Máy Đo Ph Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào?

Mặc dù máy đo độ pH là thiết bị khá phổ biến được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn. Đa dạng về mẫu mã, hãng cung cấp giá thành và ứng dụng của máy đối với người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có khá nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa hiểu rõ về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động của máy.
Hải Minh với mong muốn cung cấp tới người dùng những thông tin bổ ích nhất hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn “Máy Đo Ph Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào? cùng tìm hiểu nhé!

Máy Đo Ph Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào?

Máy Đo Ph Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào?

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo ph hiện nay

Máy đo độ pH là gì?

Máy đo độ pH là một trong số các thiết bị sử dụng xác định độ axit và kiềm trong các dung dịch, nước, thực phẩm, đất…
Dòng máy này bao gồm 2 bộ phận chính đó là điện cực và đồng hồ điện để thể hiện cho người dùng biết giá trị pH của dung dịch vừa đo được.
Đối với môi trường lỏng thì cần sử dụng điện cực tương ứng để đo được giá trị pH. Máy đo pH được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp, phòng thí nghiệm, thực phẩm…và nhiều lĩnh vực khác.
Nếu đầu điện cực sử dụng đúng cách trong quá trình sử dụng và hiệu chuẩn chính xác thì cho kết quả đo sẽ chính xác lên đến 99%, cải thiện độ tin cậy cho người dùng tốt hơn.

Máy đo Ph được cấu tạo như thế nào

Máy đo Ph được cấu tạo như thế nào

Các dòng máy đo pH đất phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay máy đo độ pH đất phổ biến hiện nay đó là máy đo ph đất của Takemura đặc biệt là máy đo pH Takemura DM13 xác định độ ph đất chính xác. Ngoài ra, có một dòng máy cao cấp hơn đó là máy đo pH đất Takemura DM15 ngoài chức năng đo pH còn có chức năng đo độ ẩm mang lại sự tiện ích với người dùng tiết kiệm chi phí không phải mua thiết bị đo độ ẩm.
Ngoài Takemura chúng ta không thể bỏ qua các dòng máy đo pH của Hanna đến từ Rumani sử dụng công nghệ của Mỹ. Khi nói tới máy đo ph thì máy đo pH đất, nước của Hanna đang chiếm được khá nhiều thiện cảm từ người dùng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

Cấu tạo chính của máy đo độ ph hiện nay

Máy đo độ pH được cấu tạo từ 2 phần chính đó là đầu dò và đồng hồ điện. Với đầu dò được tạo từ 2 điện cực có nhiệm vụ truyền tín hiệu tới đồng hồ điện để hiển thị giá trị đo pH vừa thu được cho người dùng.

1. Đầu dò điện cực của máy đo độ pH

Đầu dò của máy được thiết kế bằng 2 điện cực đó là điện cực cảm biến thủy tinh và điện cực tham chiếu. Có một số máy đo độ pH thì được thiết kế với 2 đầu dò riêng biệt, trong đó một cảm biến và 1 tham chiếu khác. 2 điện cực này là bóng rỗng có dung dịch Kali Clorua một loại dây clorua bạc được lắp vào máy.

Đầu dò điện cực của máy đo độ Ph

Đầu dò điện cực của máy đo độ Ph 

Điện cực cảm biến thủy tinh thiết kế với 1 bóng đèn tạo từ một loại thủy tinh đặc biệt phủ silica và muối kim loại. Điện cực cảm biến thủy tinh này xác định độ pH thông qua nồng độ của các ion hydro. Điện cực tham chiếu với bóng đèn được làm từ thủy tinh hay nhựa không dẫn điện.

2- Đồng hồ điện của máy đo độ pH

Khi đầu dò thu được kết quả, đồng hồ của máy đo độ pHhiển thị chỉ số đo thông qua vạch chỉ số thể hiện trên đồng hồ với đồng hồ cơ. Còn máy đo pH có đồng hồ điện tử thì thể hiện bằng con số cụ thể trên mặt đồng hồ đó.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ pH

Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, máy đo độ ph cho một giá trị về nồng độ axit hoặc bazo, tiến hành thực hiện phép đo thông qua nồng độ của các ion hydro. Nếu Ion Hydor có điện tích dương thì tính axit của nó càng lớn và ngược lại.
 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được máy đo ph là gì, cấu tạo của máy đo pH, máy đo độ pH hoạt động theo nguyên lý nào rồi đúng không. Nếu trong quá trình sử dụng bạn còn phân vân về dòng máy này hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline nhé.
Bên cạnh máy đo độ ph, Hải Minh còn cung cấp và phân phối khá nhiều dòng sản phẩm máy móc khác nhau như máy bơm mỡ, máy nghiền bột, máy băm cỏ, máy xạc cỏ, máy xới đất, máy phun thuốc…phục vụ đa dạng ngành nghề.
Thông tin khác
Gợi ý 5 máy chà sàn liên hợp đáng mua 2024
Gợi ý 5 máy chà sàn liên hợp đáng mua 2024
17/05/2024

Trong năm 2024, nhu cầu sử dụng máy chà sàn liên hợp ngày càng gia tăng nhờ khả năng làm sạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 mẫu máy đánh sàn liên hợp đáng mua nhất.

Xem tiếp

5 KHÔNG Khi Mua Máy Chà Sàn Nhà Xưởng Cho Doanh Nghiệp
5 KHÔNG Khi Mua Máy Chà Sàn Nhà Xưởng Cho Doanh Nghiệp
16/05/2024

Chọn mua máy chà sàn nhà xưởng mà mắc phải 5 sai lầm sau, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận vì lựa chọn của mình.

Xem tiếp

Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần biết điều này
Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần biết điều này
17/05/2024

Nhu cầu mua palang xích qua sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên việc tìm mua hàng cũ có phần phức tạp và nhiều rủi ro. Mua pa lăng xích kéo tay cũ cần lưu ý gì? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích nhất

Xem tiếp

5 yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây
5 yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây
17/05/2024

Không chỉ riêng máy cưa cây mà với bất kỳ với một loại máy móc thiết bị nào cũng sẽ có các rủi ro nhất định khi sử dụng. Các yêu cầu an toàn khi sử dụng máy cưa cây - Cùng xem ngay đó là gì nhé!

Xem tiếp

Cách khởi động máy cưa xích nhanh và những lưu ý quan trọng
Cách khởi động máy cưa xích nhanh và những lưu ý quan trọng
17/05/2024

Với người lần đầu sử dụng cưa xích có thể gặp vấn đề khi khởi động máy.Cách khởi động máy cưa xích nhanh và những lưu ý quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Máy May Bao TMD Và Yuan Li
Sự Khác Biệt Máy May Bao TMD Và Yuan Li
15/05/2024

Hai thương hiệu máy khâu bao cầm tay bán chạy hàng đầu trên thị trường hiện nay đó chính là TMD và Yuan Li. Trong bài viết này cùng Hải Minh làm rõ những điểm khác biệt giữa các sản phẩm của hai hãng bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo