến như bánh mì kẹp thịt thì các loại thịt như heo quay, gà xé, thịt nguội.. phải được nấu chín cho đến khi nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn có hại như E. coli và Salmonella hai trong số nguyên nhân phổ biến của các bệnh khi ăn thịt nướng.

máy đo nhiệt độ tiếp xúc

 
Nhiều người sẽ không cần một máy đo nhiệt độ tiếp xúc để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thịt nướng nếu đó chủ yếu là xúc xích và bánh mì kẹp thịt bởi vì những kỹ thuật thủ công đơn giản để thử nghiệm cho dù có đang nấu hay không. Nhưng nếu bạn cần nướng một số lượng lớn bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn để kiểm tra nhiệt độ thức ăn với một máy đo nhiệt độ tiếp xúc.
 

Làm thế nào để sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc để kiểm tra thịt nướng.

Có nhiều loại khác nhau của máy đo nhiệt độ tiếp xúc dùng để kiểm tra thịt nướng, nhưng tất cả đều bao gồm các thành phần cơ bản giống nhau, một đầu dò kim loại dài và một bộ cảm biến nhiệt và màn hình hiển thị kết quả đo. Các đầu dò kim loại đủ dài để xuyên vào phần thịt dày nhất và đo tiếp xúc với nó.
 
Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là loại phổ biến nhất được sử dụng tại các quán BBQ nhưng hiện nay máy đo nhiệt độ hồng ngoại không tiếp xúc đã trở nên phổ biến hơn. Như tên gọi của nó máy đo nhiệt độ hồng ngoại sử dụng tia laser để xác định một đối tượng từ xa và lấy bức xạ tự hồng ngoại để đọc kết quả đo một cách nhanh chóng.

máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Dù loại máy đo nhiệt độ tiếp xúc bạn đang sử dụng mũi đầu dò kim loại để xuyên vào phần thịt dày nhất nhưng nó không thể xuyên qua xương bên trong thịt, các khu vực cảm ứng của đầu dò luôn xác định chính xác nhất từ 1.5 đến 5cm.
Nếu bạn đang nướng gà, vịt, cần xuyên đầu dò vào vùng đùi và ức. Đối với thịt màu đỏ như thịt bò, heo, thịt nướng, bánh mì kẹp thịt hoặc sườn thì xuyên đầu dò vào trung tâm của phần thịt dày nhất.
 
Nhiều công thức nướng BBQ quy định về nhiệt độ cần thiết khi nướng thịt nhưng đây là một hướng dẫn về nhiệt độ cần thiết quy định cho các loại thịt khác nhau để làm chín và ngon nhất.

Thịt bò và cừu: ít nhất 125 độ F, trung bình 160 độ F, tối đa 170-195 độ F
Thịt lợn: Trung bình 160 độ F, tối đa 170-190 độ F 
Gà:  từ  170-190 độ F
Vịt: ít nhất 125 độ F Trung bình 160 độ F, cao nhất 170 độ F

Huy vọng bài viết này có ích cho các quán thịt nướng BBQ có được giải pháp kiểm tra nhiệt độ thịt khi nấu chín một cách tốt nhất. Mọi thông tin về máy đo nhiệt độ tiếp xúc và máy đo nhiệt độ hồng ngoại có thể xem tại website chúng tôi. Với nhiều loại máy đo nhiệt độ khác nhau cho bạn dễ lựa chọn cho mình một cái yêu thích nhất.

Xem thêm: Máy đo nhiệt độ hồng ngoại giúp bệnh nhân tiểu đường phát hiện bệnh sớm hơn
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo