Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lượt xem: 751
0/5 (0 votes)
Việc sử dụng máy xay giò chảđể làm giò, chả, xúc xích, … giúp tiết kiệm thời gian, công suất, tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy đây là thiết bị khá được ưa chuộng trong các gia đình hay các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sao cho đúng. “Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả ” trong bài viết này sẽ giúp bạn vận hành máy hiệu quả hơn.
Tham khảo thêm video chi tiết về máy xay giò chả bán chạy hiện nay
Những điều cần lưu ý trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
1. Trước khi sử dụng máy xay giò chả cần lưu ý gì?
- Hãy luôn kiểm tra máy kỹ càng trước khi sử dụng. Kiểm tra dây điện, nguồn điện, hệ thống tiếp đất, bộ phận lưỡi dao và các bộ phận khác để đảm bảo an toàn tốt nhất trước khi đi vào sử dụng. Nếu phát hiện điều gì bất thường tuyệt đối không được sử dụng máy mà hãy liện hệ với nhà cung cấp để khắc phục kịp thời. - Khi mới mua máy về, trước khi sử dụng lần đầu bạn hãy đổ nước ấm vào cối xay và cho máy chạy khoảng 10 giây để khử hết mùi của inox cũng như dầu mỡ động cơ, tránh việc lẫn mùi vào giò chả gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm ở những lần xay đầu. - Cần đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn và rộng rãi để thuận tiện cho việc vận hành máy cũng như nghiêng máy để đổ thịt ra bên ngoài. - Không nên sử dụng tay trần để lấy thực phẩm ra bên ngoài bởi lưỡi dao của máy vô cùng sắc bén có thể làm đứt tay ngay khi chạm nhẹ vào. - Khi máy xay giò chả đang hoạt động không nên cho thêm thịt hay phụ gia vào vì sẽ làm cho thực phẩm bắn ra bên ngoài.
2. Lưu ý sau khi sử dụng máy xay giò chả
- Ngay sau khi sử dụng xong hãy nhớ rút nguồn điện ra sau khi sử dụng xong để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người và thiết bị. - Hãy đổ nước vào trong cối xay thịt để ngâm chúng trong vài phút thuận tiện cho việc vệ sinh sau đó. Nếu để lâu, thịt còn đọng lại trong cối xay sẽ khô và khó vệ sinh hơn. - Tiến hành vệ sinh máy xay làm giò chả bằng dung dịch tẩy rửa hay nước rửa chén bát để làm sạch cối, xả lại nhiều lần với nước sạch. Nếu có thể, hãy tháo lưỡi dao ra và vệ sinh chúng riêng một cách cẩn thận để tránh làm đứt tay. Chú ý không để nước bắn vào động cơ khi vệ sinh. - Đặt máy ở những vị trí khô ráo, thông thoáng. Không nên đặt máy ở những nơi ẩm ướt bởi dễ gây rò rỉ điện và gây rỉ sét. - Không để muối hay nước biển tiếp xúc với máy trong thời gian dài vì sẽ khiến máy bị ăn mòn nhanh hơn, giảm tuổi thọ của thiết bị. - Khi không sử dụng máy trong thời gian dài cần dùng bạt hay túi nilong phủ lên trên máy tránh bụi bẩn và côn trùng. - Đặt máy ở xa tầm tay trẻ em và những nơi không có động vật gặm nhấm.
Hy vọng rằng với những điều cần lưu ý trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng, vận hành máy tốt hơn. Nếu bạn có băn khoăn hoặc cần tư vấn về dòng sản phẩm này chi tiết, cụ thể hơn nhanh chóng liên hệ sieuthihaiminh.vn - Đơn vị hàng đầu chuyên phân phối sỉ & lẻ đa dạng các model máy xay làm giò chả chất lượng, giá cạnh tranh toàn quốc, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đem đến lựa chọn tốt nhất cho người mua hàng.
Dịch vụ cho thuê máy chà sàn đang ngày càng trở nên phổ biến - giải pháp hiệu quả cho nhu cầu giảm thiểu chi phí đầu tư cũng như vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Nhiều người tiêu dùng thường có thói quen mua máy ép cám viên cũ vì có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí ban đầu, tuy nhiên nếu không lựa chọn và cân nhắc kỹ càng thì sẽ dễ mua phải những con máy bị hư hỏng.
Không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, máy đo độ mặn là một sản phẩm được ứng dụng trong đời sống hằng ngày của con người. Đặc biệt là trong các ngành trồng trọt chăn nuôi.