Dùng máy phun thuốc cần đảm bảo các nguyên tắc sử dụng thuốc

Trước khi cơ giới hóa ngành nông nghiệp thì người dân thường phải làm tất cả mọi công việc bằng thủ công, dùng quốc xới đất, bắt sâu bằng tay, nhổ cỏ bằng tay,..tuy nhiên từ khi các máy móc nông nghiệp xuất hiện giúp ích cho người nông dân hiệu quả hơn hẳn trong việc làm nông vất vả. Máy phun thuốc trừ sâu ra đời chắc hẳn bà con nông dân không còn xa lạ gì với sản phẩm này

Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy phun thuốc

Chiếc máy có chức năng chứa thuốc hóa học phun thuốc cho cây dùng để diệt cỏ, diệt sâu bệnh hại mùa màng. Ngày nay có một số loại máy còn dùng trong công nghiệp, phòng cháy chữa cháy. Chiếc máy phun thuốc sâu ra đời giúp bà con cải thiện năng suất cây trồng  hiệu quả nhất với thời gian ngắn nhất và tiết kiệm sức lao động.
 
Máy phun thuốc sâu cho năng suất gấp 10 lần bình xịt bằng tay, giá chỉ từ 500 nghìn
Máy phun thuốc sâu cho năng suất gấp 10 lần bình xịt bằng tay, giá chỉ từ 500 nghìn
 
Dùng máy phun thuốc cần đảm bảo các nguyên tắc sử dụng thuốc như sau:
1. Cần phải biết rõ loài sâu bệnh cần phòng trừ phù hợp với loại thuốc nào, có thể tham khảo ý kiến chuyên môn của cán bộ nông nghiệp địa phương. Nên chọn những loại thuốc có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc hại với con người và vật nuôi. Đặc biệt thuốc diệt cỏ rất có hại cần chọn lựa kỹ lưỡng
2. Sử dụng đúng nồng độ, đúng liều lượng: bao gồm đủ lượng thuốc để sao cho phun lên cây trồng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu tùy tiện tăng nồng độ và lượng thuốc lên cao sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, vật nuôi và cây trồng hơn nữa lại tốn chi phí mua thuốc. Nếu phun ở nồng độ quá thấp sẽ làm cho sâu bệnh kháng thuốc, tạo nguy cơ bùng phát nhanh hơn. Không để thừa thuốc cho lần sau phun mà phải phun hết.
3. Sử dụng thuốc đúng lúc: phun thuốc đúng thời điểm sâu bệnh dễ bị chết nhất đó là giai đoạn sâu còn nhỏ và ở giai đoạn đầu đối với cỏ dại, bệnh dịch. Phun vào lúc trời râm mát không có gió hoặc có gió nhẹ. Hạn chế phun lúc cây đang ra hoa, không phun trời nắng nóng hoặc trời sắp mưa, không phun thuốc vào thời điểm sắp thu hoạch.
 
Máy phun thuốc là giải pháp đẩy lùi sâu bệnh và cỏ dại tốt nhất
Máy phun thuốc là giải pháp đẩy lùi sâu bệnh và cỏ dại tốt nhất
 
Ngoài ra khi dùng máy phun thuốc thì chiếc máy giúp cho việc phun thuốc tốt hơn, hạn chế người dùng tiếp xúc với thuốc nhưng cũng cần chú ý thực hiện theo những nguyên tắc:
Thứ nhất, trước khi phun thuốc cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ, giày, ủng, mũ, kính, khẩu trang, gang tay,…chuẩn bị dụng cụ pha thuốc cần thiết, kiểm tra bình phun không bị rò rỉ thì mới sử dụng. Dự tính lượng thuốc cần phun để pha và pha thuốc xa nguồn nước sinh hoạt, xa động vật nuôi, tốt nhất là pha thuốc gần nơi phun thuốc.
Thứ hai, khi phun thuốc cần đi trước hướng gió, phun vừa đủ lượng thuốc không quá nhiều dẫn đến thuốc chảy xuống mặt đất sẽ không hiệu quả hoặc phun quá ít thuốc không đủ kín bề mặt lá cây. Không ăn uống khi phun thuốc.
Thứ ba, sau khi phun thuốc cần vệ sinh máy sạch sẽ và bảo quản nơi khô thoáng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
Những chiếc máy phun thuốc trừ sâu chạy điện bán chạy nhất hiện nay được phân phối chính bởi nhà phân phối siêu thị Hải Minh. Bà con hãy truy cập sieuthihaiminh.vn để cập nhật thông tin nhanh nhất những chiếc máy nông nghiệp chất lượng giá rẻ.
Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo