Máy Đo Ph Đất - Sự Thành Công Của Nhà Nông 

Độ pH là chỉ số quan trọng trong đánh giá chất lượng môi trường đất, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Có nhiều cách để xác định chỉ số pH trong đó máy đo pH đất được đánh giá là vượt trội hơn cả. Tại sao nói “Máy đo pH đất - Sự thành công của nhà nông” cùng Sieuthihaiminh.vn tìm hiểu ngay bên dưới nhé! 
Máy Đo Ph Đất - Sự Thành Công Của Nhà Nông
 

1. Ảnh hưởng của độ pH đất đối với cây trồng

Đất trồng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất cây trồng. Mỗi loại cây trồng sẽ thích ứng với từng loại đất nhất định.
Tính chất đất như thế nào, mức độ chua kiềm của đất ra sao sẽ được thể hiện qua chỉ số pH. Điều này đồng nghĩa với việc nếu độ pH không nằm trong phạm vi phù hợp khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cây trồng sẽ bị ảnh hưởng.
Ví dụ như đất có giá trị pH từ 6.1- 7, dinh dưỡng trong đất và sinh vật có lợi kết hợp với nhau giúp duy trì trạng thái ổn định trong đất từ đó giúp cây phát triển. Trong khi đó, đất có giá trị pH từ 7.1 - 8 các nguyên tố như mangan hay sắt rất khó hòa tan từ đó làm mất cân bằng với canxi, cây trồng lúc này rễ không phát triển hay rất dễ bị.
Tuy nhiên lưu ý, tính chất đất trồng cũng sẽ bị thay đổi bởi yếu tố thời tiết, cách sử dụng phân bón cũng như thảm thực vật xung quanh… do đó việc theo dõi chỉ số pH cũng không phải ngày một ngày hai mà nó cần phải được thực hiện xuyên suốt trong quá trình trồng trọt đặc biệt là những lúc cây có dấu hiệu còi cọc, chậm phát triển hay vàng lá,….
Ảnh hưởng của độ pH đất đối với cây trồng
 

2. Máy đo pH đất - chìa khoá cho một vụ mùa bội thu

Máy đo pH đất không phải là phương pháp duy nhất để kiểm tra độ pH đất nhưng đây là phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất dành cho tất cả mọi người kể cả bà con nông dân.
Thiết bị này không đòi hỏi quả nhiều về chuẩn bị, kỹ thuật hay khả năng phán đoán như sử dụng giấy quỳ hay chất chỉ thị màu. Máy đo pH dễ sử dụng, có thể đo pH một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần nhiều công cụ hỗ trợ hay mất nhiều thời gian.
Sự hỗ trợ của thiết bị này sẽ giúp bà con “giải mã” cho những thắc mắc đất này chọn loại cây trồng nào là phù hợp? Thời điểm nào bón phân là hợp lý nhất? Bón phân gì là tốt nhất...
Việc theo dõi và kiểm soát chỉ số ph một cách chính xác, đưa ra biện pháp điều chỉnh kịp thời giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất, hạn chế sâu bệnh hại, nâng cao năng suất. Như vậy có thể nói máy đo độ pH là chìa khoá giúp bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.
* Thang đo pH đất bà con nông dân cần biết
pH < 3,5: Đất siêu chua
pH = 3,5 – 5,0: Đất chua nặng
pH = 5,1 – 6,0: Đất chua
pH = 6,1 – 6,5: Đất chua nhẹ
pH = 6,6 – 7,3: Đất trung tính
pH = 7,4 – 7,8: Đất hơi kiềm
pH = 7,9 – 8,4: Đất kiềm
pH = 8,5 – 9,0: Đất kiềm nặng
pH > 9,0: Đất siêu kiềm
Khoảng PH thích hợp cho một số loại cây trồng
 
* Khoảng PH thích hợp cho một số loại cây trồng

3. Các giải pháp điều chỉnh độ pH đất

3.1 Cách giảm độ pH cho đất

Nếu quý bà con cần giảm độ pH đất có thể sử dụng phân trộn, phân chuồng, than bùn. Ngoài ra để có thể hạ thấp độ pH của đất một cách nhanh chóng bạn cũng có thể sử dụng phèn chua sunfat. Bã cà phê cũng là cách giúp làm giảm độ pH của đất trong thời gian dài.

3.2 Cách tăng độ pH cho đất

Một số cách bạn có thể tham khảo như sử dụng bột vôi – đây là cách là làm phổ biến của nhiều bà con hiện nay. Ngoài ra, ta cũng có thể pha kali cacbonat vào hệ thống tưới để tăng độ pH đất một cách nhanh chóng. Một thứ dễ kiếm hơn và khá thân thiện với môi trường đó là tro bếp. Tro bếp có tính kiềm và việc sử dụng vật liệu này cũng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng như kali, phốt phát và canxi cho đất của bạn. Bột Baking Soda, vỏ trứng cũng là cách được nhiều người áp dụng tuy nhiên chúng chỉ phù hợp cho các khu đất trồng nhỏ.

4. Các dòng máy đo pH đất được tin dùng hiện nay

Máy đo pH đất với đa dạng chủng loại đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuỳ theo quy mô đất trồng lớn hay nhỏ, yêu cầu đo cơ bản hay nâng cao để bà con chọn loại máy đo pH cầm tay, để bàn hay bút đo pH đất cho phù hợp. Dưới đây là một vài các dòng máy đo pH đất được tin dùng hiện nay:
1. Bút đo độ pH đất HI981030
2. May do ph dat cầm tay Milwaukee MW 101
3. Máy đo PH đất HANNA HI99121
4. Máy Đo pH Đất GroLine HI98168
5. Máy đo đo pH đất của Nhật Takemura DM-13
6. Máy đo độ pH đất Nhật Bản Takemura DM-15
Siêu thị Hải Minh cung cấp máy đo độ Ph chính hãng toàn quốc
 
Hi vọng với nội dung “Máy đo pH đất - Sự thành công của nhà nông” mà Hải Minh chia sể sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý bà con. Nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp đừng ngần ngại liên hệ hotline 0932 196 898 để được hỗ trợ nhé!
Thông tin khác
Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
16/07/2024

Ví dụ về năng lượng tái tạo rõ ràng chi tiết nhất, nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên có những loại nào, cùng Siêu Thi Hải Minh tìm hiểu dưới đây nhé

Xem tiếp

Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
16/07/2024

Ở bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng, đây là một loại đang phổ biến hiện nay ở thị trường Việt.

Xem tiếp

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
16/07/2024

Làm thế nào để có thể lựa chọn được dòng máy công nghiệp phù hợp thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của nó là gì nhé

Xem tiếp

Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
16/07/2024

Đâu là dòng máy phát điện Nhật bãi 5kw đáng đầu tư nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
16/07/2024

Bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện mini nhật bãi hay kể các các dòng máy công nghiệp thì cũng không nên bỏ qua 5 lưu ý sau

Xem tiếp

Khám phá bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời
Khám phá bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời
15/07/2024

Bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời, cùng mình khám phá ngay dưới bài viết này nhé. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo