Lợi ích khi sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm

Thực phẩm là một trong những nhu yếu phẩm quan trọng của con người. Tuy nhiên, thực phẩm rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến hiện nay là sử dụng máy hút chân không.
Máy đóng gói hút chân không hoạt động bằng cách loại bỏ không khí ra khỏi thực phẩm, tạo ra môi trường chân không. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, từ đó giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
Vậy cụ thể, lợi ích của việc sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm là gì? Cùng khám phá nhé!

Lợi ích khi sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm 

I. Máy hút chân không - giải pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả

a. Giữ được hương vị, đảm bảo chất dinh dưỡng

Khi thực phẩm được hút chân không, không khí sẽ được loại bỏ hoàn toàn, giúp hơi lạnh và vi khuẩn không thể xâm nhập. Điều này giúp giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm. Ngược lại, nếu thực phẩm chỉ được bọc kín, không khí vẫn có thể len lỏi vào, khiến thực phẩm bị oxy hóa, mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

b. Máy ép chân không giúp thời gian bảo quản kéo dài hơn

Việc hút chân không giúp quá trình oxy hóa chậm lại, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn. Nhờ đó, thời gian bảo quản thực phẩm được kéo dài hơn. Tuy nhiên, thời gian bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không còn phụ thuộc vào loại thực phẩm và cách bảo quản.
Đối với thực phẩm tươi sống, thời gian bảo quản bằng máy đóng gói chân không có thể kéo dài thêm 1-3 tuần nếu kết hợp với việc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Đối với thực phẩm khô, thời gian bảo quản có thể kéo dài lên đến 6 tháng hoặc lâu hơn.

c. Máy ép chân không tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ

Khi hút chân không, thực phẩm chỉ cần 1 lớp nilong bảo quản nhưng vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo vệ tốt hơn việc bạn phải cuốn nhiều lớp. Điều này giúp tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Với việc sử dụng máy hút chân không, tủ lạnh của bạn sẽ có nhiều không gian trống hơn, bạn sẽ có thể bảo quản được nhiều thực phẩm hơn.

Lợi ích của máy hút chân không thực phẩm là không thể phủ nhận đặc biệt đối với những đơn vị, doanh nghiệp, xưởng sản xuất thực phẩm quy mô lớn thì đây còn là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất hiện nay. 

II. Lựa chọn máy hút chân không mini phù hợp

Để lựa chọn máy ép chân không thực phẩm phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm trong gia đình, thì bạn nên chọn máy có công suất từ 100-200W, có các chức năng cơ bản và giá thành hợp lý.
Nếu bạn sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm với số lượng lớn hoặc bảo quản các loại thực phẩm đặc biệt, thì bạn nên chọn máy có công suất từ 200W trở lên, có các chức năng bổ sung và giá thành cao hơn.
Và đừng quên tham khảo bài viết “các loại máy hút chân không hiện nay” để xem trên thị trường có bao nhiêu loại và bạn phù hợp với dòng máy nào nhé.

Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
15/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
15/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo