Máy in mã vạch báo lỗi thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng khi có vấn đề xảy ra máy in mã vạch báo lỗi làm nhiều người lúng túng và không biết nên đối phó như thế nào. Nguyên nhân và cách khắc phục có thể vô cùng đơn nếu như bạn hiểu và nắm được một số cách sửa lỗi cơ bản sau đây. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết và bỏ túi những kinh nghiệm khắc phục lỗi cho máy mà siêu thị Hải Minh chia sẻ nhé!
 
máy in mã vạch công nghiệp zebra bị lỗi

 

Cẩm nang 3 bước để khắc phục khi máy in mã vạch báo lỗi

Máy in mã vạch báo lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng bạn cần phải hiểu về cách thức vận hành của máy để tìm ra hướng giải quyết theo 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại máy in
Máy in mã vạch báo lỗi có thể đến từ các dây cắm nối với máy in bị lỏng hoặc không nhận tín hiệu truyền vào, vì thế hãy kiểm tra xung quanh máy một cách cẩn thận từng mối cắm, sau đó hãy thử restart lại máy và sử dụng lại.

Bước 2: Kiểm tra driver của máy in
Nhiều lỗi máy in xuất phát từ driver do đó nếu đã kiểm tra thật cẩn thận các dây cắm mà máy vẫn lỗi thì hãy tiếp tục kiểm tra driver của máy. Driver lỗi hoặc chưa cập nhật cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in tem nhãn mã vạch báo lỗi.

Bước 3: Kiểm tra phần mềm bán hàng của doanh nghiệp
Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra lại hệ thống này nếu đã kiểm tra cẩn thận máy nhưng máy vẫn báo lỗi.

 
máy in mã vạch giúp tiết kiệm thời gian
 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu tình trạng của máy khi máy in mã vạch báo lỗi

Đối với dòng máy in mã vạch công nghiệp bạn có thể dễ dàng kiểm tra các chế độ của máy thông qua màn hình LCD. Tuy nhiên đối với những máy in mã vạch thuộc loại nhỏ hoặc giá rẻ không có màn hình LCD thì phải kiểm tra qua chế độ đèn nháy của máy để xác định máy in mã vạch báo lỗi gì và tìm cách khắc phục.
Thông thường sẽ có 2 lỗi cơ bản sau đây nếu máy in mã vạch báo lỗi trên bảng đèn: thiết lập sai thông số cho cuộn giấy/mực in và driver bị cài sai cách hoặc đã lỗi thời. Đối với trường hợp đầu tiên thì hãy thiết lập lại phương pháp in/loại tem nhãn bằng phương pháp in trực tiếp hoặc phương pháp in chuyển nhiệt với cuộn mực. Đối với trường hợp còn lại, bạn nên tiến hành cài lại driver cho máy với phiên bản mới nhất để máy có thể hoạt động được tốt nhất.
 
Ngoài ra, máy in mã vạch tem nhãn báo lỗi có thể đến từ một số nguyên nhân khách quan khác như: lắp giấy hoặc mực không chính xác, dây cáp không kết nối với máy in, tốc độ in quá nhanh… Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khi máy phát sinh lỗi. Đối với những lỗi cơ bản bạn có thể chỉnh sửa ngay, tuy nhiên cách an toàn hơn cả là nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc gọi cho nhà bán hàng nếu máy còn trong quá trình bảo hành để máy được tìm đúng bệnh và trị đúng phương pháp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể nắm được nguyên nhân máy in tem mã vạch báo lỗi và có hướng khắc phục kịp thời. Chúc các bạn sử dụng máy thông minh, hiệu quả và bền lâu. 
Thông tin khác
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
05/03/2024

Trong số các thiết bị mini cầm tay, GK9-2 hay GK9-350 là hai model được ưa chuộng và được đem ra so sánh khá nhiều. Vậy trên thực tế dòng nào dùng ổn hơn, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Xem tiếp

Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
04/03/2024

Việc lựa chọn dòng máy ép miệng túi dập tay đường hàn 30cm là một thách thức cho những người lần đầu sử dụng. Cùng tham khảo cách chọn máy hàn dập tay đường kính túi 30cm ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
05/03/2024

Khi phun sơn tường thì chất lượng bề mặt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dụng cụ phun sơn và cụ thể là máy phun sơn mini. Tham khảo ngay cách chọn máy phun sơn mini cho gia đình đảm bảo đúng chuẩn

Xem tiếp

Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
05/03/2024

GUKE GK450 là một trong số những dòng máy phun sơn nước – công cụ hỗ trợ các công trình xây dựng có thể sơn phủ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công cực kì hiệu quả.

Xem tiếp

Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
03/03/2024

Chẩn đúng bệnh báo đúng giá, dưới đây là địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt bạn nên tham khảo

Xem tiếp

5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
03/03/2024

Cưa xích là bạn đồng hành của người thợ cưa. Cưa có tốt, có bền thì công việc mới thuận lợi suôn sẻ. Dưới đây là 5 gợi ý bạn nên biết

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo