Làm thế nào để vệ sinh máy thái thịt sạch sẽ?
Với thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn và năng suất cao, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, máy thái thịt đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là việc vệ sinh máy cũng cực kì dễ dàng và đơn giản. Vệ sinh (khử trùng) máy thái thịt là điều cần làm sau mỗi ngày đặc biệt là mỗi lần trước và sau khi sử dụng. Việc làm này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như bảo quản, tăng tuổi thọ sử dụng máy.
Tuy nhiên, với cấu tạo của máy thái thịt thì việc vệ sinh (khử trùng) máy sẽ khá bất tiện, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì lưỡi dao sắc. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy khi đây là việc làm cần thiết mà không gặp phải khó khăn? Bài viết này, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để vệ sinh máy thái thịt nhanh và hiệu quả.
Máy thái thịt chính hãng Quy trình vệ sinh máy thái thịt
Việc trước tiên phải làm để vệ sinh máy là làm sạch và loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, mỡ và các vật liệu khác bên trong máy và trên lưỡi dao. Cách đơn giản là khử trùng với nước sôi hoặc dùng với hóa chất chuyên dụng và khử trùng theo quy trình sau:
- Tắt máy.
- Tháo rời máy.
- Mang găng tay an toàn khi làm sạch lưỡi.
- Loại bỏ và di chuyển chất thải thực phẩm dư thừa bằng cách lau bằng vải.
- Sử dụng một miếng vải ẩm đã được ngâm trong chất tẩy rửa và nước để lau máy.
- Rửa sạch các bộ phận máy thái thịt bằng cách sử dụng một miếng vải đã được ngâm trong nước để loại bỏ chất thải thực phẩm lỏng, dầu mỡ và chất tẩy rửa.
- Làm vệ sinh bề mặt máy với thiết bị vệ sinh.
- Có thể ở không khí khô hoặc lau khô bằng giấy khô.
- Sau khi lắp ráp máy nên để nơi khô ráo khi không sử dụng.
Máy thái thịt chính hãngNgoài ra các bạn có thể tham khảo cách vệ sinh máy theo cách như sau:
– Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 bình xịt: 1 bình xịt nhỏ chứa dung dịch nước rửa chén pha với nước, 1 bình xịt lớn chứa nước sạch.
– Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu đi đến công việc vệ sinh các lưỡi dao: Bạn hãy bật cho máy chạy, đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt. Sau đó dùng bình xịt nhỏ xịt nước rửa chén vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi đã phun nước rửa chén để rửa sạch. Máy thái thịt có loại có 2 lược tháo rời nên với loại máy này, quý khách cần gỡ ra và vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại. Chú ý cứ 1 khoảng cách giữa 2 dao có 1 lược ở giữa.
Sau đó, khi bạn vệ xong phần lưỡi dao thì hãy dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy và những phần còn lại để đảm bảo giữ được độ sáng bóng của inox bên ngoài máy đồng thời cũng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Cuối cùng, bạn để máy khô và đưa ra nơi thoáng mát là xong.
Vệ sinh máy thái thịt đúng cách*Chú ý khi vệ sinh máy thái thịt:
- Nên sử dụng găng tay để tránh việc xây xát với lưỡi dao.
- Lau khô máy sau khi vệ sinh với nước hoặc dung dịch vệ sinh để tránh dung dịch xót lại trên máy gây việc ăn mòn các thiết bị trên máy và đặc biệt là lưỡi dao nhanh cùn.
Nếu bạn có thể thực hiện khử trùng máy thái thịt với các bước trên, đảm bảo vi khuẩn sẽ được loại bỏ cũng như bảo quản, bảo trì máy thái thịt tốt hơn.
Để được hướng dẫn chi tiết việc vệ sinh máy thái thịt cũng như lựa chọn nhiều máy thái thịtphù hợp với nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể liên hệ với Siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi. Đội ngũ tư vấn chăm sóc sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và làm hài lòng nhu cầu của khách hàng.