Phương pháp thái thịt thủ công đã không còn đáp ứng được các yêu cầu của các cơ sở kinh doanh, từ số lượng cho đến chất lượng thành phẩm. Vì vậy, máy thái thịt công nghiệp xuất hiện như một giải pháp giúp tối ưu hoạt động sản xuất thịt trong ngành thực phẩm. Nếu bạn kinh doanh quán phở mà chưa biết lựa chọn loại máy nào, Siêu thị Hải Minh sẽ gợi ý cho bạn những loại máy dưới đây.1. Tiêu chí lựa chọn máy phù hợp
Hiện nay, có rất nhiều loại máy cắt thịt được tung ra thị trường với mẫu mã, chức năng đa dạng. Để lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu bản thân, bạn hãy dựa vào các tiêu chí sau: a. Công suất máy
Mỗi sản phẩm sẽ có một công suất khác nhau tương ứng với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đối với những máy có công suất lớn, nên được sử dụng để cắt thịt với khối lượng lớn và tần suất nhiều như trong các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh lớn. Còn, nếu bạn có nhu cầu thái thịt số lượng ít, những sản phẩm có công suất nhỏ sẽ phù hợp hơn.b. Chất liệu
Trong ngành thực phẩm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, chất liệu của máy thái thịt cũng cần đảm bảo yếu tố vệ sinh. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm được chế tạo từ inox 304 hoặc 316 – đây là những chất liệu có khả năng chống gỉ và kháng khuẩn tốt, giữ cho thiết bị luôn trong tình trạng sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn gây bệnh. c. Tính năng điều chỉnh
Mỗi model máy được trang bị những tính năng điều chỉnh khác nhau và cho ra những thành phẩm tương ứng: thái thịt từ 0 – 16mm, cắt khối,… Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại máy có khả năng điều chỉnh độ dày lát cắt và tốc độ hoạt động để đáp ứng nhu cầu sử dụng, tận dụng tối ưu mọi công năng của máy.d. Thương hiệu và chế độ bảo hành
Thương hiệu là một trong yếu tố tiên quyết để đánh giá chất lượng một sản phẩm và các dịch vụ mà thương hiệu mang đến cho khách hàng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành sản phẩm tốt để đảm bảo sự hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết. e. Giá cả
Giá thành của máy cắt thịt đông lạnh không quá đắt, nên nhiều người còn chủ quan trong việc lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn cần cân nhắc và lựa chọn sản phẩm thật kỹ. Bạn có thể so sánh giá cả giữa các model và nhà cung cấp để lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Máy Thái Thịt Sống Chuyên Dùng Cho Khách Sạn
2. Những lưu ý khi dùng máy cắt lát thịt
Máy cắt thịt thường được thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành. Tuy nhiên, để đạt được năng suất cao và tận dụng được hết các công năng của sản phẩm khi vận hành, bạn nên lưu ý những điểm sau:a. Trong khi sử dụng
- Đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành sử dụng máy
- Kiểm tra kỹ nguồn điện và đảm bảo máy được kết nối nguồn đúng cách
- Chỉnh độ dày của lát thịt cho phù hợp
- Đặt thịt lên băng chuyền hoặc khay đưa thịt lần lượt và đều đặn
- Không để tay gần khu vực lưỡi dao hoạt động, tránh bị thương ngoài ý muốn
- Trang bị đồ bảo hộ như găng tay chống cắt trong quá trình vận hành máyb. Bảo quản và vệ sinh
- Vệ sinh toàn bộ máy sau mỗi lần sử dụng bằng nước sạch và chất tẩy rửa phù hợp
- Lau khô các bộ phận máy cắt thịt sau khi vệ sinh để tránh gỉ sét và ẩm mốc
- Bảo dưỡng các bộ phận định kỳ theo quy định của nhà sản xuất
- Thực hiện kiểm tra và thay thế lưỡi dao khi cần thiết.
- Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng khí khi không sử dụngTham khảo các model máy cắt lát thịt tốt, bán chạy nhất hiện nay: https://sieuthihaiminh.vn/may-thai-thit.html
3. Các loại máy thái thịt đông lạnh – thịt chín cho quán phở hiện nay
Máy thái lát, thái miệng thịt đang dần trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, giúp các cơ sở kinh doanh tối đa được hiệu quả sản xuất, tiết kiệm thời gian và các chi phí về nhân công. Dưới đây là 3 dòng máy cho quán phở bạn nên tham khảo:a. Máy thái thịt tự động MS300F
Với công suất hoạt động lớn, tốc độ quay đạt 42 vòng/phút, cho phép máy vận hành với năng suất cao, cho ra những mẻ thịt đều và đẹp. Đặc biệt, có thể điều chỉnh linh hoạt mức độ lát cắt từ 0 – 10mm, phù hợp với yêu cầu của mọi đầu bếp.
Thông số kỹ thuật của Máy
- Điện áp: 220V/50Hz
- Công suất: 550W
- Tốc độ cắt: 42 vòng / phút
- Độ dày lát cắt: 0 - 11mm
- Đường kính lưỡi dao: 300mm
- Trọng lượng máy: 50kg
- Kích thước: 520 x 450 x 660 mmb. Máy thái lát thịt bán tự động MS250A
MS250A đến từ thương hiệu Hamiboss, được Siêu thị Hải Minh nhập khẩu trực tiếp. Máy được thiết kế từ chất liệu nhôm cao cấp, độ sáng bóng cao, cực kỳ bền bỉ. Khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, máy đáp ứng đa dạng nhu cầu thái thịt với độ dày mỏng khác nhau, từ 0 – 15mm.
Tham khảo thông số máy:
- Công suất động cơ: 150W
- Điện áp: 110V/220V
- Đường kính lưỡi: 250mm (10 ")
- Độ dày lát: 0-15mm
- Chất liệu: Nhôm
- Trọng lượng: 16kg / 18kg
- Kích thước máy: 575 x 465 x 415 mmc. Máy thái thịt bán tự động MS 300A
Máy được chế tạo với công suất vận hành mạnh mẽ hơn, độ dày cắt cải tiến lớn hơn khi có thể cắt được kích thước tối đa là 16mm. Sản phẩm là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, quán ăn có quy mô vừa và lớn.
Thông số kỹ thuật của máy:
- Thương hiệu: Hamiboss
- Điện áp: 110V / 220V
- Công suất động cơ: 250W
- Chiều rộng: 200mm
- Độ dày lát: 0 - 16mm
- Đường kính lưỡi cắt: 300mm (12 ")
- Chất liệu: Nhôm
- Trọng lượng máy: 23kg - 25kg
- Kích thước: 615x525x510 mmSiêu thị Hải Minh là đơn vị chuyên cung cấp máy thái thịt chín, thịt đông lạnh cho quán phở cực kỳ uy tín, với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành tận tâm. Hãy liên hệ qua Hotline để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về máy thái thịt sớm nhất.