Chi phí hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw chi tiết

 

Mới đây khi nhà nước đã quyết định tăng giá điện trong thời điểm kinh tế khó khăn đã tạo ra 1 luồng dư luận trái chiều, khi mà biến đổi khí hậu cùng tài nguyên đang dần cạn kiệt đang dần ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. 

Nhà nước đã đưa ra những khuyến khích, phát động đến toàn hệ thống từ các doanh nghiệp tập đoàn lớn nhỏ, các trường học, bệnh viện công, tư nhân đến cả những hộ gia đình về việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời để hạn chế phụ thuộc vào hệ thống điện nước quốc gia giảm áp lực lên các hệ thống điện nhà nước khi mà hệ thống điện thủy lực đang xảy ra vấn đề về nước. 

Vậyhệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw tốn bao nhiêu chi phí? Sẽ giúp tiết kiệm được nhiều tiền điện không? Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Chi phí hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw chi tiết

1. Chi phí lắp đặt điện mặt trời 10kW giá bao nhiêu? 

Hiện nay không có đơn vị thi công lắp đặt nào cho ra con số chính xác về chi phí lắp điện mặt trời 10kW nhưng có thể xác định được khoảng giá sẽ giao động từ 100 - 250 triệu vnđ.

Lý do cho sự giao động lớn như vậy là bởi 2 yếu tố chính bên trong và bên ngoài khi lắp đặt. Bên trong là các thiết bị lắp đặt hoàn thiện hệ thống sẽ tùy vào từng đơn vị sẽ sử dụng các thiết bị, bộ phận khác nhau, thương hiệu khác nhau nên sẽ ảnh hưởng tới giá lắp ráp hệ thống điện năng lượng mặt trời. 
>> Điện năng lượng mặt trời là gì? Cùng tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé

Chi phí lắp đặt điện mặt trời 10kW giá bao nhiêu

Bên ngoài là do các các yếu tố như vị trí lắp đặt ở đâu, có khó khăn không? Vì nếu lắp ở mái bằng thì sẽ phải tốn thêm chi phí lắp chân giá đỡ cho pin mặt trời. Thời tiết điều kiện khí hậu thế nào? khu vực đường xá, đi lại có xa xôi, hẻo lánh không? …

Về cơ bản thì sẽ có những yếu tố trên ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống, bạn cần tham khảo kỹ các bên trước khi ra quyết định lựa chọn đơn vị nhé. 

2. Thuê trọn gói hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw có giá là?

Với chi phí lắp đặt trên thì cũng không hề rẻ, nếu bạn không muốn bỏ nhiều chi phí những được sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập 10kw thì có thể tham khảo phương án đi thuê. Bây giờ cũng có rất nhiều đơn vị có dịch vụ cho thuê hệ thống điện mang lại nhiều ích lợi rõ ràng như: 

  • Giúp các hộ gia đình, nhà đầu tư kinh doanh tiết kiệm được 1 lượng chi phí lớn ban đầu. 
  • Không cần lo lắng về vấn đề bảo dưỡng hệ thống 
  • Luôn được đơn vị lắp ráp hỗ trợ nếu hệ thống xả ra vấn đề gì mà không mất phí 
  • Không cần lo lắng về chất lượng các thiết bị lắp ráp hệ thống là tốt hay kém. 
Thuê trọn gói hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw có giá là

Giá cho việc thuê trọn gói này sẽ tùy từng đơn vị thi công mà giá thuê sẽ khác nhau, theo khảo sát trên thị trường thì giá thuê trọn gói hệ thống điện mặt trời 10kWp sẽ dao động từ 1.500.000 vnđ ~ 2.500.000 vnđ. Còn tiền đặt cọc là từ 35.000.000 vnd ~ 50.000.000 vnđ, số tiền này sẽ được hoàn trả khi hết hạn hợp đồng đôi bên. 

3. Giá điện sẽ giảm bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 10kw?

Để xác định được số tiền gia đình bạn tiết kiệm được là bao nhiêu khi có hệ thống năng lượng thì trước tiên bạn cần tính được số điện gia đình bạn dùng sẽ tốn khoảng bao nhiêu 1 tháng. 

VớiInverter năng lượng mặt trời 10kW thì trung bình 1 tháng sẽ thu về 1200 ~ 1500kwh tùy vào thời tiết khu vực bạn sống, vào ngày hè sẽ tăng hơn và ngược lại ngày đông sẽ ít hơn.
Giả dụ 1 tháng gia đình bạn sử dụng tới 2000kwh (2000 số điện) tính giá điện theo trang thông tin điện lực Việt Nam sẽ cho ra là 6.490.000 vnd tính cả thuế.

Giá điện sẽ giảm bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 10kw
 

Nhưng khi bạn lắp hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 10kw thì trừ đi 1500kwh hệ thống làm ra thì bạn chỉ cần đóng 1.386.201 hóa đơn tiền điện. Như vậy bạn đã thấy được nếu lợi ích to lớn của chúng trong đời sống gia đình rồi đó. 

Giá điện sẽ giảm bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 10kw (2)

4. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kW

Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết trước khi lắp ráp hệ thống nhé. 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kW

  • Số điện gia đình bạn sử dụng hằng tháng có nhiều hơn lượng điện hệ thống mặt trời 10kw làm ra không
  • Nguồn điện bạn sử dụng là điện 1 pha hay điện 3 pha, nếu được thì bạn nên đồng bộ để sử dụng điện mặt trời tối ưu nhất nhé. 
  • Gia đình bạn sử dụng nhiều vào ban ngày chứ, vì nguồn điện được tạo vào ban ngày, nếu sử dụng nhiều ban đêm hơn hoặc cần dùng liên tục 24h thì bạn nên cân nhắc sử dụng thêm hòa lưới lưu trữ đều dùng được cả ban đêm nữa nhé. 
  • Vị trí lắp đặt có bị che bởi bóng râm nào không? Có hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt không? Bạn cần tìm hiểu xác định vị trí thật kỹ. 

>> Xem thêm:Inverter năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu chọn lọc đảm bảo về tính chính xác của thông tin, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nắm rõ được chi phí mình cần bỏ ra là bao nhiêu. Nếu bạn nhu cầu cần lắp đặt hay hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ ngay cho Siêu Thị Hải Minh để được hỗ trợ kỹ càng nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Thông tin khác
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện Đúng Quy Trình
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện Đúng Quy Trình
13/07/2024

Tuổi thọ của máy phát điện có thể giảm tới 50% nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Vậy đâu là quy trình sử dụng đúng mà chúng ta cần biết?

Xem tiếp

Bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không?
Bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không?
13/07/2024

Để giải đáp được câu hỏi bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không? thì chúng ta cần tìm hiểu xem chúng đóng vai trò ra sao, cùng tìm hiểu.

Xem tiếp

Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo