Máy đo độ ẩm đất

Lọc sản phẩm

Đất là một trong những yếu tố quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu cho hầu hết các loài thực vật. Để thuận lợi cho việc trồng trọt bà con thường dùng máy đo độ ẩm của đất để xác định rõ được môi trường đất từ đó có thể chuẩn bị cho những dự án trồng trọt thích hợp.

Máy đo độ ẩm đất chất lượng

Takemura DM-15 model đo độ ẩm đất và pH được ưa chuộng hiện nay 

1. Lý do phải sử dụng máy đo độ ẩm đất cho trồng trọt

Ở nước ta, với ngành công nghiệp lúa nước thuộc top cao trên toàn thế giới thì để đảm bảo đạt hiệu suất tốt đòi hỏi đó là chất lượng đất cũng phải tốt. Máy đo độ ẩm đất  sẽ giúp bà con trong việc xác định rõ độ ẩm trong đất, độ PH độ axit, phèn … xác định xem đất có bị nhiễm phèn hay không từ đó có những biện pháp cải tạo đất, phục vụ cho mục đích gieo trồng, nhằm nâng cao chất lượng nông nghiệp và công nghiệp lúa nước.

Đây là thiết bị vừa nhỏ gọn lại vừa đa năng, giúp cho các bạn đo chính xác độ PH, độ ẩm của đất một cách chính xác lại tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các loại máy thông thường. Máy có độ bền tốt, khả năng đo đạc chính xác và thân thiện với môi trường do sử dụng nhiên liệu sạch. 

2. Cách dùng và lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm đất

Cách sử dụng máy đo này khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắm phần đầu nhọn của máy đo vào vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất, sau đó đợi khoảng một phút rồi nhấn giữ nút trắng bên hông thân máy 30 giây, trong khi đó hãy đọc kết quả độ ẩm. Giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đen trên nền xanh của thang đo trên mặt máy chính là chỉ số độ ẩm của đất.

Sử dụng máy đo độ ẩm đất đơn giản
Sử dụng máy đo độ ẩm đất dễ dàng 

Khi đo độ ẩm cho đất, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi tiến hành đo pH thì đất nên ẩm, tơi xốp. Nếu đất quá khô, phải tưới nước cho đất ẩm, rồi xới đều, chờ 30 phút, nén chặt đất trước khi đo.

  • Nếu trên máy có vết gỉ ố thì dùng giấy nhám mịn chà và lau sạch.

  • Trên khu đất cần đo nên đo tại nhiều vị trí khác nhau, sau đó lấy giá trị trung bình để được trị số pH chính xác nhất.

  • Không nên để phần trên của thân máy tiếp xúc với nước.

  • Ngay sau khi đo, hãy lau sạch 3 vòng kim loại của đầu đo, để tránh vết gỉ ố, nếu có gỉ ố hãy dùng giấy nhám chà cho sạch.

  • Bảo quản máy ở nơi thoáng mát. Không để nơi quá nóng hay nơi ẩm thấp, lưu ý không làm máy rơi hoặc va đập mạnh.

Sieuthihaiminh.vn chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm chính hãng – Uy Tín. Với chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, độ chính xác cao. Liên hệ hotline hoặc tham khảo ngay các mẫu máy đo phổ biến được chúng tôi giới thiệu trên đây. 

Thiết Bị Đo
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo