Cấu tạo chi tiết của máy ép dầu đậu phộng
Ngày đăng: 2019-02-18 15:39:03
Có thể chúng ta đã và đang nghe rất nhiều thông tin về máy ép dầu lạc. Chẳng hạn như máy rất khỏe, hoạt động rất tốt có thể chạy liên tục 24h đồng hồ,… Thông tin trên mạng thì rất nhiều nhưng bản thân chúng ta chưa có nhiều hiểu biết về máy? Chúng ta muốn mua nhưng lại chưa đủ tin tưởng và chưa biết rõ máy sẽ hoạt động như thế nào?
Nếu vậy thì hãy tìm hiểu ngay cấu tạo của loại máy ép dầu thực vật này nhé!
 
máy ép dầu vừng lạc
Xem chi tiết loại máy DL1520

Cấu tạo máy ép dầu lạc mini dùng trong gia đình

Dòng máy dùng trong gia đình có cấu tạo đơn giản gồm trục ép, bộ phận gia nhiệt và mô tơ.

1. Trục ép dầu lạc

- Trục ép được làm bằng inox 316 cao cấp nên có độ cứng chịu được va đập mạnh và chịu mài mòn rất tốt.
- Thiết kế dạng xoắn với nhiều rãnh xoắn khi nguyên liệu rơi vào rãnh xoắn sẽ được đẩy đi. Thiết kế này giúp máy ép dầu phụng mà không bị kẹt, không bị tắc nghẽn. Ngoài ra, thiết kế này là để tạo chỗ trống cho lòng ép và trục ép.
- Lòng ép được thiết kế dạng hình ống trụ gồm nhiều thanh kim loại, giữa các thanh kim loại được thiết kế nhiều khe hở. Các khe hở này làm nhiệm vụ dẫn dầu ra chảy ra ngoài.

2. Bộ phận gia nhiệt của máy ép dầu

Hầu hết các loại máy trên thị trường hiện tại đều sử dụng bộ phận gia nhiệt liền thân máy để đảm bảo quá trình tăng nhiệt và làm nóng nguyên liệu được diễn ra nhanh hơn.

3. Motor của máy ép tinh dầu

Một số dòng máy như Yamafuji có mô tơ được quấn dây đồng nguyên chất giúp mô tơ hoạt động mạnh mẽ và bền hơn.
Các mô tơ hiện tại đều được test quá trình vận hành trước khi lắp đặt để đảm bảo máy hoạt động hết công suất.
Ngoài ra còn có các bánh răng được làm bằng thép cao cấp truyền lực lên trục ép trực tiếp nên mô tơ phải nói là “cực trâu”.
 
máy ép dầu dừa

Dòng máy ép dầu lạc công nghiệp

Dòng máy ép dầu thủy lực công nghiệp có cấu tạo không khác mấy so với dòng máy gia đình. Cũng bao gồm các thành phần không thể thiếu như: trục ép, bộ phận gia nhiệt và motor
Tuy nhiên thì dòng máy công nghiệp còn có một vài đặc điểm nổi bật được thiết kế chuyên dụng như: khoang lọc chân không, khoang nén khí, khoang lọc dầu,…
- Đối với máy dùng nén khí để ép dầu thì có thiết kế thêm buồng khí nén và có khoang chứa dầu cực lớn. Dầu được nén qua vải lọc nên được vắt kiệt.
- Đối với máy dùng nhiệt đốt nóng để ép dầu thì máy được trang bị động cơ sưởi lớn 1,8 kw. Khi nhiệt lượng lớn tạo ra áp suất, áp suất dồn lên nguyên liệu ép và lọc đồng thời nguyên liệu. Tỷ lệ dầu còn ở bã chỉ 6 – 8%.
- Ngoài ra dòng máy công nghiệp còn được trang bị bơm hút chân không, lọc chân không để có thể xử lý được khối lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 
Cấu tạo của máy ép dầu đậu phộng thực sự rất đơn giản vì vậy cách thức vận hành máy cũng vô cùng dễ hiểu và dễ thực hiện.
Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Hải Minh để được hỗ trợ nhé!
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng