Máy thái thịt có lẽ không còn qua xa lạ với các bà nội chợ đem đến mĩ vị cho gia đình. Câu hỏi của nhiều chị em là liệu có đáng hay có nên mua máy thái thịt chín tự động không? Hãy truy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Máy thái thịt chín là gì? Công dụng của máy thái thịt chín?
Máy thái thịt chín là dòng máy chuyên dụng được sản xuất phục vụ cho việc cắt những lát thịt chín với kích cỡ đều nhau và hoàn toàn không bị nát. Ngoài sử dụng được cho thịt chín máy còn phát huy được công dụng của mình với những mảng thịt đông lạnh. Do đó, không chỉ có những quán phở, hủ tiếu mà đến cả những nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mỳ, quán nướng, … đều rất ưa chuộng và tin dùng các sản phẩm máy thái thịt này.
Phân loại máy thái thịt chín
Có hai dòng máy thái thịt chín phổ biến hiện nay là dòng máy tự động và dòng máy bán tự động. Đối với dòng tự động bạn chỉ việc cho khối thịt vào đúng vị trí trên máng vá thịt rồi bật công tắc cho lưỡi dao và máng đỡ, máy sẽ hoạt động hoàn toàn tự động và cho ra những lát thịt đều nhau, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại không tốn nhiều thời gian hay sức lao động của con người. Ở dòng máy bán tự động bạn sẽ phải dùng lực ở tay để đẩy máng đỡ thịt tới lưỡi dao thì mới cho ra được thành phẩm.
Vậy máy thái thịt chín mang lại cho người dùng những gì?
- Linh hoạt kích cỡ lát cắt dao động từ 1 – 15mm. Những lát thịt được cắt ra sẽ có kích cỡ đều nhau như một.
- Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Dùng để cắt thịt chín, thịt đông lạnh, giò chả, lạp xưởng,…
- Tiết kiệm được thời gian, sức lực và chi phí nhân công. Ngoài ra chất lượng lát cắt đảm bảo tối đa, hạn chế được hao hụt so với cắt bằng tay.
- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau mỗi lần sử dụng.
- Vận hành máy đơn giản, an toàn cho người dùng.
Đó chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người tìm đến và lựa chọn những chiếc máy thái thịt chín làm trợ thủ đắc lực cho việc kinh doanh của mình.
Cấu tạo chung của các dòng máy thái thịt chín
Với chất liệu nhôm đúc nguyên khối, máy đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa. Việc vệ sinh, chùi rửa cho máy sau mỗi lần sử dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng.
Lưỡi dao thiết kế với dạng mâm xoay, làm bằng thép tôi cứng trong điều kiện đặc biệt, cho độ cứng và bén được lâu dài. Bạn có thể điều chỉnh được lưỡi dao cho độ dày mỏng lát cắt theo ý muốn. Với bộ đá mài được lắp ngay trên thân máy, sau thời gian dài sử dụng nếu nhận thấy lưỡi dao bị cùn bớt thì bạn có thể mài bén lại dễ dàng mà không cần phải tháo lắp các bộ phận. Tuy nhiên chỉ khi nào thật cần thiết thì bạn hãy sử dụng đá mài này, cần tránh việc lạm dụng nó để đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền cho lưỡi dao của máy.
Quý khách có thể tham khảo MÁY THÁI THỊT CHÍN-GIÒ CHẢ ES-250 tại siêu thị Hải Minh. Máy được trang bị motor có công suất lớn, cho tốc độ vòng quay đều và ổn định. Từ đó mà lát thịt cắt ra được đều, đẹp và quan trọng nhất là không bị nát.
Qua bài viết trên bạn đã có quyết định cho riêng mình rằng mua máy thái thịt chín liệu có cần thiết? Hãy nhanh quyết định và mọi việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng hơn.