Máy đo nhiệt độ hồng ngoại – Ứng dụng công nghệ hiện đại sử dụng tia hồng ngoại

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là một trong số các thiết bị sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra. Máy có dạng cầm tay rất tiện ích và hữu dụng cho thợ điện, thợ cơ khí, thanh tra xây dựng, người bảo trì máy móc…
Khi đo nhiệt độ bằng máy đo nhiệt độ hồng ngoại, bạn cần chú ý nên đo ít nhất 3 lần rồi lấy số đo trung bình để có kết quả chính xác nhất.
Hiện nay, máy này đang xuất hiện trên thị trường điện tử với các nhãn hàng chính hãng của các nước phát triển trên thế giới tuy nhiên vẫn còn nhiều vị khách hàng chưa biết đến dòng máy đo này hoạt động như thế nào và có công dụng ra sao.


TỐC ĐỘ ĐO NHIỆT ĐỘ NHANH CHÓNG VÀ CHÍNH XÁC CỦA MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Đối với công nghệ đo đạc và các thiết bị hiện đại ngày nay, máy đo nhiệt độ hồng ngoại có ưu điểm là dễ sử dụng, an toàn và cho kết quả nhanh chóng, nên được nhiều người tin dùng.  Song vẫn còn có rất nhiều người không tin tưởng về độ chính xác của loại máy đo nhiệt độ này, vì nghĩ rằng với tốc độ đo quá nhanh như thế thì liệu rằng máy đo nhiệt độ hồng ngoại có chính xác không?
Máy sử dụng công nghệ đo bằng hồng ngoại cho phép đo các vật từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp với độ chính xác cao và nhanh chóng. Các thiết bị này sử dụng kỹ thuật đo bằng hồng ngoại, kết hợp với kỹ thuật  thiết bị đo nhiệt độ tiếp xúc cầm tay sử dụng laser để định vị nguồn nhiệt.
máy đo nhiệt độ hồng ngoại
Công nghệ sử dụng tia hồng ngoại trong việc đo nhiệt độ

- Với công nghệ laser phép đo sẽ được chính xác hơn.
-Màn hình LCD lớn, có đèn nền để đọc dễ dàng.
-Thiết kế nhỏ, nhẹ dễ dàng đựng vừa trong hộp dụng cụ của bạn.
-Tỷ lệ khoảng cách và tiêu điểm 10:1.
-Cấp bảo vệ IP40 giúp tăng cường bảo vệ tránh các tạp chất từ không khí.
-Hiển thị nhiệt độ tối thiểu, tối đa hoặc trung bình, hoặc chênh lệch giữa hai số đo.
-Cảnh báo nhiệt độ Cao và Thấp để hiển thị nhanh các số đo ngoài giới hạn.
-Nguồn cấp điện là một pin AA.


NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Mỗi vật, bao gồm cơ thể chúng ta có nhiệt độ đều phát ra một quang phổ nhất định. Mỗi nhiệt độ sẽ phát ra một quang phổ có bước sóng khác nhau, do đó, chúng ta có thể lợi dụng tia hồng ngoại để nhận biết bước sóng của quang phổ do nhiệt độ cơ thể phát ra là bao nhiêu, từ đó, quy đổi qua con số nhiệt độ cơ thể, phản ánh nhiệt độ cơ thể thông qua đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại.
Vì thế, độ chính xác của việc đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại rất chính xác, về mặt lý thuyết, độ chính xác của máy nhiệt kế hồng ngoại còn chính xác hơn cả nhiệt kế thủy ngân, nhưng trong thực tế, do một số lý do, thì độ chính xác của những nhiệt kế này không được như kỳ vọng.
máy đo nhiệt độ hồng ngoại
Nguyên lý đo nhiệt độ sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại không thể bỏ qua

Nếu bạn muốn đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ thiết bị,…thì cần phải đặt màng bọc đầu dò vào đầu thiết bị. Sau đó di chuyển gần đến bề mặt đối tượng bạn muốn đo và bắt đầu đo. Vui lòng lưu ý rằng không nhúng phần cảm biến của máy đo vào nước hoặc chất lỏng. Thiết bị chỉ có thể dò tìm nhiệt độ trên bề mặt của đối tượng, cung cấp cho bạn nhiệt độ phỏng chừng.
Trên đây là thông tin về dòng Máy đo nhiệt độ hồng ngoại – Ứng dụng công nghệ hiện đại sử dụng tia hồng ngoại mong rằng bạn đã có những hình dung cơ bản về loại thiết bị hiện đại này, và có cách sử dụng chính xác để đo được nhiệt độ có độ chính xác cao hơn.
Để mua được sản phẩm máy đo nhiệt độ hồng ngoại hiệu quả mà chính hãng thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm chất lượng nhất.
Hiện nay, siêu thị Hải Minh là nhà phân phối sản phẩm này chính hãng trên toàn quốc. Sieuthihaiminh.vn cung cấp các loại nhiều loại thiết bị đo độ ẩm điện tử phục vụ cho mọi nhu cầu công việc.

>> Sản phẩm liên quan: Máy hút ẩm công nghiệp được lựa chọn nhờ những điểm mạnh nào

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo