Máy in mã vạch báo lỗi thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng khi có vấn đề xảy ra máy in mã vạch báo lỗi làm nhiều người lúng túng và không biết nên đối phó như thế nào. Nguyên nhân và cách khắc phục có thể vô cùng đơn nếu như bạn hiểu và nắm được một số cách sửa lỗi cơ bản sau đây. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết và bỏ túi những kinh nghiệm khắc phục lỗi cho máy mà siêu thị Hải Minh chia sẻ nhé!
 
máy in mã vạch công nghiệp zebra bị lỗi

 

Cẩm nang 3 bước để khắc phục khi máy in mã vạch báo lỗi

Máy in mã vạch báo lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng bạn cần phải hiểu về cách thức vận hành của máy để tìm ra hướng giải quyết theo 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại máy in
Máy in mã vạch báo lỗi có thể đến từ các dây cắm nối với máy in bị lỏng hoặc không nhận tín hiệu truyền vào, vì thế hãy kiểm tra xung quanh máy một cách cẩn thận từng mối cắm, sau đó hãy thử restart lại máy và sử dụng lại.

Bước 2: Kiểm tra driver của máy in
Nhiều lỗi máy in xuất phát từ driver do đó nếu đã kiểm tra thật cẩn thận các dây cắm mà máy vẫn lỗi thì hãy tiếp tục kiểm tra driver của máy. Driver lỗi hoặc chưa cập nhật cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in tem nhãn mã vạch báo lỗi.

Bước 3: Kiểm tra phần mềm bán hàng của doanh nghiệp
Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra lại hệ thống này nếu đã kiểm tra cẩn thận máy nhưng máy vẫn báo lỗi.

 
máy in mã vạch giúp tiết kiệm thời gian
 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu tình trạng của máy khi máy in mã vạch báo lỗi

Đối với dòng máy in mã vạch công nghiệp bạn có thể dễ dàng kiểm tra các chế độ của máy thông qua màn hình LCD. Tuy nhiên đối với những máy in mã vạch thuộc loại nhỏ hoặc giá rẻ không có màn hình LCD thì phải kiểm tra qua chế độ đèn nháy của máy để xác định máy in mã vạch báo lỗi gì và tìm cách khắc phục.
Thông thường sẽ có 2 lỗi cơ bản sau đây nếu máy in mã vạch báo lỗi trên bảng đèn: thiết lập sai thông số cho cuộn giấy/mực in và driver bị cài sai cách hoặc đã lỗi thời. Đối với trường hợp đầu tiên thì hãy thiết lập lại phương pháp in/loại tem nhãn bằng phương pháp in trực tiếp hoặc phương pháp in chuyển nhiệt với cuộn mực. Đối với trường hợp còn lại, bạn nên tiến hành cài lại driver cho máy với phiên bản mới nhất để máy có thể hoạt động được tốt nhất.
 
Ngoài ra, máy in mã vạch tem nhãn báo lỗi có thể đến từ một số nguyên nhân khách quan khác như: lắp giấy hoặc mực không chính xác, dây cáp không kết nối với máy in, tốc độ in quá nhanh… Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khi máy phát sinh lỗi. Đối với những lỗi cơ bản bạn có thể chỉnh sửa ngay, tuy nhiên cách an toàn hơn cả là nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc gọi cho nhà bán hàng nếu máy còn trong quá trình bảo hành để máy được tìm đúng bệnh và trị đúng phương pháp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể nắm được nguyên nhân máy in tem mã vạch báo lỗi và có hướng khắc phục kịp thời. Chúc các bạn sử dụng máy thông minh, hiệu quả và bền lâu. 
Thông tin khác
Giải đáp máy phát điện 2kW chạy được thiết bị gì?
Giải đáp máy phát điện 2kW chạy được thiết bị gì?
19/07/2024

Bạn đang băn khoăn không biết với máy phát điện công suất 2kW có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình hay không? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây

Xem tiếp

Mua máy phát điện chạy xăng - Điều cần biết
Mua máy phát điện chạy xăng - Điều cần biết
19/07/2024

Liệu máy phát điện chạy xăng có phải là dòng máy mà chúng ta nên đầu tư? Cần phải lưu ý gì trong quá trình mua và sử dụng thiết bị này?

Xem tiếp

Review Chi Tiết Máy Phát Điện Chạy Dầu 5kw Yanmar
Review Chi Tiết Máy Phát Điện Chạy Dầu 5kw Yanmar
19/07/2024

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy phát điện chạy dầu 5kw mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu? Liệu dòng phát điện chạy dầu 5kw Yanmar có thể là sự lựa chọn hoàn hảo hay không?

Xem tiếp

Inverter năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay?
Inverter năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay?
19/07/2024

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, vậy thì Inverter năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay? Cùng mình tìm hiểu các thương hiệu và sản phẩm nổi bật của từng hãng hiện nay nhé

Xem tiếp

Biến tần hòa lưới bám tải là gì? Có bao nhiêu loại hiện nay
Biến tần hòa lưới bám tải là gì? Có bao nhiêu loại hiện nay
19/07/2024

Trên thị trường có nhiều loại hệ thống năng lượng mặt trời, biến tần hòa lưới bám tải cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, tfm hiểu ngay

Xem tiếp

Cấu tạo inverter hòa lưới gồm có những gì?
Cấu tạo inverter hòa lưới gồm có những gì?
19/07/2024

Để sử dụng hệ thống hiệu quả thì bạn hiểu rõ các bộ phận linh kiện cấu tạo lên nó cùng mình tìm hiểu các cấu tạo inverter hòa lưới dưới đây

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo