Nhiều người dùng khi lựa chọn một chiếc máy thái thịt thường đặt ra các câu hỏi: công dụng chính của chiếc máy thái thịt này là gì? Vì sao nên mua chiếc máy thái thịt này? Nên mua máy thái thịt ở đâu? Và một câu hỏi cũng được người sử dụng quan tâm đó là “Máy thái thịt phải chăng có thể thái được tất cả các loại thịt?”
Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiều về các loại thịt mà máy thái thịt có thể thái được nhé!
Máy thái thịt giúp thái lát thịt nhanh chóng và dễ dàng
Chúng ta có thịt tươi sống khi mua tại chợ, thịt đông lạnh khi muốn tích trữ trong thời gian dài, thịt chín khi đã luộc hoặc trần qua. Đó là các loại thịt mà các bạn đang quan tâm vì chúng đang ở kiểu cả khối trước khi được thái nhỏ để chế biến. Máy thái thịt mà các bạn đang quan tâm có thể cắt được các loại thịt này nhé: thịt tươi sống, thịt đông lạnh hoặc thịt chín và tên của máy cũng được đặt theo tên của loại thịt thái được nhé. Tuy nhiên mỗi loại máy thái thịt lại có thể thái được những loại thịt khác nhau.
Đầu tiên, ta sẽ mặc định là máy thái thịt sống chỉ xắt được thịt sống, không cắt được thịt chín và ngược lại. Các loại thịt mà máy thái thịt sống có thể thái đó là thịt bò, thịt heo, thịt dê, thịt bê … Nói chung là các loại thịt sống đã được lọc hết da, xương, gân, sụn. Với các loại thịt dày có da thì bạn nên dùng máy có công suất lớn, kích thước bộ lưỡi dao từ 3.5 – 5mm để da không bị kẹt trong máy.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi thái thịt có da, lưỡi dao sẽ mau cùn. Vì thế nếu máy mới mua sử dụng chưa quá lâu mà thấy có dấu hiệu dao lục, bạn có thể cho máy cắt một vài lát thơm (dứa) để mài bén lưỡi dao.
Phân loại máy thái thịt và công dụng của chúng
Máy thái thịt tươi sống:
- Thái các loại thịt sống không có xương;
- Lát thịt mỏng, đều và không bị nát vụn;
- Độ dày lát thịt: 2, 2.5, 3, 3.5, 5 mm.
Với máy thái thịt đông lạnh thì cũng tương tự là không cắt thịt có xương, sụn, gân bạn có thể cắt thịt heo, bò, nạm bò, chả lụa, lạp sưởng, cá đông lạnh, vv. Máy có đi kèm một bộ đá mài nên khi thấy dao cắt không được sắc thì bạn có thể dùng bộ đá để mài dao bén trở lại.
Máy thái thịt chín, đông lạnh: - Thái các loại thịt chín, giò, chả, thịt đông se lạnh;
- Lát thịt dài – mỏng – đều cuộn tròn hấp dẫn;
- Điều chỉnh độ dày lát cắt linh hoạt 1-12mm.
Ngoài ra một số dòng máy thái thịt đông lạnh còn được sử dụng để cưa xương, giò heo, thịt đông lạnh.
Lưu ý: Các máy hiện nay không thái được thịt có lẫn: gân, sụn, xương, da nên các bạn chú ý lựa chọn nhé. Nếu muốn thái loại thịt trên thì các bạn nên hỏi nhân viên tư vấn về công suất máy phù hợp nhé.
Nhằm mang đến sự lựa chọn chính xác nhất, nhanh nhất cho những bạn đang cần mua máy thái thịt mini hay máy thái thịt tự động, để được tư vấn nhiệt tình và có mức giá phù hợp nhất tới tay người tiêu dùng, các bạn hãy ghé thăm siêu thị điện máy Hải Minh nhé. Dẫn đầu thị trường trong cung cấp các dòng máy thái thịt, đến với Hải Minh ngoài sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.