Máy đo độ ẩm – Thiết bi đo độ ẩm đa chức năng của thời đại

Máy đo độ ẩm đất là thiết bị hiện đại với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng .  Máy có tính năng chống nước,có khả năng  lưu giữ giá trị đo đang hiển thị. Máy kiểm tra độ ẩm đất đang là sản phẩm được người tiêu ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất từ Mỹ nên bên cạnh độ chính xác cao, độ bền sản phẩm cũng được kiểm tra kỹ lưỡng.Thiết kế dạng que chọt, chỉ việc đâm máy sâu vào đất màn hình sẽ hiện kết quả đo nhanh chóng, chính xác và thân thiện với môi trường.
Thao tác thực hiện đo đạc rất dễ dàng thích hợp cho mọi người dùng,không quá cầu kì kiểu cách nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả mà máy hiển thị . đặc biệt bạn có thể sử dụng đo đạc trong thời gian dài chỉ cần thay đầu đo của máy sau thời gian dùng , tránh việc phải mua máy mới tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.


MÁY ĐO ĐỘ ẨM ĐẤT – NGƯỜI BẠN CỦA NHÀ NÔNG.

 Đất là yếu tố có vai trò quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển năng suất cây trồng. Môi trường đất có sự  ảnh hường rất nhiều đến sự  sinh trường và phát triển của sinh vật. Có sinh vật thường xuyên sổng trong nước hoặc trong môi trường ầm ướt như ven các bờ sông suối, dưới tán rừng rậm, trong các hang động... Hay cũng có những sinh vật sống nơi khắc nghiệt có khí hậu khô như ờ hoang mạc, vùng núi đá khô cằn ..
Việc thừa hay thiếu độ ẩm, tính a-xít, hay tính kiềm, sẽ làm hạn chế việc cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất  từ đất. Bởi vậy, để cây trồng phát triển khỏe mạnh, cần chú ý đến độ ẩm trong đất đẻ có sự điều chỉnh hợp lí nhất.
máy đo độ ẩm
Máy đo độ ẩm – Người bạn của nhà nông chúng ta

Đất và mối liên hệ của đối với chất lượng nông sản.

Môi trường đất có một độ ẩm thích hợp sẽ tạo điều kiện cho cây trồng hấp thu phân bón hiệu quả ,tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng sẵn có. Khi trong đất cần có một độ ẩm thích hợp để cây trồng hút được dễ dàng. Đất ngập úng hay thiếu nước  đều sẽ kìm hãm  cho sự sinh trưởng của cây trồng. Nếu cây trồng bị ngập nước thì các tế bào rễ không hô hấp được cho nên không cung cấp đủ oxy cho hoạt động của các tế bào rễ cùng với việc tích lũy các chất độc hại,  sẽ làm chết đi các lông hút ở rễ, không thể hình thành được lông hút mới. vì vậy cây không  thể hút nước nên lâu ngày sẽ dẫn đến héo và chết cây. Cây trồng cung cấp đầy đủ nước  (độ ẩm thích hợp) sẽ có bộ rễ dài và sâu, vươn ra theo các chiều trong đất; ngược lại cây nếu thiếu nước, bộ rễ cây sẽ ngắn và thưa.
Để cây luôn phát triển  phải có độ ẩm thích hợp, đảm bảo sức giữ nước của đất phải bé hơn sức hút nước của cây và đất có tính thấm nước tốt để độ ẩm đó nhanh chóng chuyển đến cung cấp cho cây trồng. Độ ẩm đất thích hợp giúp tầng đất bộ rễ hoạt động thay đổi theo yêu cầu sinh lý của từng loại cây trồng trong các thời kỳ sinh trưởng khác .nhau: với loại cây trồng cạn, giới hạn trên của độ ẩm thích hợp đa số sẽ trùng với độ chứa ẩm tối đa của đất, và nó phụ thuộc vào thành phần cơ giới và kết cấu đất, nằm trong phạm vi từ 70 – 85%. Giới hạn dưới thích hợp dao động xung quanh độ ẩm 60 – 70%  độ chứa ẩm tối đa của đất.
Máy đo độ ẩm đất sẽ giúp bạn xác định được thời gian,cũng như có kế hoạch xác định thời điểm tưới cây cho phù hợp bằng cách định kỳ theo dõi độ ẩm đất ở khu trồng trọt (thường từ 3 – 5 ngày).Trường hợp độ ẩm xuống gần tới độ ẩm giới hạn dưới thì cần phải tưới nước để đưa độ ẩm về ngưỡng thích hợp. Việc kiểm tra độ ẩm này được xác định rất dễ dàng qua việc hỗ trợ các loại máy đo độ pH và máy đo độ ẩm đất là hai dòng máy của hãng Takemura –  Nhật Bản.Dòng máy như trên sử dụng công nghệ hiện đại nhưng  rất đơn giản khi sử dụng,  tiện lợi, đo nhanh, độ chính xác cao nên rất đươc khách hàng tin dùng.
máy đo độ ẩm
Biện pháp sử dụng máy đo độ ẩm đất đa chức năng của thời đại

Một số biện pháp giữ độ ẩm thích hợp cho đất trồng cây:

- Áp dụng phương pháp tưới phù hợp cho từng loại cây trồng.
-Trồng cây phủ đất để giữ ẩm, hạn chế rửa trôi phân bón, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.
-Sử dụng các loại  máy đo độ ẩm đất chuyên biệt để thường xuyên kiểm tra độ ẩm đất nhất.
Như vậy Máy đo độ ẩm – Thiết bị đo độ ẩm đa chức năng của thời đại và thông thái đối với nhà nông. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho quý bà con  những hiểu biết nhất định và nhận thức đươc tầm quan trọng và  những ảnh hưởng của độ ẩm đất đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.Cùng sự giúp sức của các thiết bị chuyên dùng để kiểm tra độ ẩm đất mong  bà con sẽ định hướng và có những biện pháp tác động hiệu quả giúp đất luôn đảm bảo độ ẩm phù hợp cho từng loại cây, loại đất và tùy theo giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau của cây trồng để mùa mùa bội thu .
Ngoài việc sử dụng đo độ ẩm đất, máy này còn có tính năng đo ph cho đất trồng nữa. Hãy tham khảo thêm tại siêu thị Hải Minh nhé !.
>> Sản phẩm liên quanMáy hút ẩm công nghiệp được lựa chọn nhờ những điểm mạnh nào

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo